Bánh Mì Tôm

Cuối tuần thảnh thơi, hãy cùng vào bếp làm bánh đơn giản với bột mì. Món ăn vừa đẹp mắt lại có cách chế biến vô cùng mới lạ chắc hẳn sẽ là món quà tình yêu tuyệt nhất dành cho các bạn vào ngày cuối tuần đó.

Sét bánh mì tôm

Nguyên liệu

  • 1 ổ bánh mì baguette
  • 6 con tôm cỡ lớn
  • 20g nấm
  • 5 quả cà chua bi
  • 5ml giấm
  • 7g tỏi băm
  • Gia vị: muối, ớt bột, tiêu, bột húng quế, rau mùi tây

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, cắt bánh mì thành từng lát vừa ăn.

Bước 2: Chiên bánh trên chảo nóng với một chút dầu ăn.

Bước 3: Trộn đều tỏi băm, muối, tiêu, giấm và 20ml dầu ăn rồi quét lên bánh mì. Đem nướng trong 8 phút ở 200 độ C hoặc nướng trên chảo nóng không có dầu ăn.

Bước 4: Rửa sạch tôm, bóc vỏ rồi luộc chín. Sau đó, ướp với gia vị và cho thêm 3ml dầu ăn rồi để trong 20 phút.

Bước 5: Rửa sạch cà chua rồi cắt làm 4. Ướp cà với húng quế, rau mùi tây, gia vị và một ít dầu ăn.

Bước 6: Rửa sạch nấm, cắt sợi rồi xào với muối, ớt bột và tỏi băm.

Bước 7: Cho cà, nấm và tôm lên bánh mì đã nướng xong. Trang trí thêm một ít phô mai và rau mùi tây cắt nhỏ.

Trong nghề đầu bếp thì chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã có thể làm bánh mì thật ngon với cách chế biến rất nhanh mà lại độc đáo nữa. Vị bánh mì nướng tỏi giòn thơm hòa với vị ngon của từng loại topping sẽ làm bữa ăn thêm phần đặc sắc. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Điểm: 4.7 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn