Bánh Cheesecake 3 Lớp

Được biết đến với hương vị thơm ngon, có vị chua đặc trưng từ dâu tây và vô cùng thanh mát, bánh chessecake dâu tây đã khiến bao người mê mẩn. Hãy cùng vào bếp và làm ngay món bánh khiến triệu người không thể chối từ này.

Có mặt hầu hết trong các bữa tiệc ở nhiều nước trên thế giới, cheesecake nhanh chóng trở thành một trong những món tráng miệng được các thực khách yêu thích nhất. Hiện nay, không khó để tìm thấy món bánh ngon lành này vì hầu như đâu đâu cũng có bán. Tuy nhiên, tự tay làm cheesecake thì như thế nào nhỉ? Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm ra một chiếc bánh cheesecake ba lớp thật xinh đẹp và ngon không kém gì được mua ở ngoài tiệm về.

Bánh chessecake dâu tây ba lớp
Bánh chessecake dâu tây ba lớp vừa đẹp vừa ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh chessecake dâu

Phần đế bánh

  • Bánh quy chocolate xay mịn: 110 gram
  • Bơ đun nóng chảy: 50 ml

 Phần cheesecake

  • Creamcheese Philadelphia: 750 ml
  • Đường: 150 gram
  • Bột vani (hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani): 2 thìa cà phê
  • Chocolate đen đun nóng chảy để nguội: 60 gram
  • Chocolate trắng đun nóng chảy để nguội: 60 gram
  • Dâu tây xay nhuyễn: 120 gram

Phần trang trí

  • Chocolate đen: 90 gram
  • Dâu tây tươi: một ít
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên vật liệu để làm bánh cheesecake 3 lớp như: khuôn tròn có đường kính 20 cm, âu, giấy nến…

Hướng dẫn làm bánh cheesecake 3 lớp

Bước 1 : Cho bánh quy đã xay mịn và bơ đun nóng vào trong một chiếc âu, trộn đều lên. Sau đó, lót giấy nến vào trong khuôn tròn đã chuẩn bị rồi đổ hỗn hợp bánh quy và bơ vào, dùng thìa nén chặt xuống và để vào tủ lạnh.

Bước 2: Lấy một chiếc âu, cho creamcheese và đường vào. Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh lên rồi cho thêm vani vào đánh chung đến khi hỗn hợp thật mịn mượt thì dừng lại.

Đánh bông creamcheese
Đánh bông creamcheese với đường và vani

Bước 3 : Chia hỗn hợp ở bước 2 ra làm ba phần. Một phần trộn chung với chocolate trắng, một phần trộn với chocolate đen và phần còn lại trộn với dâu tây đã xay nhuyễn.

Bước 4 : Lấy đế bánh trong tủ lạnh ra, cho hỗn hợp creamcheese và chocolate đen lên, dàn phẳng và cho vào tủ lạnh từ 5 đến 7 phút. Sau đó, lấy đế bánh ra, cho creamcheese trộn chocolate trắng rồi lại đặt vào tủ lạnh 5 phút. Hết 5 phút, tiếp tục lấy đế bánh ra và cho creamcheese trộn dâu vào, cũng dàn phẳng mặt bánh.

Cuối cùng đặt bánh vào tủ lạnh trong khoảng 6 tiếng là có thể lấy ra, trang trí lên bánh một ít dâu tây nhúng chocolate và thưởng thức.

Bánh cheesecake rất thích hợp để dùng tráng miệng hoặc thưởng thức vào những ngày oi ả, nóng bức. Món bánh lạnh  thơm ngon này sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thật thú vị khi trổ tài làm bánh. Nếu bạn muốn làm bánh lạnh một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn thì hãy tham khảo khóa học làm bánh của Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Chúc các bạn thành công.

Điểm: 4.3 (20 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Bánh Cheesecake 3 Lớp

Ý kiến của bạn

  1. tran nguyen thanh truc

    mon nay rat de lam ma thay hap dan nua.neu nhu con hoc lop banh chesecake nay thi bao nhieu tien ak.

    Trả lời

    • thutrang

      Chào Thanh Trúc, bạn có thể liên hệ bộ phận tư vấn để có thể tư vấn cho bạn thật chi tiết hoặc có thể để sdt lại, bên Trường sẽ gọi điện cho bạn. Thanks

      Trả lời