Bánh Gối Cà Ri Gà

Với công thức làm bánh gối sau đây, bạn sẽ có ngay một món ngon để thưởng thức vào những lúc rảnh rỗi hoặc khi tụ họp gia đình, bạn bè.

Bánh gối cà ri gà, món ăn thơm ngon và đậm đà hương vị này đã khiến bao người phải “rung rinh”. Vào những hôm tiết trời hơi se se lạnh mà có một chiếc bánh gối nóng hổi, thơm phức để nhâm nhi thì không gì tuyệt vời bằng. Nếu bạn cũng muốn làm món bánh cơn bản vừa đơn giản, vừa ngon lành này thì hướng dẫn dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Bánh gối cà ri
Bánh gối thơm ngon, đậm đà hương vị (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh gối cà ri

Phần vỏ bánh

  • Bột mì đa dụng: 3 cốc
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Bơ thực vật: 5 thìa
  • Nước ấm: 1/2 cốc

Phần nhân bánh

  • Bột mì, bột cà ri: mỗi loại một ít
  • Thịt gà: 200 gram
  • Khoai tây: 300 gram
  • Nước cốt dừa: 120 ml
  • Cà rốt thái hạt lựu, đậu hà lan, hành tây, hành khô
  • Muối, đường, dầu ăn

Cách làm bánh gối đơn giản

Làm nhân bánh

Bước 1: Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi, cho hành tây cắt nhỏ vào phi thơm rồi cho thêm bột cà ri cùng thịt gà thái nhỏ vào vào rồi đảo đều. Nêm nếm một ít muối và đường cho vừa với khẩu vị của bạn.

Bước 2: Gọt vỏ và rửa sạch khoai tây, thái hạt lựu. Sau đó, chiên cho khoai tây hơi vàng rồi cho vào chảo thịt gà ở bước 1 xào lên khoảng một phút. Tiếp theo, cho thêm cà rốt đã thái hạt lựu vào, đảo đều.

gọt võ khoai tây
Gọt vỏ khoai tây (Ảnh: Internet)

Bước 3: Cho thêm vào chảo thịt gà đậu Hà Lan, cũng đảo lên rồi cho nước cốt dừa vào nấu đến khi hỗn hợp sánh lại thì cho thêm bột mì và một chút hành khô để món ăn thêm đậm đà hương vị.

Cách làm vỏ bánh gối

Bước 1: Lấy một chiếc âu, cho bột mì, bơ thực vật và muối vào và trộn lên thật đều. Tiếp theo, cho thêm nước ấm và trộn cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Dùng tay nhồi hỗn hợp bột trong 10 phút trên một mặt phẳng cho đến khi bột mịn và có đàn hồi. Khi nhồi xong thì cho bột vào trong bát, bọc lại bằng màng thực phẩm và ủ trong 30 phút.

Bước 3: Bột sau khi ủ xong thì cho ra một mặt phẳng có rải ít bột khô, dùng cán bột lăn cho bột dày khoảng 0.5 cm và có hình tròn. Dùng đường viền của ly hoặc khuôn cắt bánh để cắt bột thành hình tròn có đường kính 7 cm.

Bước 4: Cho một lượng nhân bánh vừa đủ vào giữa miếng bột, thấm một ít nước vào mép bánh rồi gấp đôi miếng bột lại. Dùng nĩa ấn nhẹ mép bánh để nhân không bị rơi ra ngoài. Cứ làm như vậy đến khi hết nhân và bột bánh. Lưu ý là nên dùng miếng vải phủ bánh gối lại để bánh không bị khô khi bạn làm những chiếc bánh khác.

Cuối cùng, bắc một chiếc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào. Khi dầu đã nóng, cho bánh gối vào chiên đến khi bánh chuyển sang màu nâu vàng thì vớt ra khỏi chảo và đặt lên đĩa lót sẵn giấy nến là xong.

Bánh gối cà ri sau khi làm xong sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm còn phần nhân bên trong lại thơm phức và đậm đà hương vị. Hy vọng với cách làm bánh gối đơn giản này, bạn sẽ làm được những chiếc bánh thơm ngon để thưởng thức và chiêu đãi mọi người. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn