1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Với cách làm đơn giản, không cần đến những dụng cụ làm bánh chuyên dụng bạn cũng có thể làm được món tráng miệng vừa ngon vừa đẹp mắt này!

triffle dâu tây

Nguyên liệu làm bánh Triffle dâu

  • Phần bánh: 80gr bánh bánh gato
  • 250gr kem tươi whipping cream
  • 15gr đường bột
  • Phần hoa quả: 400gr dâu tây
  • 60gr đường bột
  • Phần kem custard: 200ml sữa tươi
  • 25gr bột ngô 3 lòng đỏ trứng
  • 75gr đường
  • 2 thìa cà phê vani

Cách làm bánh Triffle Dâu Tây

Bước 1: Làm kem custard: Bớt lại chừng 1 cốc sữa, đổ phần sữa tươi vào nồi đun cho đến khi sữa đạt chừng 70 độ C thì thêm vani.

Bước 2: Trong một tô, cho lòng đỏ trứng và đường vào dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi trứng chuyển sang màu kem thì từ từ đổ một ít sữa ấm vừa đun vào. Đánh đều lên.

Bước 3: Rây bột mì vào hỗn hợp trứng ở trên sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp kem trứng vào sữa ấm trên bếp. Dùng phới lồng khuấy liên tục cho hỗn hợp kem không bị vón cục, thêm phần sữa lạnh còn lại vào. Khuấy đều tay, đun cho hỗn hợp sánh đặc lại thì đổ ra tô, để nguội.
Bước 4: Rửa sạch dâu tây, để ráo nước. Cắt dọc quả dâu thành 4 phần sau đó cho vào tô, thêm đường bột vào, xóc đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để vào tủ lạnh qua đêm sẽ có được một tô dâu tây tẩm đường cực ngon.

Bước 5: Bánh bông lan cắt thành từng miếng vuông có kích thước 2cm. Kem tươi đánh bông với đường bột.

Bước 6: Bắt đầu xếp một lớp bánh ở dưới đáy ly, sau đó thêm vài thìa dâu tây, tiếp tục thêm một lớp bánh bông lan, cho kem custard vào túi bắt kem, bắt kem lên trên lớp bánh. Tiếp đến là một lớp kem tươi, sau đó lại một lớp bánh bông lan, siro dâu tây, kem custard và kết thúc là kem tươi.

Học làm món triffle không nhất thiết phải có hết tất cả các nguyên liệu trên mà chỉ cần 2 – 3 nguyên liệu là đủ. Về cơ bản, các nguyên liệu này sẽ xếp lớp lên nhau theo thứ tự món đặc ở dưới, món lỏng và mềm hơn ở trên. Món ngon này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Bạn có thể tham khảo thêm các loại bánh nướng dễ làm tại Website.

Recipe Name: Bánh Triffle Dâu Tây Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/triffle-dau-tay.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn các bạn Cách làm bánh Triffle dâu tây ngon, ngọt ngào yêu thương, đặc biệt và lạ mắt.Món này rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bánh bánh gato , kem tươi, whipping cream ,đường bột Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!