Bánh Muffin Chocolate

Giáng sinh sắp đến rồi. Các bạn hãy cùng vào lớp bánh nướng của Trường Dạy Nghề Bếp Trưởng Á Âu học nấu ăn với món “ Bánh muffin chocolate“ phủ đầy tuyết đón giáng sinh. Các chiếc bánh muffin thơm ngon, ngọt ngào này nhìn giống những gốc cây ngày đông phủ tuyết phù hợp cho buổi tiệc đón Giáng sinh đầy ấm áp.

Bánh muffin chocolate

Nguyên liệu

  •  Bột bánh: 120gr bột mì, 3 lòng đỏ trứng, 105gr đường, 135gr bơ, 30gr bột ca cao, 3gr bột nở, 10ml sữa
  • Topping: 200ml sốt chocolate, 200ml kem tươi
  • 10gr đường bột
  • Khuôn bánh muffin
  • Đồ trang trí bằng giấy: hình ông già Noel, cây thông, người tuyết…

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, cho bơ và trứng vào tô lớn.

Bước 2: Cho ca cao, bột mì và bột nở vào rồi trộn đều hỗn hợp nha

Bước 3: Tiếp theo, cho thêm sữa tươi vào trộn đến khi hỗn hợp có dạng sệt như hình bên.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào những khuôn giấy xinh xắn rồi cho vào lò nướng 30 phút ở 170 độ C.

Chú ý các bạn chỉ đổ đầy đến 2/3 khuôn thôi nha!

Bước 5: Trong lúc chờ bánh chín, chúng mình đánh bông các nguyên liệu làm topping lên và cho vào tủ lạnh nghen.

Bước 6: Khi bánh chín, phủ phần topping lên trên. Đặt nhẹ dao lên bề mặt topping rùi nhấc nhẹ lên để tạo vẻ sần sùi cho giống các gốc cây mùa đông nè.

Bước 7 Rây đường bột lên bề mặt topping cho giống tuyết phủ nha!

Bước 8: Giờ thì tới lúc trang trí những hình ông già Noel, chú tuần lộc… xinh xắn lên bánh rồi đấy!

Đừng quên theo dõi Website để cập nhật thêm nhiều công thức dạy làm bánh nướng ngon hấp dẫn khác nhé !

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Bánh Muffin Chocolate

Ý kiến của bạn

  1. tam

    hay ghê

    Trả lời