1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...

Cùng học cách làm Chocolate Tart có vị đắng đặc trưng của chocolate nguyên chất để thưởng thức, bạn sẽ thích ngay.

Tart là một loại bánh khá phổ biến trong thế giới bánh ngọt nhưng hương vị chắc chắn sẽ làm bạn thỏa mãn, chúng đa dạng và biến hóa vô vàng hương vị khác nhau bằng các loại nhân mặn – ngọt. Quen thuộc nhất là các loại bánh Tart nhân trái cây tươi mang những hương vị ngọt lành như: táo, xoài, dâu, việt quất…. hay bánh Tart sữa trứng béo ngậy, sánh mịn hoặc bánh Tart sốt chocolate đắng cũng là một trong những loại được rất nhiều người yêu thích. Và các bạn đã bao giờ tò mò chúng được làm như thế nào chưa?

bánh chocolate Tart

Bánh Chocolate Tart được rất nhiều người yêu thích

 

Trong dịp này, mời các bạn theo dõi và cùng thực hiện theo hướng dẫn cách làm bánh Chocolate Tart nhé! Loại bánh này mang vị đắng đặc trưng của chocolate nguyên chất. Đặc biệt trong công thức bánh Chocolate Tart này, sẽ có thêm phần sốt cam ngọt để giảm vị đắng, chỉ cần cắn 1 miếng thôi, các bạn sẽ cảm nhận được tất cả vị ngon tan chảy trong miệng như thế nào! Đảm bảo bạn sẽ thích.

 

Nguyên liệu:
Phần vỏ: 175g bơ nhạt, 80g đường xay, 250g bột mỳ, 25g bột hạnh nhân, 1 trứng gà và muối.
Phần nhân: 5 trứng gà, 200g đường, nước ép cam, nước ép chanh, 150ml kem tươi, 150g Chocolate đen.
Phần sốt cam: 2 quả cam, 200g đường.

 

Cách làm:
Bước 1: Trộn bột
R Cho bột hạnh nhân, bột mỳ, đường, bơ lạnh cắt miếng vào trong một cái âu cỡ lớn. Dùng tay bóp đều để không bị vón cục. (Vì công đoạn này làm bằng tay nên các bạn nên sử dụng bơ lạnh và không quá mềm).
– Tiếp tục cho trứng (hoặc đánh đều trong bát trước) vào nhào đến khi hỗn hợp kết dính vào với nhau. Không nhào quá kỹ và làm sao sau khi trộn xong bơ hòa quyện vào, các nguyên liệu còn lại phải ở dạng sệt không quá loãng cũng không quá lỏng. Chính vì vậy các bạn phải thao tác rất nhanh đấy nhé.
– Bọc bột vào màng bọc thực phẩm thật kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh 20-30 phút cho bột cứng lại.

Bước 2: Vặn lò ở nhiệt độ 175°C
– Khi bột vỏ đã cứng lại, đem ra cán thành từng miếng tròn, mỏng, vừa vừa rồi đặt bột vỏ này vào khuôn, nhẹ nhàng dùng tay ấn miếng bột xuống bên dưới đáy khuôn và thành khuôn. Dùng tay ấn phần bột thừa vào thành khuôn để bỏ đi phần bột dư ra.
– Dùng nĩa xiên đều lên đáy khuôn, rồi phủ 1 tờ giấy nhôm thực phẩm lên trên, đổ gạo hoặc đậu lên trên để đế bánh phẳng và không phồng cao.
– Tiếp đến, cho khuôn vào lò và nướng trong vòng 10 – 15 phút. Nhấc giấy bạc và gạo hoặc đậu ra nướng thêm khoảng 5 – 10 phút nữa để vỏ bánh có màu vàng như ý. Lấy ra khỏi lò, để nguội. Giảm nhiệt độ xuống còn 150°C

Bước 3: Làm nhân bánh
– Trứng và đường cho chung vào một chiếc âu rồi đánh cho tan đều ( không cần nổi), cho kem tươi, nước cam và vỏ cam bào ( tùy theo mỗi người) vào trộn đều.
– Chocolate đun chảy, khi vỏ bánh đã nguội, phết 1 lớp mỏng chocolate lên trên bề mặt vỏ bánh, để chocolate hơi nguội lại làm tiếp cho đến hết chocolate rồi để nguội cứng lại.
– Cho nhân bánh nhanh tay vào vỏ bánh rồi nướng 45-50 phút đến khi nhân vừa đông đặc. Sau đó, bạn lấy ra khỏi lò và để bánh nguội hẳn.

Bước 4: Làm nước sốt cam
– Trái cam các bạn lột vỏ, cắt nhỏ phần này (chỉ lấy phần vàng) cho vào nồi nước lạnh và nấu sôi. Sau đó, vớt vỏ cam ra.
– Trong một chiếc nồi khác, cho nước và đường, nấu cho tan hết đường, để lửa nhỏ cho đường có màu vàng rồi cho tiếp vỏ cam và cam tách múi vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ ra 1 cái bát.

Bước 5: Thành phẩm
Bánh nguội hẳn, lấy ra đĩa. Bạn rưới nước sốt cam lên và thưởng thức thôi.

Thực hiện theo đúng hướng dẫn trên là bạn đã có thành phẩm bánh Chocolate Tart thơm ngon, quyến rũ với vị Chocolate và cam tươi rồi nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh này.

Recipe Name: bánh chocolate Tart Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/chocolate-tart-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Xem cách làm Chocolate Tart có vị đắng đặc trưng của chocolate nguyên chất cùng những hương vì nồng nàn đặc biệt bạn sẽ phải thích đó Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *