in Công thức làm bánh Nhật

Bánh bao Oyaki bắt nguồn từ Nagano, một tỉnh miền núi thuộc Trung Nhật Bản nay đã trở thành loại bánh quen thuộc vào những dịp lễ hội và dịp tưởng nhớ tổ tiên là món bánh Nhật nổi tiếng mà học làm bánh sẽ giới thiệu đến bạn hôm nay.

Loại bánh này hình tròn, tượng trưng cho hạnh phúc nên thường được dùng trong năm mới với mong ước tốt đẹp cho gia đình, còn trong các dịp khác, bánh được dùng để đãi khách.

bánh bao Nhật Bản Oyaki
Bánh bao Oyaki nổi tiếng Nhật Bản

Nguyên liệu:
1. Phần vỏ:
– Bột mì: 400g
– Nước sôi: 260ml
– Dầu thực vật: 2 muỗng cà phê
– Muối, bột chống dính

2. Phần nhân:
– Bí đỏ: 800g
– Nước: 100ml
– Muối: 1g
– Dầu thực vật: 2 muỗng canh
– Đường: 4 muỗng canh
– Xì dầu: 4 muỗng cà phê
Cách làm:
1. Vỏ bánh

– Bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu thực vật vào nước sôi khuấy đều.

– Tiếp đến cho bột vào bát nước sôi, đảo đều cho đến khi bột quánh lại, cho bột ra mặt phẳng nhồi để bột thật dẻo, cho bột vào bát sạch, bọc màng thực phẩm rồi ủ chừng 30 phút.

2. Nhân bánh

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ.

– Cho dầu vào chảo cho nóng, cho bí đỏ vào chiên qua rồi thêm 100ml nước, đậy vung để 5 phút cho bí mềm.

– Sau khi bí mềm, bạn cho đường, xì dầu và chút muối trộn đều rồi cho ra đĩa để nguội.

– Sau đó, bạn chia số nhân này ra làm 16 phần rồi vo hình tròn.

3. Tạo hình bánh

– Phần bột đã chuẩn bị, bạn chia thành 16 phần bằng nhau, vo hình tròn, rắc ít bột lên mặt phẳng rồi cho từng viên bột lên cán thành hình tròn mỏng.

– Tiếp đến cho nhân bí đỏ vào giữa miếng bột, bóp các cạnh của miếng bột lại để chúng dính lại rồi đặt úp xuống dưới, ấn nhẹ lên bánh là xong. Làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân.

4. Thành phẩm

– Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bánh vào chiên với lửa nhỏ để cả hai mặt của chiếc bánh có màu vàng hơi nâu là được.

– Sau khi bánh chiên xong, bạn cho bánh vào nồi hấp chừng 10 phút để bánh chín là có thể lấy bánh ra thưởng thức.

Gợi nhớ hình ảnh miền quê vì được làm từ những nguyên liệu, rau củ có sẵn, bánh Oyaki mộc mạc nhưng bổ dưỡng luôn là món bánh được yêu thích tại Nhật Bản.

Xem thêm lớp dạy làm bánh Nhật – khóa học tập trung hướng dẫn phương pháp và công thức làm nhiều loại Bánh Nhật, các dòng bánh Âu theo kiểu Nhật, hướng dẫn trang trí bánh, tư vấn và hỗ trợ setup phục vụ cho ý định kinh doanh tiệm bánh..

Recipe Name: Bánh bao Nhật Bản Oyaki Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/03/cach-lam-banh-bao-nhat-ban-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Loại bánh này hình tròn, tượng trưng cho hạnh phúc nên thường được dùng trong năm mới, cùng xem cách làm Bánh bao Nhật Bản Oyaki ngày nào Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *