1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...

Cùng học cách làm bánh Fruit Tart để thưởng thức cũng như tha hồ sáng tạo với loại bánh ngọt cơ bản luôn được giới trẻ cùng những Đầu Bếp ưa chuộng.

Bánh Fruit Tart là một trong những loại bánh ngọt cơ bản nhất, luôn được các bà nội trợ lẫn người Đầu Bếp chuyên nghiệp ưa chuộng, vì chỉ cần vỏ bánh từ bơ được cán kĩ càng cùng những chiếc khuôn với hình dáng đa dạng, bạn sẽ tha hồ sáng tạo phần nhân còn lại từ trái cây tươi đến trái cây đóng hộp,… Vì thế, mỗi chiếc bánh Fruit Tart luôn mang đậm dấu ấn cá nhân của người làm bánh.

Bạn chắc hẳn đã thấy loại bánh này rùi, chỉ có điều chúng được biến tấu với nhiều hương vị khác nhau như hương táo, hương mâm xôi hay hương việt quất mà thôi. Cách làm bánh Fruit Tart không có gì khó cả cùng học làm bánh nhé!

bánh Fruit Tart
Bánh Fruit Tart – đẹp mắt, thơm mát và rất ấn tượng

Nguyên liệu làm bánh Fruit Tart cần có:
A. Đế tart
– 250g bơ nhạt ở nhiệt độ phòng
– 180g đường cát mịn
– 1 muỗng vani dạng lỏng
– 2 quả trứng gà
– 500g bột mì
– Nửa muỗng muối

B. Phần kem
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 30g đường
– 20g bột ngô
– 200ml sữa tươi không đường
– 1 muỗng vani
– 30g bơ nhạt
– 200ml kem tươi có hàm lượng béo 35-40% (heavy cream)
– 20g đường

C. Hoa quả các loại: kiwi, táo, dâu tây, mận hay cam, đào…

Cùng làm bánh Fruit Tart nhé:
A. Đế bánh
– Bột mì đa dụng sau khi để trong tủ lạnh đủ cứng để cán thì đem ra ngoài. Tiếp đến nhồi lại thật nhẹ nhàng trên một mặt phẳng có phủ một lớp bột áo. Bước này sẽ giúp cán bột dễ hơn và mặt bột không bị nứt.
– Cán bột thành miếng mỏng khoảng từ 2 – 4mm. Có thể cán cả miếng bột to hoặc nếu trời nóng thì chia làm từng phần nhỏ để cán từng phần theo độ lớn của khuôn, các phần bột còn lại để trong tủ lạnh, dùng mới lấy ra.
– Đặt miếng bột vào khuôn và ấn nhẹ để bột khớp hết với thành cùng đáy khuôn, đặc biệt là phần tiếp giáp giữa thành và đáy khuôn, tiếp đến dùng tăm tre xăm nhiều lỗ nhỏ lên mặt bột rồi để các khuôn bánh này vào tủ lạnh thêm khoảng 20-30 phút. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C (hai lửa).
– Lót giấy nến lên trên mặt bột. Dùng đá chuyên để nướng bánh tart đặt vào trong lòng khuôn. Việc này giúp bánh sẽ không bị phồng sau khi nướng. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 20 phút, sau đó hạ lò xuống nhiệt độ 160 độ C. Gỡ bỏ lớp giấy nến và đá, nướng thêm 10 phút cho tới khi bánh chín vàng. Lấy khuôn ra khỏi lò, và đợi khoảng 10 phút rồi mới nhẹ nhàng gỡ phần đế bánh khỏi khuôn và để nguội.
– Trong thời gian nướng bánh, bạn nên tranh thủ làm phần kem.

B. Phần kem
– Lấy một chiếc âu hoặc bát to sạch rồi cho lòng đỏ trứng và đường vào. Tiếp đến bạn lấy phới đánh để trứng và đường hòa quyện và chuyển sang màu vàng nhạt thì rây bột ngô vào rồi khuấy đều.
– Tiếp đến, bạn cho sữa vào hỗn hợp trên và khuấy đều rồi lấy rây lọc hỗn hợp này và cho vào nồi.
– Sau đó, bạn đun hỗn hợp trên với lửa nhỏ và khuấy thật đều tay trong quá trình đun. Chờ đến khi hỗn hợp sánh lại thì bạn tắt bếp và cho vani cùng bơ vào trộn đều lên. Sau đó cho hỗn hợp ra bát và để nguội. Bạn lưu ý là không nên để phần kem đặc quá và chưa chín nhé. Nếu xảy ra các trường hợp này, bạn cho thêm chút sữa tươi vào và đun lại với lửa nhỏ nhé!
– Bạn cho kem tươi và đường chuẩn bị sẵn vào âu rồi đánh bông, sau đó nhẹ nhàng trộn phần kem này với hỗn hợp kem để nguội ở trên.

Sau khi đế bánh tart cùng nhân kem đã nguội hẳn thì chia nhân kem vào các đế bánh và xếp hoa quả tươi lên trên là xong nhé! Bánh sẽ thật ngon nếu bạn dùng ngay trong ngày. Còn nếu chưa dùng ngay hoặc muốn để lạnh thì nên bọc kín bánh lại.

Thêm một số loại trái cây rất phổ biến kết hợp cùng một số nguyên liệu khác trong cách làm bánh Fruit Tart trên đây là bạn đã có thể tự tay làm ra một món bánh Tart vô cùng đặc biệt rồi. Chúc bạn thực hiện bánh Fuit Tart đúng chuẩn và ăn thật ngon miệng nhé!

Recipe Name: bánh Fruit Tart Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/fruit-tart-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cùng học cách làm bánh Fruit Tart để thưởng thức và hồ sáng tạo với loại bánh ngọt cơ bản luôn được giới trẻ cùng những Đầu Bếp ưa chuộng Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 6 Reviews

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *