Bánh Mì Focaccia

Cùng xem hướng dẫn cách làm bánh mỳ Focaccia mềm thơm rất ngon mà đơn giản cho bữa sáng mỗi ngày thêm thú vị nhé!!!

Bánh mỳ Focaccia vô cùng nổi tiếng ở vùng Genova của nước Ý, bánh thường được làm từ khuôn hình chữ nhật dài cả 50cm và có nhiều vị khác nhau. Nhưng thông thường thì chỉ có vị của mè, của lá hương thảo (rosemary), cà chua tươi, rau củ tươi và thịt nguội. Tuy nhiên, mùi vị của bánh chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên. Bánh rất thơm, ngậy, xốp mềm và hơi dai ở phần ruột. Tại Ý người ta thường kẹp thịt nguội vào bánh mỳ Focaccia và thưởng thức cùng một chút rượu khai vị.

Món bánh này cũng là lựa chọn thích hợp cho bữa sáng đơn giản và nhanh chóng của gia đình bạn đấy. Vậy thì còn chần chừ gì nữa, cùng học làm bánh mì thực hiện ngay thôi nào!

Bánh mì focaccia

Nguyên liệu

  • 400g bột mỳ (Bạn nên chọn loại bột mì có hàm lượng gluten cao).
  • 240 – 260g nước ấm
  • 7g men bánh mỳ
  • Xíu muối
  • 50ml dầu extra virgin olive oil (Dầu olive tinh khiết)
  • Lá hương thảo tươi, rau củ tươi cắt nhỏ tùy ý

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn trộn bột cùng muối, dầu ăn và nước ấm, có thể sử dụng tay hoặc máy nhưng phải đảm bảo bột thật mịn. Chú ý, từ từ cho nước đến khi bột đạt được độ ẩm hợp lý, bột không quá ướt, không dính vào thố mà phải mềm dẻo và tách rởi khỏi thố/mặt bàn khi nhào. Thời gian nhào bột khoảng 15 phút.

Bước 2: Cho phần men vào bột, và tiếp tục nhồi trong 10 phút cho đến khi bột thật dẻo. Sau đó, cho vào bát lớn, dùng giấy kính / bao ny lông đậy lại. Để bột nghỉ trong vòng 1 đến 2 giờ và còn tùy nhiệt độ phòng. Khi bột nở lên gấp đôi thì cho khối bột ra mặt bàn có ít bột mỳ (bột áo) để không bị dính. Dùng tay ấn và trải bột ra thành hình chữ nhật. Sau đó gập bột lại.

Bước 3: Tiếp tục dùng ngón tay ấn sao cho bột dẹp và trải ra thành hình chữ nhật, gập bột làm 3, sau đó để bột nghỉ 30 phút.

Bước 4: Mang bột ra và tiếp tục ấn cho thành hình chữ nhật rồi gập 3. Sau đó ấn lần cuối để bột có hình mặt phẳng chữ nhật dày tầm 2cm. Tiếp đến, cho bột lên khay nướng có lót giấy chống dính. Dùng ngón tay ấn sao cho bột có xíu lỗ lồi lõm. Dùng tay trét dầu olive khắp phần mặt bánh mỳ. Rải lá hương thảo, ấn rau củ tươi cắt nhỏ lên mặt, hoặc sắp rau củ lên mặt. Cho bột nghỉ 30 phút.

Bước 5: Chuẩn bị lò nướng 200 độ C. Nướng bánh đến khi vàng đều. Và ten ten, chuẩn bị ăn sáng thôi. Bạn bảo quản bánh mỳ Focaccia bằng cách cho bánh đã nguội vào túi, trữ lạnh trong tủ đá nhé. Khi ăn, để rã đông ở nhiệt độ phòng, hâm bánh trong lò nướng 180 độ C trong 5 phút.

Món bánh mỳ Focaccia

Bánh mỳ Focaccia là món ăn sáng thơm ngon hấp dẫn tuyệt vời

Bánh mỳ Focaccia ngon nhất khi ăn ngay sau khi vừa nướng xong. Thưởng thức bánh, bạn sẽ nhớ mãi hương vị thanh nhẹ của dầu olive nguyên chất kết hợp với vị tươi mát của cà chua, rau củ và thịt nguội. Những ngày rảnh rỗi, cách làm bánh mì tại nhà thơm ngon này sẽ là một gợi ý thú vị để bạn trổ tài với gia đình đó. Chúc bạn làm thành công và ăn ngon miệng với chia sẻ của Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Điểm: 4.1 (14 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn