Bánh Kếp Dâu Rưới Nước Cốt Dừa

Nếu bạn đã trót say đắm với món bánh kếp socola, trà xanh… thơm ngon, thì hãy thử đổi mới khẩu vị với cách làm bánh kếp dâu rưới nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn dưới đây nhé. Đảm bảo từng miếng bánh giòn tan hòa quyện cùng nhân dâu tây chua chua, ngọt ngọt và vị béo ngậy của nước cốt dừa sẽ khiến bạn ngây ngất.

Món bánh kếp (bánh crepe) nổi tiếng và được rất nhiều người trên thế giới yêu thích, không chỉ bởi hương vị đặc biệt, nguyên liệu đơn giản, đa dạng hương vị mà còn bởi cách làm đơn giản. Bạn có thể biến tấu món bánh này với các loại trái cây đa dạng để tạo nên sự phong phú cho bánh hay để hợp khẩu vị với từng thành viên trong gia đình mà không cần mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Bánh kếp dâu tây rưới nước cốt dừa
Bánh kếp dâu tây rưới nước cốt dừa thơm ngon (Ảnh: Internet)

Bánh kếp có nhiều sự kết hợp với hương vị như: socola, trà xanh, bánh kếp chuối rưới mật ong,…, nếu bạn muốn có chút lạ miệng thì hãy thử ngay công thức làm bánh kếp dâu tây rưới nước cốt dừa siêu ngon dưới đây. Chắc chắn chỉ sau vài công đoạn đơn giản bạn sẽ có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Nguyên liệu làm bánh bánh kếp dâu rưới nước cốt dừa

Làm vỏ bánh

  • Sữa tươi: 250g
  • Bột mì: 220g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ: 30g
  • Đường: 50g
  • Muối: 1 chút
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng

Làm nhân bánh

  • 100g bơ lạt
  • 50g đường
  • 100g sữa chua
  • 50ml sữa tươi không đường
  • Dâu tây: 1 chén
  • Nước cốt dừa

Cách làm bánh bánh kếp dâu rưới nước cốt dừa

Làm phần bột bánh

Rây bột mì cho mịn rồi cho vào âu, thêm sữa tươi đã chuẩn bị trộn lên cho thật đều. Sau cùng, cho thêm lòng đỏ trứng và bơ đã tan chảy, cùng với đường và chút muối trộn đến khi thấy chúng trở thành hỗn hợp đồng nhất.

Đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất
Đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất

Trong một âu khác, cho lòng trắng trứng vào đánh lên cho đến khi thấy có bọt khí nhỏ thì từ từ cho nước cốt chanh và đường vào đánh tiếp, khi thấy hỗn hợp bông trắng lên là được. Trộn 1/3 lượng hỗn hợp này vào hỗn hợp bột bánh ở trên, dùng spatula trộn lên cho đều rồi tiếp tục cho thêm vào trộn cho đến khi hết là được.

Làm nhân bánh

Cho phần bơ lạt vào 1 tô lớn, cho thêm đường và đánh đều lên cho hỗn hợp trở nên mềm mịn, cho thêm sữa chua vào rồi đánh đều lên cho đến khi thấy hỗn hợp này bông lên.

Đánh tan bơ lạt
Đánh tan bơ lạt

Dâu tây rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành các láy mỏng (có thể trộn thêm một chút mật ong cho hấp dẫn), cho thêm 1 muỗng đường trộn đều lên, cho dâu vào ngăn mát tủ lạnh.

Bí quyết chiên bánh kếp dâu ngon

Bắc chảo chống dính lên bếp đun lên cho nóng, vặn lửa nhỏ rồi đổ bột bánh đã làm vào chảo, láng cho mỏng đều để khi bánh xém vàng hai mặt là hoàn thành.

Cuộn bánh với nhân dâu tây
Cuộn bánh với nhân dâu tây (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Đặt bánh lên dĩa, cho nhân bánh vào chính giữa rồi cuộn bánh lại cho đẹp mắt, rưới nước cốt dừa lên bánh rồi trang trí thêm cho đẹp mắt và thưởng thức cùng với nước uống yêu thích.

Bánh kếp dâu tây
Bánh kếp dâu tây thơm ngon đã hoàn thành (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thơm ngon thật đơn giản tại nhà đúng không nào? Bánh crepe dâu tây rưới nước cốt dừa là một trong những món bánh ngon, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn bởi sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm giòn của bánh hòa quyện cùng nhân kem thơm béo và chút vị chua chua ngọt ngọt của dâu tây. Cuối tuần này, bạn hãy vào bếp thử tài khéo tay để làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công! Bạn có thể tham khảo lớp học làm bánh lạnh để cập nhật cho mình thêm nhiều kiến thức làm bánh mới bạn nhé!

Điểm: 4.3 (10 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn