Bánh Chuối Chiên

Chuối là loại trái cây rất giàu dinh dưỡng, lại rất tốt cho sức khỏe con người. Ngoài việc để ăn trực tiếp, người ta còn dùng chuối để làm các món ăn hấp dẫn như xào nấu, kem chuối, bánh chuối. Trong đó, bánh chuối là món ăn rất phổ biến và được yêu thích.

Bánh chuối chiên vàng

Bánh chuối chiên vàng ruộm (Ảnh: internet)

Món bánh chuối có phần nhân bên trong nóng hổi, mềm và rất thơm. Ngược lại, phần vỏ bánh giòn tan, có màu vàng hấp dẫn. Công thức làm món bánh này cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Chỉ với vài nguyên liệu là bạn đã có thể trổ tài làm thêm một món ăn vặt cho cả nhà. Hãy cùng khám phá ngay nhé! Để học thêm bí quyết làm bánh ngon bạn có thể tham khảo lớp học làm bánh tại Bếp Trưởng Á Âu bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh chuối

  • Chuối tây: 6 quả
  • Bột mì: 100gram
  • Bột gạo: 200gram
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • 1/2 muỗng càfe muối
  • 1 muỗng cafe nước cốt chanh
  • 30gram đường
  • Nước đun sôi để nguội: 170ml

Nguyên liệu làm bánh chuối chiên

Nguyên liệu chính làm bánh chuối chiên

Cách làm bánh chuối chiên

Bước 1: Chuối bạn chọn quả chín mềm, đem lột vỏ, sau đó cắt làm đôi theo chiều dọc của từng quả rồi cho từng miếng chuối vào trong một chiếc túi ni lông sạch, làm cho chuối dẹp xuống bằng mặt dao hoặc miếng gỗ.

ép chuối

Chuẩn bị một cái âu lớn và sạch, bạn lần lượt cho bột mì, nước cốt dừa, bột gạo, nước lạnh, muối, đường, nước cốt chanh vào. Khéo léo khuấy thật đều hỗn hợp sao cho đường, muối tan hết và hòa quyện vào nhau. Lúc này bạn sẽ thu được một hỗn hợp ở độ lỏng vừa phải. Hỗn hợp này sẽ dùng để bao phủ bên ngoài miếng chuối.

Bước 2: Chuẩn bị một cái chảo lớn và sâu lòng lên bếp. Bạn cho dầu ăn vào với lượng lớn dầu, để cho dầu thật nóng già rồi mới cho từng miếng chuối nhúng qua hỗn hợp bột, lăn cho bột bám đều, sau đó thả vào chảo dầu đang sôi.

Nhúng chuối vào bột

Cho chuối ép vào bột 

Lần lượt chiên bánh chuối cho đến khi nào bạn thấy bánh có màu vàng nhạt thì dùng dụng cụ vớt ra. Tiếp tục lấy bánh chuối đó, nhúng bột thêm một lần nữa để cho lớp vỏ bánh vàng giòn. Sau khi nhúng, bạn lại thả vào rán trong chảo dầu. Đợi chuối vàng thì vớt ra, xếp bánh chuối vào một chiếc đĩa đã có lót sẵn giấy thấm dầu để bánh khô ráo và giòn hơn.

Chiên chuối ngập dầu

Chiên chuối ngập dầu

Như vậy là món bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon đã hoàn thành rồi. Món bánh được nhúng qua bột 2 lần sẽ có lớp vỏ dày, giòn hơn. Phần nhân chuối chín mềm, thơm và rất hấp dẫn. Món này được dùng cùng cả nhà vào những ngày cuối tuần, lót dạ hoặc dùng trong những ngày mưa thì ngon tuyệt.

Xếp chuối vào đĩa

Xếp chuối vào đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào !

Chúc các bạn thành công để làm ra những chiếc bánh chuối chiên giòn rụm nhé! Xem thêm nhiều video hướng dẫn làm bánh ngon khác ngay đây.

Điểm: 4.4 (12 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

9 Bình luận cho bài viết: “Bánh Chuối Chiên

Ý kiến của bạn

  1. katalen kathy

    Cho hỏi mình ko dùng bột gạo,dùng bột mì ko dc ko

    Trả lời

  2. songngunu

    Nói dở người thế.gạo nếp mà k là gạo à.nói gạo tẻ gạo nếp là đúng rồi

    Trả lời

  3. phương

    mình ckoa rất nhìu bột năng nhưng tại sao bánh ko giòn ma lại cứng hơn

    Trả lời

  4. batam

    sấy khô chuối! 😛

    Trả lời

  5. KIM CHI

    cho mik hoi lam sao de chuoi dc gion lau

    Trả lời

  6. thuy

    sao mk hay the con cach nao hay nua hk chi t vs nhk

    Trả lời

  7. hong bui

    cho e hoi bot gao la bot gao nep hAy bot gao te vay

    Trả lời

    • lynhmark

      là bột gạo đó bạn :), bột nếp là khác nữa

      Trả lời

    • Ngoc Thu

      Bột gạo là bột xay từ gạo ra.
      Bột nếp là bột xay từ nếp ra.

      Bột gạo là bột gạo.
      Bột nếp là bột nếp.

      Đừng bao giờ nói: – bột gạo nếp. Bột gạo tẻ sẽ làm bạn nhầm lẫn, lộn xộn.

      Trả lời