Bánh Pancake Chocolate

Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của kem tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán. Cùng Bếp Trưởng Á Âu vào bếp với món Bánh pancake chocolate hấp dẫn này.

Bánh Pancake Chocolate

Nguyên liệu làm bánh pancake Chocolate

  • 175g bột mỳ
  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 25g bột cacao
  • 100g đường
  • Một nhúm muối
  • 60ml dầu ăn
  • 2 thìa cà phê tinh chất vani
  • 350ml sữa tươi
  • 230ml kem tươi whipping cream
  • 30g đường
  • 90g chocolate, đun chảy
  • Trái cây (tùy thích)

Cách làm bánh pancake chocolate

Bước 1: Trộn lẫn các nguyên liệu ở phần (A) trong một tô trộn lớn.

Bước 2: Lần lượt thêm các nguyên liệu ở phần (B) vào, trộn đều cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất, sánh mịn.

Bước 3: Làm nóng chảo chống dính với chút dầu ăn chỉ đủ để láng mặt chảo, múc khoảng 60ml bột, rót từ trên xuống dưới tại 1 điểm trên mặt chảo, bột sẽ tự loang ra. Chiên đến khi trên mặt bánh nổi bọt.

Bước 4: Lật mặt bánh còn lại, chiên cho chín bánh thì lấy ra, tiếp tục chiên đến khi hết bột.

Bước 5: Đợi khi bánh nguội hoàn toàn thì bạn đánh 230ml kem tươi với 30g đường ở phần nguyên liệu (C) cho bông cứng rồi xếp một chiếc bánh lên đĩa, phết một lớp kem (dày mỏng tùy thích) lên mặt bánh.

Bước 6: Tiếp tục đặt bánh và phết kem cho tới khi bánh đạt độ cao như bạn mong muốn. Ở mặt bánh trên cùng bạn có thể bơm chút kem tươi rồi đặt trái cây lên cho đẹp mắt.

Bước 7: Cuối cùng bạn rưới chocolate chảy lên bánh là xong.

Thông thường khi nói đến pancake ai ai cũng nghĩ đến những chiếc bánh vàng ươm, được các đầu bếp rưới mật ong hoặc xi rô lên ăn kèm trái cây vào bữa sáng. Lần này bạn hãy thử thêm hương vị cho món pancake quen thuộc bằng chocolate và kem tươi, những nguyên liệu được rất nhiều người yêu thích. Vị đắng và thơm nhè nhẹ của chocolate kết hợp với vị mát mịn béo ngậy của kem tươi khiến món bánh ngon hơn và ăn nhiều mà không bị ngán.

Điểm: 4.4 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Bánh Pancake Chocolate

Ý kiến của bạn

  1. Nhã Thi

    bánh này pn mún ăn liền củm dc vì ở đây ng ta có trang trí nên ms để nguội r trag trí lên , còn pn mún ăn ko cần trang trí hay cko thêm kem tươi củm dc lun

    Trả lời

  2. minh huyền

    Bánh này để 1 thời gian ăn còn ngon hok hay phải ăn liền bạn

    Trả lời