1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...

Phổ biến ở miền Nam, Bánh Bò Nướng là một trong những món ăn vặt rất dễ gây nghiện với nhiều người. Hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ cùng bạn học làm bánh việt với món bánh bò nướng vừa thơm vừa dai qua bài viết sau đây nhé!

bánh bò nướng

Nguyên liệu học làm bánh bò nướng:

• 165 ml nước cốt dừa + ¼ cup nước (Nếu thích ăn nhiều vị cốt dừa thì bạn có thể thay thế nước bằng nước cốt dừa luôn, tức là 200 ml nước cốt dừa)
• 200 grams đường
• 160 grams bột năng
• 1 gói bột nổi Alsa
• 6 quả trứng loại lớn
• 10 grams dầu ăn
• 8 grams đường Vanilla
• Một nắm lá dứa tươi tự xay và tự chắt ra nước cốt lá dứa
 
Các bước dạy làm bánh bò nướng:

Bước 1: Bật lò và làm nóng lò ở nhiệt độ 325 độ F (khoảng 163 độ C). Đặt khuôn bánh dùng để nướng vào lò luôn để làm nóng khuôn trước.

Bước 2: Cho nước cốt dừa, đường và nước cốt lá dứa đun ở lửa lớn vừa và đảo liên tục tới lúc đường tan hết và có hỗn hợp trắng đục là được. Sau đó tắt bếp và để nguội.

 

Bước 3: Chúng ta sẽ tiếp tục học làm bánh với bước trộn hỗn hợp các nguyên liệu dưới đây:

Đập 6 quả trứng và đánh nhẹ nhàng theo một chiều cho trứng hòa tan vào nhau. Sau đó cho dầu ăn, đường vanilla vào đánh cùng. Và cuối cùng là đổ hỗn hợp nước cốt dừa đã chuẩn bị ở bước 2 vào đánh cùng cho hòa tan là được.

Bước 4: Trộn nguyên liệu khô gồm bột năng với bột nổi vào với nhau cho thật đều rồi đổ qua một cái rây cho vào phần hỗn hợp nguyên liệu ướt đã đánh xong ở bước 3. Cố gắng làm nhanh nhưng không đánh mạnh làm cho tạo bọt khí nhé.

Bước 5: Lấy khuôn bánh đã được làm nóng từ trong lò ra. Sau đó dùng đồ xít dầu ăn quanh khuôn để bánh khỏi dính hoặc có thể lấy chổi quẹt dầu ăn quanh khuôn. Ngay khi khuôn còn nóng thì đổ hỗn hợp bột đã trộn xong qua rây vào khuôn.

Đặt bánh vào lò nướng ngay. Nướng bánh trong khoảng 35 phút cho tới khi bề mặt hơi vàng và khi xiên que tăm hay que tre vào rút ra sạch là bánh đã chín. Để bánh nguội rồi đổ ra giá để cho bánh nguội hẳn.

Và thế là chúng ta đã học làm bánh thành công với thành phẩm món bánh bò nướng thơm ngon thế này rồi nhé. Đơn giản quá phải không các bạn. Nào bây giờ hãy bắt tay thực hiện và thưởng thức món bánh quen thuộc này nhé!

Recipe Name: bánh bò nướng Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/10/banh-bo-nuong-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bánh Bò Nướng là một trong những món ăn vặt rất dễ gây nghiện với nhiều người. Cùng HNAAu học làm bánh bò nướng vừa thơm vừa dai này nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time:


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *