Bánh Nama Chocolate Matcha

Cách làm bánh Nama chocolate matcha xinh đẹp như một thảm cỏ xanh, ngọt dịu tinh tế làm cho bao thực khách “say” ngay từ cái nhìn đầu đã có rồi đây. Nhanh tay vào bếp để chinh phục và thưởng thức món bánh của xứ sở Mặt Trời mọc nổi danh trên thế giới này nhé!

Bánh Nama chocolate vốn dĩ đã ngon, nay được kết hợp thêm với trà xanh, tạo nên hương vị cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn. Khi thưởng thức, bánh sẽ lập tức tan ngay đầu lưỡi, sự ngọt ngào của chocolate hòa quyện cùng với một chút đăng đắng của trà xanh  tạo nên cảm giác thích thú và lạ miệng cho thực khách. Đặc biệt, món bánh này còn có tác dụng giảm stress và chống lão hóa tốt, hãy cùng làm Nama chocolate matcha qua cách làm bánh Nhật đơn giản dưới đây.

Nama chocolate matcha
Nama chocolate matcha – Món bánh của sự ngọt ngào và tinh tế

Nguyên liệu

  • Kem tươi: 120ml
  • Bột trà xanh: 15 gram
  • Chocolate trắng: 400 gram
  • Bơ: 25 gram

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm giấy nến và hộp vuông.

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Dùng dao xắt nhỏ chocolate trắng, cắt bơ thành những khối vuông có kích thước nhỏ, để vào hai bát riêng.

Nấu hỗn hợp Nama chocolate matcha

Bắc nồi lên bếp, cho kem tươi vào đun trên lửa nhỏ. Khi thấy kem sôi lăn tăn thì tắt lửa, không được để kem sôi quá lâu vì kem sẽ bị tách nước.

Cho chocolate trắng xắt nhỏ vào nồi kem tươi, dùng phới lồng đánh đều tay để chocolate tan chảy hoàn toàn và hòa quyện vào nhau.

Rây bột trà xanh vào nồi, khéo léo trộn đều lên để có được một hỗn hợp đồng nhất, đẹp mắt.

Rây bột trà xanh
Rây bột trà xanh để hỗn hợp bánh Nama chocolate matcha được mịn mượt hơn

Tạo hình

Lót giấy nến vào đáy hộp vuông đã chuẩn bị rồi từ trừ đổ hỗn hợp bột trà xanh vào. Tiếp theo, dùng muỗng dàn cho bề mặt hỗn hợp trong hộp thật phẳng.

Cho hộp vào trong tủ lạnh khoảng 5 giờ để nama chocolate matcha đông cứng lại.

Thưởng thức

Hết 5 giờ, lấy hộp trong tủ lạnh ra, lúc này bánh đã đông cứng. Dùng dao cắt bánh thành nhưng khối vuông vừa ăn (kích thước tùy vào sở thích của bạn).

Nhẹ nhàng rắc bột trà xanh lên trên từng viên bánh. Lưu ý: Chỉ rắc một lớp mỏng, nếu rắc quá nhiều thành phẩm sẽ không ngon.

Bánh nama chocolate matcha có thể để được từ 2 – 3 ngày nếu bảo quản tốt trong tủ lạnh.

Cắt bánh thành những khối vuông
Cắt bánh thành những khối vuông nhỏ đẹp mắt, vừa ăn

Lưu ý khi làm Nama chocolate

  • Chỉ chọn những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên, tuyệt đối không sử dụng những nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm.
  • Chọn nilon cuộn thực phẩm loại tốt vì chocolate còn nóng tiếp xúc với nilon kém chất lượng sẽ tạo ra chất độc hại, có thể gây ung thư.
  • Nên hơ dao qua lửa nóng trước khi cắt bánh để thực hiện dễ dàng và bánh cũng sẽ không bị bể vụn, trông đẹp mắt hơn.
  • Dùng khuôn có nhiều họa tiết khác nhau để thành phẩm thêm đẹp mắt và cuốn hút.

Cách làm nama chocolate matcha vừa đơn giản vừa dễ thực hiện phải không nào? Bánh Nhật nổi tiếng ở sự tinh tế nhưng chỉ với một chút khéo léo và tập trung, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được món bánh ngọt ngào khiến bao người mê mẩn này và tận hưởng hương vi trọn vẹn không thể chối từ. Nếu bạn có niềm đam mê và muốn trở thành thợ làm bánh Nhật chuyện nghiệp, hãy tham khảo thêm về khóa học làm bánh Nhật của Bếp Trưởng Á Âu tại đây nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 5 (19 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Bánh Nama Chocolate Matcha

Ý kiến của bạn

  1. minh

    cho hỏi nếu ko có bơ thường thì dùng bơ thục vật được ko

    Trả lời

    • Xuân Đào

      Chào Minh,
      Bạn không nên dùng bơ thực vật để thay thế vì hàm lượng chất béo của bơ thực vật chỉ có 20% (trong khi bơ lạt đến 80%). Ngoài ra, trong quá trình chuyển hóa, một phần chất béo có lợi trong bơ thực vật sẽ bị chuyển hóa thành chất béo bão hòa nên cũng gây ra một số nguy hại cho sức khỏe, tỷ lệ nước trong bơ thực vật khá cao, dễ gây bỏng trong lúc chế biến nếu không cẩn thận.
      Cảm ơn bạn.

      Trả lời