Bánh Chocolate Tart

Tart là một loại bánh phổ biến trong thế giới bánh ngọt, có hương vị đa dạng với các loại nhân mặn – ngọt khác nhau. Quen thuộc nhất là bánh tart nhân trái cây tươi, nhân sữa trứng béo ngậy hoặc nhân chocolate ngọt ngào… Trong đó, bánh tart nhân chocolate rất được nhiều người yêu thích bởi bánh thơm ngon lại đẹp mắt.

Chocolate tart thu hút bởi lớp vỏ bánh giòn cộng với lớp xốt nhân chocolate thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng thử vào bếp với công thức bánh chocolate tart mới hoàn toàn và đặc biệt đơn giản hơn rất nhiều. Cùng khám phá ngay nhé!

Bánh chocolate tart
Bánh chocolate tart vừa ngon vừa tinh tế

Nguyên liệu

Phần vỏ

  • Khuôn bánh tart 12x36cm
  • 32 chiếc bánh Oreo
  • 110gram bơ

Phần nhân tart

  • 100gram chocolate đen (55-70% cacao)
  • 200gram chocolate sữa
  • 200ml heavy cream
  • Topping:
  • 300gram dâu tây tươi
  • Các loại hạt (hạnh nhân, hạt dẻ …)

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm vỏ bánh chocolate tart

Lấy bánh Oreo ra, sau đó bạn cho bánh vào trong 1 cái túi đựng thực phẩm. Có thể dùng chày  nghiền nhỏ hoặc cho bánh vào trong máy xay sinh tố và tiến hành xay đến khi nào thấy bánh nhuyễn mịn.

Bước 2: Dùng một cái nồi nhỏ, đun chảy bơ. Tiếp đó bạn cho bơ vào trong phần bánh Oreo đã xay nhuyễn. Dùng muỗng hoặc phới trộn hỗn hợp lên cho thật đều.

Lấy khuôn bánh ra, trút hỗn hợp vừa làm cho vào khuôn. Bạn khéo léo dàn bánh ra khuôn cho thật đều, cuối cùng bạn ấn mạnh để giúp cho bánh được kết dính thật chắc và có bề mặt phẳng đều, mịn.

Cho khuôn bánh vừa làm vào trong ngăn lạnh.

Món bánh chocolate tart ngon
Bánh ngon khó chối từ

Bước 3: Tiến hành làm nhân chocolate

Bạn lấy một cái âu hoặc một cái tô sạch, bẻ vụn chocolate đen cho vào tô, tiếp đó cho thêm chocolate sữa vào.

Lấy một cái nồi và đun nóng heavy cream với lửa nhỏ đến khi nào bạn thấy kem vừa nóng và nổi bọt khí thì tắt bếp.

Đổ phần kem nóng vừa đun vào trong âu chocolate để trong vòng 1 phút để chocolate mềm. Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp lên, giúp phần xốt chocolate sánh mịn

Bước 4: Lấy khuôn bánh ra và cho phần xốt chocolate lên trên vỏ bánh. Lưu ý phần xốt này cần dàn đều cả bánh thì chiếc bánh sẽ đẹp và hấp dẫn hơn.

Trang trí thêm dâu hoặc trái cây lên mặt bánh. Bạn cho bánh vào tủ lạnh với khoảng thời gian ít nhất là 2 – 3 giờ để bánh đông và có kết cấu tốt.

Sau khi đủ thời gian, bạn lấy bánh ra và cho thêm hạt dẻ hoặc hạt hạnh nhân tùy ý để bánh tăng phần hấp dẫn.

Khi ăn, bạn có thể cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ! Hi vọng rằng với công thức làm bánh nướng đơn giản này, bạn sẽ cho ra những thành phẩm bánh thơm ngon để mời cả nhà nhé!

Điểm: 4.1 (10 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn