Bánh Bao Khoai Lang Tím

Bánh  bao khoai lang tím có hương vị mới lạ từ khoai lang và nước cốt dừa đem lại cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức

Bánh bao khoai lang tím

Nguyên liệu

  • Bột bánh bao: 200gr
  • Sữa tươi: 80ml
  • Nước cốt dừa: 30ml
  • Đường: 50gr
  • Khoai lang tím: 50gr
  • Dầu ăn: 10ml
  • Men khô

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai lang tím mua về các bạn rửa sạch bùn đất bám ngoài, xếp vào xửng hấp chín.

Bước 2: Đợi khoai nguội các bạn tiến hành bóc vỏ.

Bước 3: Dùng thìa tán nhuyễn khoai qua 1 chiếc rây lưới.

Bước 4:  Đun hoặc cho sữa vào lò vi sóng quay đến khi sữa hơi ấm, lấy ra hòa với đường + nước cốt dừa + men rồi chia hỗn hợp làm đôi.

Bước 5: Chia bột làm 2 phần, phần bột 120gr các bạn nhào trộn với 1/2 lượng hỗn hợp sữa vừa chuẩn bị, phần bột 80gr các bạn bóp trộn đều với khoai lang tím rồi nhào nốt với lượng hỗn hợp sữa còn lại. Sau khi nhào xong, đợi bột nghỉ khoảng 5 phút, các bạn mới cho dầu ăn vào rồi nhào tiếp 1 lần nữa.

Bước 6: Phủ 1 chiếc khăn mặt ẩm hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên trên bát bột vừa nhào, ủ 1 giờ cho bột nở gấp đôi

Bước 7: Cán 2 miếng bột màu trắng và tím thành 2 phần có diện tích tương đương, đặt chồng lên nhau, cán nhẹ cho 2 lớp bột thêm kết dính rồi cuộn tròn lại, cắt khối bột thành từng khúc dày khoảng 2-3cm.

Bước 8: Xếp vào xửng và hấp từ 15 – 20 phút sau khi nước sôi là bánh chín.

Chỉ với vài bước đơn giản, các bạn đã có thể có ngay món Bánh bao khoai lang tím bổ dưỡng và lạ miệng. Bếp Trưởng Á Âu hy vọng món bánh này sẽ giúp các bạn có thêm một cách làm bánh Việt thật đơn giản và dễ làm để bổ sung vào sổ tay ẩm thực của các bạn yêu bánh.

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn