1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...

Học cách làm bánh da lợn đặc biệt thơm ngon rất được người dân Nam Bộ ưa chuộng để biết thêm cách làm một món bánh Việt hấp dẫn nhé bạn.

Là một trong số những loại bánh Việt quen thuộc, bánh da lợn với hương thơm từ lá dứa , kết hợp với vị béo của nước cốt dừa, cái bùi bùi của đậu xanh sẽ chinh phục bất cứ ai thưởng thức. Vì vậy, nhiều bạn chắc hẳn đã nghĩ cách làm bánh này sẽ không đơn giản. Nhưng chỉ với các nguyên liệu chính là bột năng, dừa nạo, đậu xanh, đường trắng và lá dứa, bằng đôi bàn tay khéo léo của bản thân, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh da lợn thơm ngon đặc biệt này. Cùng học làm bánh truyền thống này nhé cả nhà ơi!

Bánh da lợn việt

Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh:

  • Bột năng: 500g
  • Bột gạo: 100g
  • Dừa nạo: 500g
  • Lá dứa: 1 bó
  • Đường cát trắng: 400g
  • Đậu xanh không vỏ: 200g
  • Dầu ăn

Cách thực hiện bánh da lợn đậu xanh:

– Đầu tiên, bạn vo đậu xanh rồi cho vào nồi, đổ nước ngập đậu và nấu chín như nấu cơm. Đậu nấu chín bạn để nguội rồi giã mịn.

– Đối với lá dứa, bạn rửa sạch, cắt nhỏ sau đó giã nát.

– Dừa nạo đã chuẩn bị, lần một, bạn cho khoảng nửa lít nước ấm vào để vắt lấy nước cốt và để riêng. Lần hai bạn cũng cho khoảng nửa lít nước vào xác dừa đã vắt lần một để vắt lần nữa lấy nước để riêng.

– Tiếp đến, bạn chia bột gạo, bột năng, đường ra làm hai phần rồi lấy một phần trộn với nước cốt dừa, khuấy đều để đường tan. Sau đó lọc hỗn hợp này qua rây rồi cho đậu xanh đã giã nhuyễn vào trộn đều ta được hỗn hợp 1.

– Nước dừa thứ hai, bạn cho thêm lá dứa đã giã vào, sau đó lọc để lấy nước rồi cho phần bột gạo, bột năng, đường còn lại vào khuấy tan và lọc qua rây lần nữa, bạn được hỗn hợp 2.

– Bạn chuẩn bị một xửng hấp nhiều nước.

– Tiếp đến, bạn lấy khuôn rồi bôi một lớp dầu ăn vào khuôn, đặt khuôn vào xửng hấp rồi cho hỗn hợp 2 vào khuôn (lớp này dày khoảng 5 ly) và hấp chín. Khi lớp đầu tiên đã chín, bạn đổ tiếp hỗn hợp 1 cũng chừng 5 ly lên trên và tiếp tục hấp chín. Lặp lại trình tự và thao tác này cho đến khi đầy khuôn hoặc hết bột.

– Sau khi lớp cuối cùng đã chín, bạn nhấc khuôn ra khỏi xửng, để nguội rồi dùng mũi dao nạy nhẹ xung quanh khuôn để lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức.

Món bánh da lợn
Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ra những chiếc bánh da lợn thơm ngon đặc biệt

Theo đúng cách làm bên trên là bạn đã có thể chính tay làm ra những chiếc bánh da lợn thơm ngon, hấp dẫn rồi nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Recipe Name: bánh da lợn Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/banh-da-lon-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học cách làm bánh da lợn đặc biệt thơm ngon rất được người dân Nam Bộ ưa chuộng để biết thêm cách làm một món bánh Việt hấp dẫn nhé bạn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột năng,bột gạo, dừa nạo, lá dứa, đường cát trắng Rating Value: 5 Total Reviews: 2 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *