in Công thức làm bánh lạnh

Món bánh phô mai sầu riêng không chỉ lạ miệng mà còn rất dễ làm. Cùng vào bếp học nấu ăn với cách làm bánh phô mai sầu riêng cho bữa sáng năng động.

bánh phô mai sầu riêng

Nguyên liệu để học làm bánh:

– 500g kem phô-mai (cream cheese)

– 150g bơ

– 4 quả trứng gà

– 150g đường

– 300g thịt sầu riêng

– 1 thìa cà phê bột vani

– 1 gói bánh quy

– Khuôn hoặc chảo sâu lòng

Cách làm bánh:

– Cho đường và bơ vào máy xay sinh tố, xay 2 phút. Cho tiếp phô mai vào xay thêm 2 phút nữa.
– Bỏ sầu riêng và 4 trứng gà vào xay.
– Bóp bánh quy và đường, vani vào khuôn. Cho hỗn hợp kem phô-mai, trứng và đường mới xay vào. Gõ khuôn bánh xuống mặt bàn để chắc rằng không còn bọt khí ở giữa.
– Cho khuôn bánh vào lò, nướng ở 160oC trong vòng 45 phút là bánh nổi và chín.
– Lấy bánh ra khỏi khuôn. Bảo quản lạnh dùng được trong 1 tuần.

– Dùng lạnh với trà nóng.

Mẹo vặt:

– Sau khi cho bột vào khuôn, dằn khuôn bánh xuống mặt bàn để bánh không còn bọt khí ở giữa. Khi nướng xong, bánh sẽ mịn và không bị tàn ong.

Với vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện với một món bánh cực kì đơn giản mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh lạnh này!

Recipe Name: bánh phô mai sầu riêng Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/cach-lam-banh-pho-mai-sau-rieng-buoc-6-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Món bánh phô mai sầu riêng không chỉ lạ miệng mà còn rất dễ làm. Cùng vào bếp học cách làm bánh phô mai sầu riêng cho bữa sáng năng động Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *