1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Chia sẻ đến bạn công thức làm tokbokki – món bánh gạo cay nổi tiếng của ẩm thực đường phố tại xứ sở kim chi. Nhắc đến ẩm thực đường phố Hàn Quốc, bạn không thể không nhắc đến món bánh gạo cay tên gọi tokbokki. Tokbokki là món bánh làm từ bột gạo kết hợp với nước sốt tương cay. Món bánh này ngon nhưng không mất nhiều thời gian để làm nên bạn có thể làm ngay trong căn bếp nhà mình và biến tấu theo khẩu vị mình thích để thưởng thức mà không cần đi đâu xa. Sau đây là cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc tokbokki.

bánh gạo cay Tokbokki
Tokbokki – món bánh gạo cay nổi tiếng của ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Nguyên liệu:

  • Bánh gạo: 600g
  • Bánh chả Hàn Quốc: 4 miếng
  • Nước dùng gà: 4 chén
  • Tương ớt Hàn Quốc: 1 muỗng
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1 muỗng
  • Bắp cải: ¼ bắp
  • Dầu ăn, dầu mè, mè, xì dầu
  • Tiêu, đường, muối

Sơ chế:

– Rửa sạch bắp cải, cắt nhỏ.

– Cắt bánh chả cá Hàn Quốc thành những miếng vừa ăn.

– Rang vàng mè.

Cách làm bánh gạo cay tokbokki:

– Cho bánh gạo vào nồi nước sôi luộc từ 10 – 15 giây, sau đó vớt ra cho vào nước lạnh chờ bánh nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

– Cho tương ớt vào bát, thêm ớt bột, dầu mè, xì dầu, đường và một ít nước dùng gà vào bát trộn đều để đường tan hết.

– Đặt chảo lên bếp, cho nước dùng gà vào nấu sôi rồi lần lượt thêm bánh chả, bánh gạo vào nấu chung. Lưu ý, cho bánh chả vào nấu một lúc rồi mới cho bánh gạo vào nấu vì bánh chả lâu chín hơn bánh gạo.

– Khuấy đều chảo bánh gạo, nấu cho nước sôi lại và cạn dần còn 1/3 thì cho tiếp bắp cải cắt nhỏ vào nấu cùng.

– Cho tiếp hỗn hợp tương ớt đã trộn vào nồi bánh gạo nấu tiếp cho đến khi nước sốt sánh lại, từng miếng bánh gạo bám đều một lớp nước sốt tương ớt thì tắt bếp. Sau cùng bạn cho mè rang vào trộn đều rồi cho bánh gạo ra đĩa và thưởng thức.

Cái dẻo thơm của bánh gạo quyện cùng vị cay ấm nóng, ngọt nhẹ của tương ớt và gia vị sẽ làm bạn thích thú khi thưởng thức bánh gạo cay tokbokki.

Recipe Name: bánh gạo cay tokbokki Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/06/banh-gao-cay-Tokbokki-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Chia sẻ công thức làm tokbokki – Món bánh gạo cay nổi tiếng của ẩm thực đường phố tại xứ sở kim chi. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bánh gạo, bánh chả hàn quốc, nước dùng gà, tương ớt hàn quốc Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!