1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Làm thạch trung thu giòn, dai sần sật, mát lạnh cho đêm rằm tháng tám là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có ngay một món ngon để chiêu đãi người thân và sẽ khiến mọi người thích mê, nhất là các bạn nhỏ.

Mỗi năm khi trung thu đến, nhà nhà đều chuẩn bị những chiếc bánh thơm ngon để bày lên mâm cỗ. Tuy nhiên, nếu mọi năm bạn chỉ chọn các loại bánh truyền thống thì năm nay hãy thử đổi mới sang món thạch trung thu mát lạnh, hấp dẫn. Món bánh này không chỉ ngon và còn được rất nhiều người yêu thích. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây là sẽ có ngay thạch trung thu thơm ngon để thưởng thức.

Thạch trung thu
Thạch trung thu đẹp mắt, ngon lành (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm thạch

  • Cà phê: 1 gói
  • Lá dứa: một ít
  • Bột rau câu giòn: 15 gram
  • Đường: 150 gram
  • Sữa đặc: 75 gram
  • Sữa tươi không đường: 75 gram
  • Bánh flan

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một vài khuôn bánh trung thu theo sở thích của mình.

Hướng dẫn làm thạch trung thu

Bước 1: Rửa thật sạch lá dứa, cắt thành khúc nhỏ rồi cho vào máy xay, xay thật nhuyễn. Sau đó, dùng rây lọc qua để lấy nước cốt.

Hòa tan bột cà phê với một ít nước trong bát nhỏ. Lượng nước tùy vào bạn căn chỉnh đề phù hợp với khẩu vị của mình.

Bước 2: Ngâm bột rau câu trong 1 chiếc âu lớn với khoảng một lít nước. Sau đó, bắc một chiếc nồi lên bếp, cho rau câu vào và nấu sôi với đường. Lưu ý là vừa đun vừa khuấy để rau câu không bị lắng xuống đáy.

Bước 3 :Cho thêm sữa đặc vào nồi, đun sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp. Tiếp theo, chia rau câu ra thành ba phần và pha mỗi phần với nước cốt lá dứa, cà phê, sữa tươi để tạo màu.

Pha rau câu với nước cốt lá dứa
Pha rau câu với nước cốt lá dứa

Bước 4: Lấy các khuôn bánh trung thu đã chuẩn bị sẵn ra, từ từ rót một lớp rau câu vào. Đợi cho lớp bánh đông lại thì đặt bánh flan vào giữa rồi đổ thêm lớp rau câu tiếp theo lên và mang bánh cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

Bánh thạch trung thu vừa ngon lành, đẹp mắt lại vẫn giữ được nét truyền thống của đêm rằm tháng tám chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và người thân của mình một ngày tết Đoàn viên ý nghĩa. Để món bánh này trở nên tinh tế và bắt mắt hơn bạn có thể đăng ký tham gia vào lớp Chuyên đề học làm bánh trung thu rau câu của Hướng Nghiệp Á Âu. Nếu chiếc bánh của bạn được nâng tầm và có chất lượng tốt thì bạn có thể kinh doanh và kiếm thêm thu nhập.

Chúc các bạn thành công nhé!

Recipe Name: Thạch Bánh Trung Thu Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/09/thach-trung-thu.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Làm thạch trung thu giòn, dai sần sật, mát lạnh cho đêm rằm tháng tám là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ có ngay một món ngon để chiêu đãi người thân. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: Nước  ,Đường  ,Bột agar Rating Value: 3.5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!