1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Chiffon là một trong những loại bánh có độ nở rất lớn nhưng không cần dùng đến bột nở, khi thưởng thức thì món bánh này có độ dai, xốp nhẹ vô cùng. Sự kết hợp với bột matcha trong công thức chiffon sau đây sẽ cho bạn một chiếc bánh matcha chiffon màu xanh mát mắt với hương trà thoang thoảng giống như đang ngửi thấy đồi chè tươi còn đọng sương sớm vô cùng ngọt ngào trong ngày hè. Cùng học cách làm bánh matcha chiffon này nhé!

Bánh Matcha Chiffon

Matcha chiffon màu xanh mát mắt với hương trà thoang thoảng, mềm mịn, ngọt ngào

Nguyên liệu làm bánh Matcha Chiffon

  • Bột mì: 55g
  • Bột bắp: 50g
  • Bột matcha: 50g
  • Kem phô mai: 40g
  • Bơ: 25g
  • Sữa tươi: 60g
  • Đường cát: 100g
  • Trứng gà: 4 quả

Cách làm bánh Matcha Chiffon

– Bật trước lò nướng nhiệt độ 170 độ C. Khuôn bánh không cần phết bơ hay dầu.

– Cho bột mì, bột matcha và bột bắp vào âu trộn đều rồi rây qua rây 2 lần để bột mịn hơn.

– Cho sữa tươi, kem phô mai cùng bơ vào bát rồi nấu cách cách thủy cho đến khi chúng hòa tan với nhau là được.

– Hòa từng ít bột vào hỗn hợp sữa. Tách lòng trắng trứng và lòng đỏ riêng, sau đó cho lòng đỏ trứng cùng vani vào hỗn hợp này đánh cho thật mịn.

– Cho chừng 2 lòng trắng trứng vào một cái bát khác đánh đến khi sủi bọt rồi thêm bột matcha vào, thêm từ từ đường rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp đông cứng lại.

– Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng ở trên rồi trộn nhẹ tay để không làm bể bọt khí.

– Đổ hỗn hợp bột vừa trộn được vào khuôn bánh rồi đặt vào lò nướng nướng chừng 20 – 30 phút cho bánh chín.

– Bánh chín lấy ra và lật khuôn lại, sau đó dùng dao lóc nhẹ vào đáy khuôn để lấy bánh ra. Giờ thì bạn có thể cho bánh lên đĩa rồi thưởng thức.

Với hướng dẫn làm bánh nướng tại đây. Món bánh matcha chiffon tơi xốp, mềm mịn lại có vị matcha ăn ngon và không bị ngán nên dùng làm món tráng miệng thì còn gì bằng.

Recipe Name: Bánh matcha chiffon Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/08/banh-matcha-chiffon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Sự kết hợp với bột matcha trong công thức chiffon sẽ cho bạn một chiếc bánh matcha chiffon màu xanh mát mắt với hương trà, học cách làm ngay nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột mì, bột bắp, bột matcha, kem phô mai, bơ Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!