1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Đến với chuyên mục học làm bánh hôm nay, học làm bánh mời bạn cùng học cách làm bánh Nhật Bản Takoyaki thơm ngon, đúng điệu thường xuất hiện trong các ngày lễ hôi truyền thống của đất nước Nhật Bản và rất được yêu thích hiện nay. Bánh khọt Nhật Bản Takoyaki là một loại bánh nướng hình cầu, được làm từ bột mì, nhân bạch tuộc trộn cùng hành tây và các nguyên phụ liệu khác, sau cùng là rưới thêm một ít nước sốt, rắc thêm tí gia vị đậm chất Nhật Bản như cá bào, bột rong biển,..tùy theo công thức để tăng hương vị cho bánh.

bánh khọt Nhật Bản Takoyaki

Nguyên liệu:

  • Bột mì: 300g
  • Nước: 500g
  • Bạch tuộc: 200g
  • Tôm: 100g
  • Trứng: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Ngô chín: 2 muỗng canh
  • Phô mai
  • Dầu ăn, cá bào katsuobushi, sốt okonomiyaki, sốt mayonnaise và ít bột rong biển Nhật Bản.

Sơ chế:

– Bạch tuộc, tôm rửa sạch, để ráo. Sau đó cho vào nồi nước sôi luộc chín rồi cắt nhỏ.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu. Cắt nhỏ phô mai.

– Chuẩn bị máy nướng bánh Takoyaki. Còn nếu không có bạn có thể sử dụng khuôn nướng của muffin hoặc waffle và nướng bằng lò.

Cách làm:

– Cho bột mì, nước và các nguyên liệu đã thái nhỏ gồm tôm, bạch tuộc, phô mai, hành tây cùng ngô chín và trứng vào âu lớn rồi trộn đều lên cho đến khi bạn được hỗn hợp sánh đặc thì ngừng.

– Lấy một ít dầu ăn phết lên từng khuôn nướng.

– Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bột đã trộn vào từng khuôn. Nên cho đầy một chút để chiếc bánh tròn đầy hơn nhé!

– Sau khi đổ xong bột vào khuôn, bạn đặt khuôn lên bếp nướng khoảng 3 phút, sau đó lấy que tre lật bánh nướng cho tròn đều. Bạn nướng và chờ đến khi bánh có màu vàng nâu là được.

– Cuối cùng, bạn lấy bánh và cho ra đĩa, rưới nước sốt mayonnaise và okonomiyaki, rắc cá bào katsuobushi cùng bột rong biển lên bánh để tăng hương vị cho bánh nữa là xong.

Bánh Takoyaki

Takoyaki là một loại bánh nướng hình cầu, được làm từ bột mì, nhân bạch tuộc

Một số lưu ý:

– Bạn có thể dùng khuôn nướng muffin để nướng Takoyaki nếu bạn không có máy nướng. Khi dùng khuôn muffin, bạn chỉ cần cho vào khuôn khoảng 2/3 bột rồi cho vào lò nướng nướng trong vòng 30 phút.

– Trường hợp nếu không có cả khuôn muffin, bạn có thể cho bột vào đầy khuôn waffle và nướng khoảng 5 phút để bánh chín.

– Khi làm các món bánh, món ăn Nhật Bản bạn nên đến các cửa hàng bán đồ ăn Nhật Bản để mua cho có đầy đủ các nguyên liệu nhé!

Hãy bắt tay vào thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này để thưởng thức và khám phá hương vị tuyệt vời của nó nhé!

Recipe Name: bánh khọt Nhật Bản Takoyaki Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/02/banh-takoyaki.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học cách làm bánh khọt Nhật Bản Takoyaki thơm ngon, đúng điệu thường xuất hiện trong các ngày lễ hôi truyền thống của đất nước Nhật Bản Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột mì,nước,bạch tuộc:, tôm,trứng Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!