Bánh Cupcake Sôcôla Caramel

Chỉ cần một chút biến tấu với cách làm bánh cupcake socola caramel bạn sẽ có ngay mẻ bánh vô cùng hấp dẫn. Phần cốt bánh thơm ngon mềm xốp, vị ngọt của caramel, chút vị đắng của socola và chút kem tươi béo ngậy, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị tuyệt vời, ấn tượng.

Bánh cupcake được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn với phần bánh mềm mịn, hương vị bánh được biến tấu đa dạng như: cupcake socola, trà xanh, vani, dâu… Bánh cupcake được làm với phần bánh vừa ăn, không bị ngấy nên thường được dùng cho bữa ăn lỡ hoặc bữa ăn sáng trong ngày vô cùng tiện lợi.

Nếu là tín đồ hảo ngọt bạn chắc chắn sẽ bị thu hút ngay bởi món bánh cupcake socola caramel vô cùng thơm ngon và bắt mắt. Không chỉ có phần cốt bánh mềm xốp thơm bơ, hòa quyện cùng vị đắng đắng của socola, và bất ngờ với độ ngọt ngào khó cưỡng của caramel ở phần nhân bánh bên trong.

 
Hấp dẫn với món bánh cupcake socola caramel thơm ngon, lạ miệng
(Ảnh: Internet)

Tuy vậy, cách làm bánh cupcake socola caramel lại vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà với các bước làm đơn giản được hướng dẫn dưới đây. Cùng xem hướng dẫn và trổ tài khéo tay làm bánh cơ bản chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!

Nguyên liệu làm bánh cupcake socola caramel

  • Bơ nhạt: 125g
  • Đường: 100g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột mì: 200g
  • Bột cacao nguyên chất: 120g
  • Socola đun chảy: 100g
  • Bột nở: 1 tsp
  • Muối
  • Kẹo caramel đun chảy

Cách làm bánh cupcake socola caramel

Bước 1: Cho bơ và đường vào âu nhỏ rồi dùng máy đánh trứng đánh đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục cho thêm trứng gà vào đánh cùng, cho thêm phần socola đã chuẩn bị vào trộn đều.


Cho socola vào cùng với hỗn hợp, trộn đều

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu khô còn lại vào hỗn hợp ở bước 1. Lưu ý nên dùng rây rây cho mịn để bột không bị vón cục. Sau đó dùng phới trộn đều hỗn hợp hòa quyện cùng với nhau.

Bước 3: Chuẩn bị các cốc giấy làm bánh cupcake, cho vào khuôn nướng bánh cupcake. Sau đó cho hỗn hợp bột vào cốc giấy. Tiếp tục đổ kẹo caramel đun chảy trên lớp bột bánh. Đổ thêm một chút hỗn hợp lên trên sao cho đầy 2/3 cup giấy.


Cho hỗn hợp bột bánh khoảng 2/3 cup giấy rồi mang đi nướng

Bước 4: Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 10 phút để lò nóng, sau đó cho bánh vào nướng khoảng 25 phút cho bánh chín là được. Đợi bánh nguội bớt rồi đem ra khỏi lò.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh thơm ngon, với cách làm bánh cupcake socola caramel được hướng dẫn trên đây bạn có thể biến tấu với một số loại mứt trái cây, siro yêu thích để có nhiều loại bánh thơm ngon. Ngoài ra để thưởng thức bánh ngon hơn bạn có thể dùng kem tươi trang trí cho thêm phần bắt mắt, kem tươi với vị béo ngậy mà mát lạnh hòa quyện cùng món bánh  rất hợp vị. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thơm ngon!

Điểm: 4.5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

1 Bình luận cho bài viết: “Bánh Cupcake Sôcôla Caramel

Ý kiến của bạn

  1. Cupcake là một trong những món khoái khẩu của mình, cuối tuần này phải thử làm ngay mới được 😀

    Trả lời

Đăng ký tư vấn miễn phí!