1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bánh trung thu là loại bánh quen thuộc và truyền thống của dân tộc. Làm bánh trung thu có nhiều cách, nhưng phổ biến nhất vẫn là làm bánh trung thu nướng thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn không có lò nướng thì việc làm bánh nướng sẽ thật bất tiện.

Để giúp bạn có thể làm nên những chiếc bánh trung thu đẹp mắt, thơm ngon mà không cần sử dụng đến lò, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau. Chắc chắn bạn cũng có thể tự tay mình trổ tài, làm nên những chiếc bánh thật trọn vị ngon không hề thua bất kì loại bánh nướng truyền thống nào nhé!

Nguyên liệu làm bánh trung thu

Phần vỏ bánh

  • 100gram bột gạo
  • 15gram đường
  • 50gram bột ngô
  • 1gram muối

Phần nhân bánh

  • 100gram đường
  • 300gram đậu xanh

Bánh trung thu không lò nướng
Bánh trung thu vẫn thơm ngon mà không cần lò nướng

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

Thực hiện phần vỏ bánh

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một cái âu lớn và sạch, cho hết tất cả các nguyên liệu bột vào. Cũng có thể thêm một chút màu thực phẩm nếu bạn mong muốn vỏ bánh có màu đẹp mắt và hấp dẫn như tím, trắng, hồng… Từ từ cho nước vào hỗn hợp bột, dùng một chiếc thìa trộn đều cho đến khi thấy phần bột thật dẻo.

Bước 2: Bạn lấy tay nhào bột cho thật kỹ, tới khi thấy bột trở thành một khối dẻo và mịn.

Lần lượt đem chia bột ra thành các phần nhỏ rồi để riêng để nặn bánh.

Phần nhân bánh

Bước 1: Đỗ xanh bạn lựa loại ngon, đem ngâm nước cho nở trong khoảng từ 2-3 tiếng. Sau đó rửa sạch đỗ và để cho ráo nước.

Bước 2: Cho đỗ xanh đã ngâm nở vào một cái nồi, thêm một chút muối rồi đem đi luộc chín.

Sau khi luộc, bạn cho đỗ xanh và thêm chút đường vào máy xay cho đến khi nào thấy đậu nhuyễn mịn.

Bước 3: Cho phần đỗ xanh đã xay vào một cái chảo chống dính, cho lên bếp và sên với lửa nhỏ. Khi nào bạn thấy đỗ xanh quánh mịn lại là được.

Bước 4: Đợi cho đỗ xanh nguội, bạn đem nặn thành các viên tròn nhỏ để chuẩn bị làm nhân bánh.

Bánh trung thu đổ xanh
Thành phẩm hấp dẫn

Nặn bánh và hấp bánh

Bước 1: Bạn đem bột ra, nặn tròn bột thành từng viên, ấn cho dẹt bột và thêm phần nhân bánh vào giữa. Khéo léo lấy phần bột bao kín nhân bánh cho tròn lại.

Bước 2:Chuẩn bị khuôn bánh, sau đó cho bánh vào khuôn ấn chặt tay và giữ một lúc để tạo hình cho bánh được sắc nét.

Bước 3: Sau khi bánh đã in hình đẹp mắt, bạn cho bánh vào trong một chiếc xửng hấp chín trong 25-30 phút.

Bánh chín, bạn lấy ra và cùng mọi người thưởng thức.

Như vậy là với cách làm bánh trung thu không cần lò nướng này, bạn có thể dễ dàng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon, lại rất đẹp mắt, phù hợp để biếu tặng, mời người thân hoặc mạnh dạn kinh doanh.

Chúc các bạn thành công với công thức trên nhé!

Recipe Name: Bánh Trung Thu Không Lò Nướng Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/08/banh-trung-thu-do-xanh.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Nếu bạn không có lò nướng, lại chẳng thích ăn bánh dẻo nữa thì thử tham khảo loại bánh trung thu này cũng hay lắm đó! Cùng học làm bánh nhé!!! Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột gạo , đường , bột ngô , muối Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!