Với các nguyên liệu dễ tìm mua, cách thực hiện nhanh chóng và đơn giản, bạn có thể tự tay mình khéo léo làm ra chiếc bánh cheesecake xoài ngon tuyệt, chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của cả nhà đấy!
Có nhiều loại bánh cheesecake khác nhau, nhưng những chiếc bánh cheesecake trái cây khiến người thưởng thức ưa chuộng hơn cả. Món bánh cheesecake xoài chứa đựng hương vị của loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, kết hợp lớp bánh mềm mịn, mát lạnh bảo đảm sẽ khiến bạn thích mê. Chỉ cần dành một chút thời gian thôi thì bạn cũng có thể tự làm nên những chiếc cheesecake xoài rất ngon và hấp dẫn. Hãy cùng thực hiện ngay theo công thức đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm bánh cheesecake
- 200gram xoài nghiền.
- 300gram creamcheese.
- Một ít xoài cắt hạt lựu.
- 250gram sữa chua.
- 12,5gram lá gelatin.
- 60gram đường.
- 250gram whipping cream.
- 50gram nước cam.
Bánh cheesecake xoài thơm ngon tuyệt đỉnh (Ảnh: internet)
Dụng cụ làm bánh
- Phới trộn, phới lồng, khuôn đế rời.
- Máy xay sinh tố.
- Máy đánh trứng.
- Tô lớn, rây.
Cách làm bánh Cheesecake Xoài
Bước 1: Bạn chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho creamcheese và sữa chua vào tô, đun cách thủy, lấy máy đánh trứng đánh hỗn hợp sao cho nhuyễn mịn, quyện đều.
Bước 2: Xoài chọn trái chín thơm, đem gọt vỏ, dùng dao cắt thành miếng.
1/3 số xoài bạn đem cắt hạt lựu để dùng làm cốt bánh. Toàn bộ số xoài còn lại bạn đem cho vào máy, xay nhuyễn, tiếp đó lọc qua rây để lấy nước và loại bỏ phần xơ xoài.
Lấy một cái tô đựng nước xoài xay, cho gelatin đã ngâm nở vào, dùng đũa khuấy đều cho tan.
Bước 3: Tiến hành đánh bông hỗn hợp whipping cream với đường.
Bước 4: Lấy một cái âu sạch, trộn hỗn hợp nước xoài, creamcheese, whipping cream vào với nhau cho hòa quyện. Sau đó bạn trút hỗn hợp vào khoảng 1/3 khuôn, cho thêm các miếng xoài đã cắt hạt lựu để trang trí.
Đổ phần hỗn hợp còn lại phủ lên lớp xoài cắt hạt lựu, dùng muỗng dàn phẳng bề mặt hỗn hợp. Cách này giúp cho chiếc bánh thành phẩm sẽ trở nên láng mịn, đẹp mắt hơn.
Bánh mềm mịn và rất tươi mát (Ảnh: internet)
Bước 5: Tiến hành làm lớp thạch trên bề mặt bánh
Lấy một cái tô, trộn nước cam với 2,5gram lá gelatin đã ngâm cho nở, sau đó bạn đun cách thủy đến khi nào thấy gelatin tan hết, để cho hỗn hợp nguội bớt rồi đổ dàn đều lên bề mặt bánh.
Bước 6: Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 4 tiếng. Sau thời gian đó, bạn đã có một chiếc cheesecake xoài thơm ngon, hấp dẫn và mát lạnh để thưởng thức.
Bánh cheesecake xoài không chỉ là một món bánh ngon trong các loại bánh lạnh mà còn rất giàu vitamin, lại giúp bạn tăng sức đề kháng. Món bánh lạnh với hương xoài thanh nhẹ, kết cấu mịn màng, mềm mại sẽ khiến vị giác nhiều người phải tan chảy. Hãy thực hiện món bánh này để mời người thân, bạn bè hoặc trổ tài trong những dịp đặc biệt, bạn nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cheesecake xoài đơn giản này.
Trần Hương
- Cách đây 11 năm trước
ad ơi, cho em hỏi, gelatine có phải là bột để đổ rau câu không ạ?
Bunny
- Cách đây 11 năm trước
cho hỏi chưg cách thủy trong bao lâu vậy?
trang ham
- Cách đây 12 năm trước
ban oi mua do o ha noi mua cho nao cho minh dia chi voi
diepdongphuong
- Cách đây 12 năm trước
Bạn muốn mua creamchease , các nguyên liệu làm bánh và các khuôn bạn đến tiệm Hớn Phong số 1175 đường 3/2 F6,Q11 ( đối diện tiệm bánh Đức Phát ).ờ đây có các thứ bạn cần cho việc làm bánh và trang trí bánh kem .
hongnhung
- Cách đây 12 năm trước
creamchease là một loại nguyên liệu thường dùng trong làm bánh, bạn có thể đến các cửa hiệu làm bánh hoặc siêu thị để mua khuôn và nguyên liệu bạn nhé
Dieu Hien
- Cách đây 12 năm trước
Cho mình hỏi, creamchease là gì vậy? Và cái khuôn hình trái tim này mua ở đâu vậy? Tks !