1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho tim mạch, chocolate còn là đại sứ của yêu thương, vì vậy nếu bạn có thể tự tay làm được chiếc bánh kem chocolate để tặng người thân, bạn bè nhân những ngày đặc biệt thì không gì ý nghĩa bằng. Học làm bánh kem chocolate ngay nhé, bạn ơi!

làm bánh kem chocolate

Bánh kem chocolate – món quà tặng ý nghĩa

Nguyên liệu:

– Phần bánh: 300g bột mì, 400g đường trắng, 0g bơ không muối, 70g bột ca cao, 4 quả trứng, 50ml dầu ăn, 2 muỗng bột nở và 1 muỗng vani.

– Phần kem bơ đông lạnh: 300g đường bột, 150g bơ không muối và 2 muỗng vani.

Dụng cụ: 2 khuôn bánh, bát sạch, thìa gỗ, máy đánh trứng, giấy nến, rây lọc và nồi nhỏ.

Cách làm bánh kem chocolate:

1. Phần bánh

– Cho bột qua rây để lọc, bơ nấu cách thủy cho tan chảy để riêng.

– Lấy chiếc bát sạch, cho cả bột mì, đường, vani, bơ tan chảy, dầu ăn và 4 quả trứng vào bát rồi dùng máy đánh đều hỗn hợp.

– Cho phần bột ca cao và ít nước vào nồi rồi nấu với lửa nhỏ, khi nấu nhớ khuấy đều và chờ hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

– Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp ca cao vừa nấu xong vào hỗn hợp bột trứng đã đánh đều trước đó rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào hai cái khuôn bánh có lót sẵn giấy nến rồi đặt hai khuôn bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C trong 20 phút thì lấy bánh ra để lên kệ làm mát.

2. Phần kem bơ và thành phẩm

– Lấy một cái bát khác cho bơ, đường bột và vani vào trộn đều để được hỗn hợp kem sệt.

– Lấy một cái muỗng múc phần kem bơ phết đều một lớp lên mặt một chiếc bánh chocolate đã làm mát trước đó rồi úp chiếc bánh chocolate còn lại lên trên, rây đều thêm một lớp đường bột lên mặt chiếc bánh, trang trí thêm cho chiếc bánh hấp dẫn hơn nếu bạn thích là xong.

Với hướng dẫn cách làm bánh kem chocolate trên đây là bạn hoàn toàn có thể làm được chiếc bánh kem chocolate tại nhà tặng người thân, bạn bè nhân dịp sinh nhật, ngày kỉ niệm đặc biệt hoặc để thưởng thức rồi nhé! Thật ý nghĩa, làm ngay thôi nào.

Recipe Name: bánh kem chocolate Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/03/hoc-lam-kem-chocolate-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Không chỉ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và tốt cho tim mạch, món banh kem chocolate rất dễ làm và cũng rất ngon, thực hiện để làm quà tặng Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột mì, đường trắng, bơ không muối, bột ca cao

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *