1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...

Cùng học cách làm bánh Quiche Lorraine để làm mới khẩu vị nếu bạn đã ăn chán các loại bánh ngọt nhé! Đây là loại bánh mặn khá hấp dẫn đấy.

Nhắc đến món bánh đặc trưng dùng trong khai vị ở Pháp, không thể không nhắc đến bánh mỳ Quiche Lorraine, một loại bánh được xem là phiên bản bánh mặn của bánh Tart trứng Bồ Đào Nha. Lớp vỏ giòn tan thơm mùi bơ và lớp nhân mặn với thịt hun khói xen lẫn những miếng hành tây ngọt ngọt, sần sật đã tạo nên Quiche Lorraine vô cùng hấp dẫn.

Phá vỡ quan điểm bánh mỳ chỉ tạo nên những món ăn giản tiện, bánh mỳ Quiche Lorraine đến từ Pháp, với sự cầu kì và công phu đã tạo nên một món bánh khai vị thật sự cao cấp, thường chỉ xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng. Cùng xem cách làm bánh Quiche Lorraine Pháp phiên bản hiện đại nhé!

bánh Quiche Lorraine
Bánh mỳ Quiche Lorraine là một món bánh nổi tiếng của Pháp.

Nguyên liệu:
– Vỏ bánh: 250g bột mỳ, 130g bơ nhạt cắt hạt lựu, 1 quả trứng gà để lạnh, nửa muỗng muối và khuôn làm bánh tart.
– Phần nhân: 250g phô mai cheddar, 300ml kem tươi, 130ml sữa tươi không đường, 3 quả trứng gà, 4 lát thịt xông khói cắt nhỏ, 1 muỗng dầu ôliu, 1 muỗng bột mỳ, 1 củ hành tây cắt nhỏ bằng hạt lựu, muối, tiêu.

Cùng thực hiện nhé!
Bước 1: Làm vỏ bánh
– Bạn cho bột mỳ, bơ và muối vào chung rồi dùng máy đánh trứng hoặc máy xay đa năng trộn đều để bột quyện thành những vụn nhỏ như vụn bánh mì.
– Tiếp đến, bạn đập trứng vào bát thêm một muỗng nước lạnh vào đánh lên để cho vào hỗn hợp bột trên rồi trộn đều, nhưng không được trộn nhiều nếu không bột sẽ bị khô.
– Bạn cho bột vừa trộn ra mặt phẳng rồi lấy tay nhấn xuống để xẹp bọt khí, sau đó cán bột mỏng và tạo hình bạn thích. Lưu ý, bạn có thể làm một chiếc bánh to hoặc cũng có thể làm những chiếc Quiche Lorraine nhỏ xinh miễn là nhà bạn có khuôn nướng.
– Tiếp theo, bạn lấy màng bọc thực phẩm bọc kín phần bột rồi để vào ngăn mát tủ lạnh để ủ, phải ủ ít nhất 2 giờ trước khi đem nướng.

Bước 2: Nướng bánh
– Trước tiên bạn bật lò nướng để nhiệt độ lò đạt 200 độ C và lấy khuôn ra để quét bơ lên.
– Bạn lấy phần bột đã ủ ra rồi lót kín đáy cũng như thành khuôn, sau đó cắt bỏ phần bột thừa.
– Bạn dùng nĩa xăm lên mặt bột rồi trải miếng giấy nến lên trên mặt bột, xong đặt vào lò nướng và nướng trong vòng 10 phút.
– Sau 10 phút, bạn lấy ra và bỏ miếng giấy nến bên trên, rồi cho khuôn vào lại lò nướng, nướng tiếp 10 phút để bánh chín.

Bước 3: Làm nhân bánh
– Bạn cho dầu ôliu vào chảo rồi đun nóng lên, sau đó cho hành tây, thịt xông khó vào đảo đều rồi cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
– Để hỗn hợp thịt và hành tây nguội hẳn, bạn cho lên bánh, phủ thêm phô mai. Đồng thời giảm nhiệt độ lò nướng xuống 180 độ C.
– Bạn cho các nguyên liệu chuẩn bị làm nhân còn lại vào bát và khuấy đều với muối, tiêu. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này lên trên lớp phô mai.
– Cuối cùng, bạn cho bánh vào lại lò nướng, nướng lại trong vòng 30 phút là được, và giờ thì chỉ chờ bánh nguôi lấy ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh Quiche Lorraine cực ngon sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để bữa sáng hàng ngày đa dạng hơn. Bạn có thể thay thế thịt xông khói, trứng gà, kem tươi bằng các loại thịt, rau theo sở thích để món ăn phù hợp khẩu vị gia đình. Hãy thử thực hiện và thưởng thức nhé!

Recipe Name: bánh Quiche Lorraine Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/banh-man-quiche-lorraine-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cùng học cách làm bánh Quiche Lorraine để làm mới khẩu vị nếu bạn đã ăn chán các loại bánh ngọt nhé! Đây là loại bánh mặn khá hấp dẫn đấy. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *