Bánh Banana Mousse

Sự hòa quyện tuyệt vời giữa sữa caramel cùng vị béo của kem tươi và sự ngọt thanh của chuối đã tạo ra món bánh banana mousse (bánh mousse chuối) quyến rũ. Món bánh lạnh ngon ngày với cốt bánh mềm mịn, thơm ngọt vị chuối sẽ là món bánh không thể bỏ qua với các tín đồ mê ngọt. Cùng trổ tài tự làm bánh với hướng dẫn làm bánh lạnh này nhé!

Bánh banana mousse
Banana mousse với cốt bánh mềm mịn, thơm ngọt vị chuối

Nguyên liệu làm bánh banana mousse

Phần cốt bánh

  • 200g bánh quy
  • 100g bơ

Phần kem caramel

  • 130ml sữa tươi
  • 1 lá gelatin
  • 70g Dulce de leche (dùng một hộp sữa đặc, đổ ngập nước chừng 2cm rồi cho vào nồi áp suất nấu sôi trong 1 tiếng để làm Dulce de leche)

Phần kem chuối

  • 200g sữa tươi nguyên kem
  • 100g đường
  • 150ml kem tươi
  • 2 quả chuối chín
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 4 lá gelatin
  • 2 muỗng súp rượu rum và 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

Cách làm bánh banana mousse

Làm phần cốt bánh

– Cho bánh quy vào bát lớn rồi dùng muỗng nghiền nát.

– Đun tan chảy bơ rồi cho vào trộn đều với bánh quy.

– Cho hỗn hợp bánh quy và bơ vào khuôn tròn, nén chặt để mặt bánh mịn rồi đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút.

Làm phần kem caramel

– Cho lá gelatin vào nước lạnh ngâm mềm.

– Cho Dulce de leche và kem tươi vào nồi khuấy đều để kem tươi tan hết, sau đó bắc nồi hỗn hợp kem tươi lên bếp đun với lửa vừa để hỗn hợp sôi lên.

– Cho lá gelatin đã ngâm mềm vào hỗn hợp kem tươi, khuấy cho gelatin tan hết rồi tắt bếp. Sau khi tắt bếp vẫn tiếp tục khuấy để hỗn hợp không bị vón cục.

– Chờ hỗn hợp vừa nấu xong nguội một lúc hãy cho hỗn hợp này vào khuôn chứa bánh quy rồi tếp tục để bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 giờ.

Làm phần kem chuối

– Cho lá gelatin vào nước lạnh ngâm mềm.

– Cho chuối vào máy xay sinh tố, thêm rượu rum và nước cốt chanh rồi xay nhuyễn.

– Cho đường vào lòng đỏ trứng rồi đánh bông lên.

– Cho sữa tươi nguyên kem vào nồi rồi bắc lên bếp đun cho đến khi sữa ấm thì cho lòng đỏ trứng vào khuấy đều. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp sữa đặc lại và có lớp váng trên bề mặt thì cho gelatin vào khuấy đều cho tan hết rồi tắt bếp.

– Cho hỗn hợp chuối đã xay vào hỗn hợp vừa nấu được rồi trộn đều. Đánh bông kem tươi rồi cho vào hỗn hợp chuối trộn đều.

– Cho hỗn hợp vừa trộn được lên trên bánh, dàn phẳng rồi đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh chừng 3 – 4 giờ.

Trang trí

Bánh đã đông cứng, lấy ra và cắt những miếng chuối mỏng xếp lên mặt bánh để trang trí cho bánh thêm hấp dẫn.

banana mousse
Cắt những miếng chuối mỏng xếp lên mặt bánh để trang trí

Hãy học cách làm bánh banana mousse để có được thành phẩm ngọt ngào với hương chuối dịu nhẹ và thưởng thức cùng cả nhà, bạn nhé!

Điểm: 5 (20 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn