Bánh Pizza Cuộn

Những chiếc pizza tròn truyền thống thơm ngon, hấp dẫn đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, vậy tại sao bạn không thử làm bánh pizza cuộn? Chiếc bánh cuộn tròn xinh xắn thơm phức cùng phần nhân phong phú với phô mai béo ngậy tan chảy chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và mọi người một món ăn hấp dẫn khó cưỡng.

Là một trong loại bánh đặc trưng và nổi tiếng tại vùng Napoli (pizza napoletana) của nước Ý xinh đẹp, pizza ngày càng được nhiều người biết đến và giờ đây đã trở thành một món ăn được yêu thích tại nhiều nước trên thế giới. Nhiều cửa hàng kinh doanh loại bánh này đã ra đời và nhu cầu tiêu thụ cũng không ngừng tăng cao. Tuy nhiên, thay vì ra tiệm để mua bánh, bạn cũng có thể tự làm tại nhà với hướng dẫn làm bánh pizza cực ngon dưới đây.

Bánh pizza cuộn
Bánh pizza cuộn hấp dẫn và vô cùng kích thích vị giác (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Bột mì: 500 gram
  • Men nở: 12 gram
  • Dầu olive: 10 ml
  • Xốt cà chua: 115 gram
  • Phô mai sợi: 460 gram
  • Phô mai bào: 115 gram
  • Xúc xích xông khói: 20 gram
  • Thịt nguội: 20 gram
  • Nước ấm: 250ml
  • Muối: một ít

Các bước thực hiện

Bước 1 : Lấy một chiếc âu, cho bột nở và một ít nước ấm vào hòa tan rồi cho 1/2 bột mì cùng muối vào, dùng máy đánh lên trong 1 phút rồi từ từ cho hết phần bột mì còn lại vào, dùng tay nhào cho đến khi bột không còn dính tay. Sau đó, cho bột vào một chiếc âu đã phết sẵn một lớp dầu ăn và ủ 60 phút để bột nở.

Bước 2: Bột sau  khi ủ xong thì lấy ra và dùng tay ấn xuống cho hết bọt khí rồi nhồi sơ lại đến khi bột mịn. Tiếp theo, chia bột ra thành các phần bằng nhau, dùng cây cán bột cán mỏng ra.

Bước 3: Cho một lớp xốt rau húng quế lên trên miếng bột. Tiếp đó là cho lần lượt phô mai sợi, xúc xích hun khói và thịt nguội (một nửa) lên mặt bánh, cuối cùng là thêm một lớp phô mai bào và thịt nguội rồi cuộn lại thật chặt tay.

Cho nhân lên bánh
Cho lần lượt phần nhân bánh vào chính giữa miếng bột đã được cán ra

Bước 4: Cắt bánh thành từng khoanh nhỏ, phết lên một lớp dầu olive và ủ bánh trong 60 phút. Bật sẵn lò nướng ở 2000C trước 10 phút và cho bánh vào nướng từ 20 đến 30 phút. Khi bánh đã chín vàng, lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

Với lớp vỏ bên ngoài vàng giòn còn phần nhân thì béo ngậy hương vị của phô mai, thơm phức mùi thịt nguội, xúc xích xông khói và đậm đà mùi vị của xốt cà chua, bánh pizza cuộn vô cùng kích thích vị giác và đặc biệt hấp dẫn với các bạn nhỏ. Bạn hãy thực hiện ngay khi có thời gian để chiêu đãi mọi người nhé.

Hiện nay, kinh doanh bánh pizza cũng đang rất “hot” và có nhiều triển vọng. Nếu bạn muốn nâng tầm chiếc bánh của mình để kiếm thêm thu nhập thì hãy học một lớp Chuyên đề bánh pizza. Tại Bếp Trưởng Á Âu đang có khóa học làm bánh mì được đông đảo học viên theo học, bạn có thể tham khảo thêm.

Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.6 (12 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn