Bánh Da Lợn

Học cách làm bánh da lợn đặc biệt thơm ngon rất được người dân Nam Bộ ưa chuộng để biết thêm cách làm một món bánh Việt hấp dẫn nhé bạn.

Là một trong số những loại bánh Việt quen thuộc, bánh da lợn với hương thơm từ lá dứa , kết hợp với vị béo của nước cốt dừa, cái bùi bùi của đậu xanh sẽ chinh phục bất cứ ai thưởng thức. Vì vậy, nhiều bạn chắc hẳn đã nghĩ cách làm bánh này sẽ không đơn giản. Nhưng chỉ với các nguyên liệu chính là bột năng, dừa nạo, đậu xanh, đường trắng và lá dứa, bằng đôi bàn tay khéo léo của bản thân, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh da lợn thơm ngon đặc biệt này. Cùng học làm bánh truyền thống này qua clip làm bánh này nhé cả nhà ơi!

Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh

  • Dừa nạo: 1,2kg, ép lấy nước cốt
  • Lá dứa: 400gram
  • Đậu xanh không vỏ: 200g
  • Bột năng: 550gram
  • Bột gạo: 50gram
  • Đường cát trắng: 550g
  • Vani, muối, dầu ăn

Bánh da lợn thơm ngon
Bánh da lợn thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bánh da lợn đậu xanh

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn lấy dừa nạo, ép lấy nước cốt.

Lá dứa bạn rửa sạch, đem xay, sau đó cũng ép lấy nước cốt.

Đậu xanh vo sạch rồi ngâm nước 2 tiếng.

Bột năng, bột gạo đem rây cho mịn.

Các bước thực hiện

Bạn cho đường, nước cốt dừa, bột năng, bột gạo, vani, một chút muối vào một cái âu lớn. Trộn đều tất cả các nguyên liệu này lên để thu được một hỗn hợp đều nhau. Sau khi trộn, bạn dùng rây lược lại hỗn hợp và chia thành 3 phần.

Đậu xanh sau khi ngâm bạn đem cho vào nồi luộc trong khoảng 20 phút cho đậu nở mềm. Sau đó, đem số đậu này đi xay nhuyễn.

Đem chỗ đậu xanh vừa xay trộn với 1/3 hỗn hợp bột. Bạn dùng phới khuấy đều cho tất cả hòa quyện.

Lấy nước lá dứa trộn với 2/3 hỗn hợp bột còn lại.

Bạn chuẩn bị khuôn, lấy dầu ăn quét một lớp mỏng đều lên khuôn để giúp chống dính. Kích cỡ khuôn khoảng 20cm.

Bánh có từng lớp mịn dẻ
Bánh có từng lớp mịn dẻo rất thu hút

Tiến hành đổ bánh

Ở lớp bánh thứ nhất, bạn cho 350 ml hỗn hợp bột đậu xanh vào khuôn và hấp trong khoảng 15 phút. Sau khoảng thời gian đó, bạn mở nồi hấp, cho tiếp lớp bánh thứ hai bằng 350 ml hỗn hợp nước cốt lá dứa và bột bánh, hấp cũng trong 15 phút.

Tiếp tục làm tương tự đối với lớp bánh thứ 3 và 4.

Sau khi lớp cuối cùng đã chín, bạn nhấc khuôn ra khỏi xửng, để nguội rồi dùng mũi dao nạy nhẹ xung quanh khuôn để lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức.

Theo đúng công thức học cách làm bánh trên là bạn đã có thể tự tay mình làm ra những chiếc bánh da lợn thơm ngon, lại rất hấp dẫn rồi nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Bánh Da Lợn

Ý kiến của bạn

  1. Trần thị thu thảo

    Tại sao tôi hấp bánh da lợn nó hay sống ngay giữa mong moi người chỉ giúp cho

    Trả lời