Bánh Macaron

Tuy bé nhỏ nhưng cách làm bánh macaron không hề đơn giản chút nào, bởi muốn làm thành công món bánh này bạn cần nắm được bí quyết làm bánh ngon của các Chuyên gia. Còn chần chừ gì nữa mà không khám phá ngay công thức được hướng dẫn chi tiết tại trung tâm dạy làm bánh Bếp Trưởng Á Âu và việc của bạn là vào bếp làm món bánh này chiêu đãi cả nhà?

Macaron được biết đến là loại bánh ngọt nổi tiếng của người Pháp, nguyên liệu chính để làm nên món bánh này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị đường, trứng, bột hạnh nhân, whipping cream là được. Bánh macaron được làm với phần vỏ bánh giòn tan, lớp nhân bánh làm từ kem, bơ sữa hay thêm chút chua chua ngọt ngọt của mứt trái cây. Người Pháp còn gọi macaron với cái tên “tiểu thư kiêu kỳ” bởi chiếc bánh nhìn đơn giản nhưng để làm ra thì không hề đơn giản chút nào.

Món Bánh Macaron

Bánh Macaron – “Nàng tiểu thư kiêu kỳ” của ẩm thực Pháp

Nếu bạn muốn chinh phục món bánh này, hãy thử nghiệm ngay cách làm bánh macaron với công thức được hướng dẫn tỉ mỉ dưới đây nhé. Chắc chắn chỉ trong vài công đoạn bạn sẽ có món bánh ngon chiêu đãi cả nhà đấy!

Nguyên liệu làm bánh Macaron

  • Icing sugar: 150g
  • Bột hạnh nhân: 150g
  • Lòng trắng trứng: 110g
  • Đường cát trắng: 150g
  • Whipping cream: 400ml
  • Bơ: 80g
  • Chocolate trắng: 600g
  • Chocolate đen: 200g
  • Mứt dâu: 100g
  • Mứt việt quất: 100g

Cách làm bánh Macaron

Sơ chế các nguyên liệu

Cho phần icing sugar và bột hạnh nhân vào máy xay cho thật nhuyễn mịn, sau đó cho phần bột này rây qua cho mịn.

Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng ra hai bát nhỏ sao cho lượng lòng trắng được 110g.

Cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn

Cho icing sugar và bột hạnh nhân vào máy xay nhuyễn

Bắc nồi nước lên bếp để cho sôi, cho phần whipping cream vào âu đặt cách thủy trên nồi, cho thêm bơ vào hỗn hợp khuấy cho thật đều.

Cũng trên nồi nước ấy, cho chocolate trắng vào âu rồi đun cho đến khi thấy socola tan chảy. Thực hiện các bước tương tự cho chocolate đen.

Trộn bột làm bánh

Cho đường cát trắng vào nồi đun cùng với 40ml nước, đun cho đến khi hỗn hợp sôi lên 118 độ C.

Cho 50g lòng trắng trứng vào âu, dùng máy đánh trứng đánh cho bông đều lên rồi cho phần đường vừa nấu vào tiếp tục đánh đều. Cho thêm màu vào hỗn hợp.

Cho thêm màu vào hỗn hợp

Cho thêm màu vào hỗn hợp để món bánh macara thêm sắc màu

Cho phần lòng trắng trứng còn lại vào âu hỗn hợp bột hạnh nhân đã chuẩn bị ở trên, dùng phới trộn lên cho thật đều, chúng ta sẽ có phần bột đặc, dẻo. Cho tiếp hỗn hợp lòng trắng trứng vừa trộn màu vào âu, nhẹ nhàng dùng phới fold bột đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp đồng màu.

Công đoạn tạo hình và nướng bánh

Cho hỗn hợp vào túi bắt kem và sử dụng đui tròn để tạo hình bánh với từng miếng bánh có đường kính khoảng 2 – 3cm trên khay có lót giấy nến chống dính. Lưu ý nên tạo hình bánh cách nhau từ 1 – 2 cm để khi nướng bánh nở phồng không bị dính vào nhau.

Tạo hình rồi cho bánh vào nướng

Tạo hình rồi cho bánh vào nướng

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 12 phút.

Làm nhân bánh White Ganache

Cho 100ml whipping cream và 20g bơ đã đun chảy vào âu chocolate trắng đã đun cách thủy, khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp đặc sệt và đều mịn là được. Chia hỗn hợp này thành 3 phần bằng nhau để tạo thêm hương vị dâu và việt quất.

Làm nhân bánh Strawberry Ganache: Trộn 100g mứt dâu vào 1 phần chocolate trắng vừa làm, trộn cho đều đến khi thấy hỗn hợp đặc mịn lại là được.

Thêm mứt vào nhân bánh

Thêm mứt vào nhân bánh để tăng thêm hương vị

Làm nhân bánh việt quất: Trộn 100g mứt việt quất vào âu chocolate trắng, trộn đều tương tự như phần mứt dâu.

Làm nhân bánh Black Ganache

Cho thêm 100ml whipping cream và 20g bơ đã đun cách thủy vào âu chocolate đen, khuấy lên cho thật đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Công đoạn vào bánh

Cho các loại nhân vào từng túi bắt kem, sử dụng 1 miếng bánh đã nướng, cho nhân bánh vào giữa rồi úp lên một miếng bánh khác. Tùy theo sở thích mà bạn có thể dùng loại nhân khác nhau.

Cho nhân bánh vào giữa

Cho nhân bánh vào giữa rồi úp thêm miếng bánh khác lên trên

Hoàn thành và thưởng thức

Xếp bánh lên dĩa, trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh macaron thơm ngon, hấp dẫn, hi vọng với hướng dẫn chi tiết này bạn sẽ có thêm bí quyết hay để thực hiện món bánh này tại nhà. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.6 (18 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn