Các Loại Bánh Ngọt Nhật Bản Được Yêu Thích Nhất

Là một mảnh ghép không thể thiếu trong nền ẩm thức ở xứ sở hoa anh đào, các loại bánh ngọt Nhật Bản nổi bật với hương vị độc đáo và tinh tế. Dù là thực khách khó tính nhất cũng bị chinh phục bởi những chiếc bánh thanh tao, nhã nhặn từ hình thức đến hương vị. Đã từ lâu, bánh Nhật không còn đơn thuần là một món điểm tâm, tráng miệng … mà nó đã trở thành tinh hoa văn hóa ẩm thực của cả một dân tộc.

Nếu là người yêu bánh, bạn sẽ nhận ra, hương vị mà người Nhật tạo ra trong từng món bánh thể hiện rất rõ về tư duy thẫm mĩ và sự khéo léo qua cách chế biến và trang trí của họ. Thưởng thức các loại bánh ngon của Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, có người mê mẩn bởi hương vị, có người bị hấp dẫn bởi cách thức trình bày như một tác phẩm nghệ thuật… tất cả những điều đó khiến bánh Nhật ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới và được nhiều thực khách yêu thích. Sau đây là những loại bánh nổi tiếng nhất của xứ sở hoa anh đào:

Bánh ngọt Nhật  Bản Wagashi

Bánh ngọt Nhật  Bản Wagashi

Wagashi có tạo hình đẹp mắt, ấn tượng

Wagashi là tên gọi chung của bánh truyền thống Nhật Bản có từ lâu đời và được làm từ những nguyên liệu chính như: bột bếp, đậu đỏ và hoa quả. Món bánh này có tạo hình rất đẹp mắt, thường được thưởng thức trong những buổi trà đạo. Tên gọi Wagashi đặc biệt này có nghĩa là vẻ đẹp tự nhiên vì mỗi món ăn đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên, hoa lá và cây cỏ.

Ngày nay, nhắc đến tinh hoa nghệ thuật và sự cuốn hút của ẩm thực Nhật thì Wagashi được xem là một trong những đại diện tiêu biểu nhất. Rất nhiều người đã phải ngỡ ngàng trước sự tuyệt mĩ và hoàn hảo của món bánh này.

Mochi – niềm tự hào của đất nước mặt trời mọc

Bánh mochi
Mochi ngọt ngào, thanh tao

Người dân Nhật thường ăn Mochi hàng ngày và món bánh này còn được dùng để dâng  cúng cho thân linh và các dịp đặc biệt để cầu mong may mắn và trường thọ. Mochi được làm từ bột gạo, có màu trắng, hồng, vàng hoặc xanh, phần nhân bên trong rất phong phú, có thể là nhân đậu đỏ, dâu tây, trà xanh… Mochi chinh phục vị giác của người thưởng thức bằng lớp vỏ mềm mịn, vị ngọt thanh nhẹ vô cùng dễ chịu.

Nama Chocolate – ngọt ngào, quyến rũ

Trong ẩm thực bánh Nhật Bản, Nama Chocolate hay còn được gọi là chocolate tươi là một món bánh rất đặc biệt và nổi bật. Chỉ cần cho một miếng Nama Chocolate vào miệng, bất cứ ai cũng sẽ bị mê mẩn bởi hương vị ngọt ngào đến say đắm, chocolate tươi sẽ tan ngay hòa quyện cùng lớp bột cacao phủ lên trên bề mặt cực kì hấp dẫn. Món ăn này cũng có rất nhiều vị khác nhau nhưng vị trà xanh thơm mát đang được yêu thích nhiều nhất.

Matcha – hương vị thanh khiết khó quên

Matcha Tiramisu
Matcha Tiramisu (Ảnh: Internet)

Nếu đã là một tín đồ của bánh Nhật, bạn chắc chắn không thể không biết đến bánh Matcha. Matcha là một loại bột trà xanh nguyên chất do các thiền sư chế biến và các món bánh được làm từ loại bột này thường có màu xanh đặc trưng của trà, vị bánh thanh khiết, không quá ngọt và cũng ko bị ngấy. Nổi tiếng nhất hiện nay trong các loại bánh Matcha là Matcha Tiramisu, Yogurt Matcha Cheese.

Manju – bánh bao ngọt ngộ nghĩnh, đáng yêu

Manju hình chú thỏ
Manju hình chú thỏ xinh xắn (Ảnh: Internet)

Ở đất nước mặt trời mọc, Manju được nhiều trẻ em yêu thích vì có tạo hình xinh xắn và bắt mắt. Người Nhật sử dụng bột mì hoặc bột củ từ (jojo) để làm vỏ bánh, bên trong là nhân đậu khá giống với bánh bao Việt Nam nhưng được nặn thành nhiều hình thú đáng yêu. Hiện nay, Manju có rất nhiều loại khác nhau như Manju Matcha, Manju Mizu… nhưng phần nhân chủ yếu vẫn được làm từ các loại đậu như đậu đen, đậu đỏ…

Trên đây là những loại bánh ngọt Nhật Bản nổi tiếng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Ngoài ra còn rất nhiều loại bánh khác như Karei Pan, Tofu Cheese Cake, Sweet Potato Mont Blanc,.. đầy sắc, hương, vị làm người ta phải say mê và đắm chìm. Thật tuyệt vời nếu bạn yêu thích những loại bánh này, muốn mở một tiệm bánh Nhật dễ thương của riêng mình hay muốn tự tay làm những thành phẩm thật đẹp và ngon trong những ngày đặc biệt, hãy đăng ký ngay khóa học làm bánh Nhật tại Bếp Trưởng Á Âu nhé!

Điểm: 4.73 (20 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

8 Bình luận cho bài viết: “Các Loại Bánh Ngọt Nhật Bản Được Yêu Thích Nhất

Ý kiến của bạn

  1. tuyết

    Cho tôi tham khảo khóa học này nha:hoangmanhkhang.bh@gmail.com

    Trả lời

  2. Que

    Chào bếp truong .bep trương co thể cho m biet chi tiet về cac khóa hoc va báo giá chi tiết k a.mail: chutbi2011@gmail.com

    Trả lời

  3. Nguyễn Hồng

    Chao beptruong.edu.vn
    Tôi muốn tham khảo về khóa học làm bánh tai bep truong. Beptruong co the cho tôi bảng giá và thời gian học trong bao lâu a. Beptruong co the gui vao mail duoi day giup minh nhe! Nppthanhlam82015@gmail.com

    Trả lời

    • Hướng Nghiệp Á Âu

      Chào Hồng. Hiện HNAAu có nhiều khóa học bánh với học phí và thời gian học khác nhau. Bạn vui lòng cho Ad xin số điện thoại để bên mình liên hệ lại tư vấn cụ thể cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!

      Trả lời

  4. ThO

    Chào beptruong.edu.vn
    Tôi muốn tham khảo về các khóa học hiện có sẵn tại beptruong và bảng giá. Không biết bên mình có thể báo giá chi tiết g khóa học cho mình qua Gmail: thaontt1xxx@gmail.com . Thanks, ,,

    Trả lời

    • Hướng Nghiệp Á Âu

      Ad nhận được thông tin của bạn rồi nhé, bộ phận Tư vấn sẽ liên hệ lại và giải đáp chi tiết giúp bạn nha 🙂

      Trả lời

  5. Hoai Thuong

    Chào beptruong.edu.vn

    Tôi muốn tham khảo về các khóa học hiện có sẵn tại beptruong và bảng giá. Không biết bên mình có thể báo giá chi tiết cũng như món ăn bao gồm trong khóa học cho mình hay không. Mình chỉ học một mình thôi.

    Trả lời

    • Hướng Nghiệp Á Âu

      Chào bạn, bạn vui lòng inbox cho Ad tên và số điện thoại của bạn nha, Ad sẽ liên hệ lại và giải đáp chi tiết giúp bạn nha 🙂

      Trả lời