in Công thức làm bánh lạnh

Cách làm bánh cheesecake này không đòi hỏi bạn phải quá khéo léo mà vẫn có được món ăn thơm ngon cho cả nhà thưởng thức hè này.

 cách làm bánh cheesecake xoài

Những nguyên liệu chính để làm bánh cheesecake:

Phần bánh:

– 300g creamcheese

– 250g sữa chua

– 200g xoài nghiền

– Một ít xoài cắt hạt lựu

– 70g sữa

– 10g lá gelatin

– 250g whipping cream

– 60g đường

Phần mặt bánh:

– 50g nước cam

– 2.5g lá gelatin

Hướng dẫn cách làm bánh cheesecake:

Bước 1:

Cho creamcheese và sữa chua vào tô lớn, đun cách thủy cho tan.
cách làm bánh cheesecake xoài
Bước 2:

Xoài gọt vỏ cắt miếng. Một phần nhỏ bạn cắt miếng vuông cỡ 1cm để riêng để trang trí sau, phần còn lại bạn cắt miếng lớn hơn để làm cốt bánh, cho vào máy xay xay nhuyễn rồi cân lấy 200g xoài xay.
cách làm bánh cheesecake xoài
Bước 3:

Đánh bông kem tươi với đường.

Ngâm gelatin trong nước lạnh cho mềm rồi thêm sữa vào và cũng đun cách thủy cho gelatin tan đều hết.
cách làm bánh cheesecake xoài
Bước 4:

Cho xoài nghiền vào phần hỗn hợp creamcheese ở bước 1, rồi cho vào máy xay sinh tố xay đều. Sau khi xay xong bạn đổ qua rây lọc.
cách làm bánh cheesecake xoài
Thêm phần sữa gelatin cùng kem tươi ở bước 3 vào.
cách làm bánh cheesecake xoài
Bước 5:

Đổ phần hỗn hợp bạn vừa trộn vào đầy 1/3 khuôn, trang trí với xoài cắt miếng vuông ở xung quanh và ở giữa khuôn.
cách làm bánh cheesecake xoài
Kế đến bạn đổ tiếp phần hỗn hợp còn lại vào đầy 2/3 khuôn.

Rồi lại cho thêm một lớp xoài cắt hạt lựu lên
cách làm bánh cheesecake xoài
Và đổ thêm một lớp hỗn hợp đến gần đầy khuôn, chừa một khoảng nhỏ để đổ phần mặt bánh. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trở lên.

Phần mặt bánh thì bạn chỉ việc ngâm gelatin cho mềm, sau đó cho vào phần nước cam đã chuẩn bị, đun cách thủy cho gelatin tan hết, để nguội bớt rồi đổ lên mặt bánh cho đầy khuôn rồi giữ lạnh thêm khoảng 4 tiếng nữa là được.

Nếu thích làm bánh cheesecake “đúng kiểu” bạn cũng có thể lót một lát bánh gato sẵn ở trong khuôn, sau đó hãy đổ hỗn hợp cheese vào cũng được. Để phần bánh và mặt bánh có được màu sắc đẹp mắt thì bạn canh liều lượng xoài cho vào xay vừa phải thôi để màu bánh không đậm quá, sau khi kết hợp với màu cam của mặt bánh sẽ đẹp hơn nhiều.
Phần hỗn hợp cheese còn lại bạn cũng có thể làm thêm những chiếc bánh xinh xắn như thế này nữa, Với cách làm cheesecake đơn giản này, bạn thậm chí không cần lò nướng cũng có thể làm bánh cheesecake tuyệt ngon.

Recipe Name: Bánh cheesecake xoài Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/cach-lam-cheesecake-xoai-buoc-10-1.png Author: Review Date: Recipe Description: Nếu thích làm bánh cheesecake đúng kiểu bạn cũng có thể lót một lát bánh gato sẵn ở trong khuôn, sau đó hãy đổ hỗn hợp cheese vào cũng được Preparation Time: Cook Time: Total Time:
  1. Dieu Hien says:

    Cho mình hỏi, creamchease là gì vậy? Và cái khuôn hình trái tim này mua ở đâu vậy? Tks !

  2. hongnhung says:

    creamchease là một loại nguyên liệu thường dùng trong làm bánh, bạn có thể đến các cửa hiệu làm bánh hoặc siêu thị để mua khuôn và nguyên liệu bạn nhé

  3. diepdongphuong says:

    Bạn muốn mua creamchease , các nguyên liệu làm bánh và các khuôn bạn đến tiệm Hớn Phong số 1175 đường 3/2 F6,Q11 ( đối diện tiệm bánh Đức Phát ).ờ đây có các thứ bạn cần cho việc làm bánh và trang trí bánh kem .

  4. trang ham says:

    ban oi mua do o ha noi mua cho nao cho minh dia chi voi

  5. Bunny says:

    cho hỏi chưg cách thủy trong bao lâu vậy?

  6. Trần Hương says:

    ad ơi, cho em hỏi, gelatine có phải là bột để đổ rau câu không ạ?

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *