Bánh Omelette Chuối

Trông có vẻ giống như hình dáng của món trứng Omelette thơm ngon, thế nhưng món bánh này lại mang đến hương vị vô cùng đặc biệt qua sự kết hợp với vị ngọt của chuối. Cùng xem cách làm bánh Omelette chuối thơm ngon cho bữa sáng thêm năng lượng qua các bước làm đơn giản dưới đây nhé.

Nếu như món trứng Omelette được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp lạ miệng với một số loại rau củ, thì biến tấu cho món bánh Omelette chuối nhanh chóng “lấy lòng” thực khách với hương vị mới lạ hấp dẫn. Cách làm bánh Omelette chuối vô cùng đơn giản và chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bạn sẽ có ngay bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng cho cả nhà chỉ trong 20 phút.

Bánh Omelette chuối
Bánh Omelette chuối đầy dinh dưỡng cho bữa sáng thêm năng động
(Ảnh: Internet)

Không chỉ thơm ngon mà món bánh này còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như có trong chuối như: kali. Axit amin, canxi… để cả nhà có thêm năng lượng mỗi ngày. Chúng ta cùng bắt tay vào học làm bánh lạnh này ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh Omelette chuối

  • Bột mì: 160g
  • Bơ: 15g
  • Kem tươi: 120g
  • Chuối: 3 quả
  • Trứng: 1 quả
  • Sữa tươi không đường: 220ml
  • Siro socola
  • Dầu ăn

Cách làm bánh Omelette

Bước 1: Đập trứng vào tô, cho sữa tươi vào rồi dùng phới lồng đánh tan đều thành hỗn hợp đồng nhất. Rây bột mì vào tô hỗn hợp vừa đánh (phần bột mì nên được rây mịn để tránh bị chai bột hay lợn cợn), đánh đều hỗn hợp cho đến khi thấy hỗn hợp có độ mịn và vàng óng đẹp mắt.

Rây bột mì vào âu rồi trộn
Rây bột mì vào âu rồi trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ vào chút dầu ăn láng đều mặt chảo (chỉ đổ một chút dầu ăn hoặc có thể dùng cọ quét đều dầu ăn lên mặt chảo là được). Múc một muôi bột đổ vào chảo, nên đổ thành hình trọn gọn với đường kính khoảng 15cm để cuộn bánh đẹp mắt hơn.

Bước 3: Chiên bánh trong khoảng 3 phút khi thấy mặt bánh chín ngả vàng thì lật sang mặt bên, chiên tiếp cho đến khi chín vàng cả 2 mặt thì lấy ra dĩa. Chiên tiếp cho hết phần bột.

Chiên bánh cho vàng
Chiên bánh cho vàng đều rồi lật mặt bánh

Bước 4: Chuối lột vỏ cắt miếng nhỏ. Cho bơ vào chảo nóng đun lên cho tan, cho chuối vào đải cùng cho đến khi thấy bơ ngấm đều vào chuối. Lúc này chuối sẽ chín dần và bắt đầu hơi kẹo lại.

Bước 5: Cho bánh lên dĩa hoặc mặt phẳng, lấy một chút kem tươi cho vào giữa bánh, xếp chuối lên một nửa bánh rồi cho thêm một chút kem. Sau đó cuộn bánh lại, rưới thêm siro socola lên bánh rồi thưởng thức.

Thêm kem tươi lên bánh
Thêm kem tươi lên bánh, xếp chuối rồi cuốn bánh lại

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh Omelette chuối vô cùng thơm ngon và hấp dẫn cho bữa sáng. Đối với cách làm bánh Omelette chuối, bạn cũng nên chú ý một số điều dưới đây để có được hương vị thơm ngon nhất.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh Omelette chuối tại nhà:

  • Chỉ nên chiên bánh với độ dày nhỏ hơn 1cm để bánh sẽ chín đều lớp bột bên trong và khi ăn không bị ngấy. Đồng thời bánh sẽ dễ dàng cuộn lại hơn so với chiếc bánh quá dày.
  • Do bánh được chiên với rất ít dầu nên trong quá trình chiên bạn cần chú ý liên tục để bánh không bị cháy, tuy nhiên đợi cho bánh vàng mặt chúng ta mới lật mặt bánh. Không nên lật sớm bởi bánh sẽ dễ bị nát.
  • Phần kem tươi cho vào bánh với lượng vừa phải, không nên cho quá nhiều sẽ rất béo và ngấy.

Chúc bạn thành công và có thành phẩm ngon miệng!

Điểm: 4.6 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn