1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Với tạo hình nhỏ nhắn, xinh xắn, mini cream puffs đã thu hút các thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ vậy, những chiếc bánh đáng yêu này còn khiến mọi người mê mẩn bởi hương vị ngọt ngào khó cưỡng và rất nhiều người đã học làm mini cream puffs để chiêu đãi bạn bè và những người mình yêu thương.

Đối với các tín đồ hảo ngọt thì những chiếc bánh nhỏ xinh, béo thơm hòa quyện cùng vị chua chua của các loại trái cây như cream puffs thì không gì tuyệt vời bằng. Món bánh thơm ngon này cực kỳ hợp với những buổi tiệc nho nhỏ, ấm cúng. Nếu bạn cũng muốn làm được những chiếc bánh bé xinh và hấp dẫn này thì hướng dẫn dưới đây sẽ là bí kíp mà bạn không thể bỏ qua.

Bánh mini cream puffs
Bánh mini cream puffs nhỏ nhắn, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Sữa tươi: 500 gram (có thể thay bằng 1/2 nước + 1/2 sữa tươi)
  • Bơ: 250 gram
  • Muối: 1 tsp
  • Bột bánh mì: 375 gram
  • Trứng: 625 gram
  • Whipping cream và hoa quả

Hướng dẫn làm bánh mini cream puffs

Bước 1: Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho sữa, muối và bơ vào rồi đun sôi. Sau đó, tắt bếp, nhấc nồi xuống, cho bột mì vào khuấy thật nhanh tay.

Bước 2: Đặt lại nồi trở lại bếp và vẫn tiếp tục khuấy nhanh tay đến khi hỗn hợp quyện thành một khối dẻo mịn, không dính tay thì tắt bếp.

Bước 3: Dùng máy đánh trứng, đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp đến khi bột hơi tơi ra và nguội bớt. Nếu không có máy, bạn có thể dùng đũa để trộn lên. Lưu ý ở bước này là phải cho bột nguội đi chứ không để quá nóng vì sẽ làm chín trứng khi cho vào.

Bước 4: Từ từ cho trứng vào hỗn hợp ở bước 3 và tiếp tục đánh lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp mịn mượt thì dừng lại. Tiếp theo, cho hết hỗn hợp vào trong túi bắt kem có gắn đầu bắt tròn và nhẹ nhàng tạo hình cho bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Bạn nặn thành những chiếc bánh nhỏ có đường kính 4cm.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 2150C trước khi nướng 8 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng 10 phút rồi giảm nhiệt độ xuống còn 1900C và tiếp tục nướng đến khi bánh thơm, có màu nâu nhạt và vỏ cứng lại thì lấy ra khỏi lò, để cho nguội hẳn.

Công đoạn nướng bánh
Công đoạn nướng bánh

Bước 6: Cho whipping cream vào một chiếc âu, đánh bông lên. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm một ít đường vào whipping rồi đánh lên cho thật nhuyễn mịn, sau đó cho vào túi bắt kem.

Cuối cùng, cắt bánh ra theo chiều ngang để tạo thành hai nửa rồi bơm whipping cream vào, rắc lên một ít đường và cho thêm hoa quả để tăng hương vị của bánh.

Chỉ cần 6 bước đơn giản ở trên là bạn đã có bánh mini cream puffs để thưởng thức. Với hướng dẫn này, bạn có thể làm bánh bất cứ khi nào mình thích, chắc chắn mọi người sẽ rất ngạc nhiên trước tài làm bánh của bạn đấy. Công thức làm bánh mì đã có rồi, hãy vào bếp ngay khi có dịp nhé. Chúc các bạn thành công!

Recipe Name: Mini Cream Puffs Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/banh-mini-cream-puffs.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn Cách làm bánh Mini cream puffs. Nhân kem ở đây là kem whipping đánh bông với chút đường, ăn ngậy thơm và ngọt dịu. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: sữa tươi, bơ , muối, bột bánh mì Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!