1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Công thức làm bánh choux nhân kem độc đáo ngọt mát, thơm mùi bơ sữa, cắn một miếng là ngọt cả tâm hồn, làm siêu lòng người. Bánh choux kem xuất xứ từ pháp với tên gốc tiếng Pháp là choux à la crème, đây là một món bánh ngọt, dạng kem và được làm từ các nguyên liệu chính là trứng, bột mì, sữa và bơ…. đánh đều lên để tạo thành một hỗn hợp mịn, sau đó bằng thao tác ép và phun qua một cái túi để tạo hình thành những chiếc bánh nhỏ rồi nướng chín.

bánh choux nhân kem

Bánh choux nhân kem ngọt mát, thơm mùi bơ sữa,

cắn một miếng là ngọt cả tâm hồn, làm siêu lòng người

Nguyên liệu:

Vỏ bánh:

 • 100g bơ,
 • 1g bột mì,
 • 4 quả trứng gà,
 • 240ml nước
 • ¼ thìa muối.

Nhân bánh:

 • 250ml sữa tươi,
 • 50ml kem tươi,
 • 50g đường,
 • 50g bột,
 • 3 lòng đỏ trứng,
 • vani.

Cách làm bánh choux nhân kem:

– Nấu sôi hỗn hợp nước, bơ và muối. Sau đó cho bột vào khuấy thật nhanh tay từ 1 đến 2 phút cho đến khi bột quyện thành một khối là được.

– Tiếp đến, bạn tắt bếp, nhấc nồi xuống để cho bột nguội bớt rồi cho từng quả trứng gà vào đánh đều lên.

– Sau khi cho trứng vào và đánh đều lên, bạn sẽ được hỗn hợp bóng mịn, hỗn hợp này bạn cho vào túi bắt kem tạo hình vỏ bánh lên khay nướng hoặc dùng muỗng múc từng muỗng bột cho lên khay nướng, sau khi hết bột, bạn cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 220 độ C, nướng xong bạn lấy bánh ra ngoài để nguội, thế là bạn đã hoàn tất phần vỏ bánh.

– Xong phần vỏ bánh, bạn làm phần nhân kem nhé! Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị để làm nhân kem vào một bát lớn khuấy đều rồi cho vào nồi nấu với lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều tay. Khi hỗn hợp chín, bạn cho ra bát rồi cho kem tươi vào trộn chung, sau đó bao lại bằng màng thực phẩm và để vào tủ lạnh làm lạnh.

– Khi vỏ bánh nguội và nhân bánh đủ lạnh, bạn lấy kéo cắt một lỗ nhỏ trên vỏ bánh rồi cho nhân kem vào là xong.

Những chiếc bánh choux làm xong bạn có thể thưởng thức ngay nếu muốn, còn muốn thưởng thức lạnh thì bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh một lúc rồi hãy thưởng thức.

Recipe Name: Bánh choux nhân kem Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/banh-choux-kem.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Công thức làm bánh choux nhân kem độc đáo ngọt mát, thơm mùi bơ sữa, cắn một miếng là ngọt cả tâm hồn, làm siêu lòng bao người thưởng thức Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bơ, 1bột mì,quả trứng gà, nước

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *