1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...

Bánh giò là một trong những món bánh Việt truyền thống nổi tiếng từ Nam ra Bắc. Với lớp vỏ bánh dẻo mềm, phần nhân thơm ngon và hương thơm từ lá chuối, bánh giò dù bình dị nhưng vô cùng hấp dẫn. Sau đây, học làm bánh Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh giò nhé!

Bánh giò

Với lớp vỏ bánh dẻo mềm, phần nhân thơm ngon và hương thơm từ lá chuối, bánh giò dù bình dị nhưng vô cùng hấp dẫn

Nguyên liệu: (10 chiếc bánh giò)

R Vỏ bánh: 50g bột năng, 200g bột gạo tẻ, 1 lít nước hầm xương, bột canh, dầu ăn, lá chuối, lạt để gói bánh.
– Nhân bánh: 300g thịt nạc xay, 100g hành khô, 50g mộc nhĩ, 50g nấm hương, bột canh, nước mắm, tiêu bột, đường.

Sơ chế:

– Nấm hương, mộc nhĩ ngâm mềm, cắt gốc rồi băm nhỏ.
– Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ.
– Bạn hầm nước xương, lọc bỏ xương, lấy nước hầm và để nguội.
– Lá chuối phơi cho héo rồi dùng khăn ẩm lau sạch, còn nếu bạn dùng lá chuối tươi, bạn luộc cho lá mềm nhé, còn lạt bạn cũng ngâm nước.

Cách làm:

– Nấm hương và mộc nhĩ đã bằm nhỏ bạn trộn với thịt và gia vị. Sau đó viên thành từng viên và hấp chín.

– Nước hầm xương bạn nêm thêm bột canh, ít dầu ăn vào sao cho có vị nhạt hơn nước canh bình thường là được. Sau đó cho bột gạo, bột năng vào ngâm trong 1 tiếng.

– Sau khi ngâm bột xong, bạn khuấy đều rồi cho lên bếp nấu, vừa nấu vừa khuấy đều để bột không bị dính đáy nồi.

– Nấu đến khi bột bắt đầu đặc lại thì tắt bếp, sau đó dùng đũa lớn hoặc thìa gỗ đánh đều để bột mịn và không bị đông cục.

– Xếp hai lá chuối lên nhau, tiếp theo gấp lá 2 lần theo đường chéo để được hình tam giác, tay bạn cầm vào phần chóp để mở lá ra, sau đó, bạn cho một muỗng bột vào, lấy tiếp viên nhân ấn vào bột và múc tiếp một muỗng bột cho vào bên trên để che kín nhân. Cuối cùng, bạn gói kín bánh lại và để cho đảm bảo, bạn dùng lạt buộc lại nhé! Thực hiện tương tự cho đến khi hết bột.

– Sau khi gói bánh xong, bạn cho vào xừng hấp 20 phút để bánh chín rồi vớt ra thưởng thức.

Lưu ý: Bánh giò phải được gói ngay sau khi vừa nấu bột xong, vì vậy khâu chuẩn bị và sơ chế phải hoàn tất rồi bạn mới nấu bột nhé!

Cách làm bánh giò không quá phức tạp nhưng hơi tốn thời gian, vì vậy bạn chỉ cần cẩn thận và chịu khó tí là đã có thể thực hiện được một món bánh thơm ngon cho cả nhà rồi.

Recipe Name: Bánh giò Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/banh-gio-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Với lớp vỏ bánh dẻo mềm, phần nhân thơm ngon và hương thơm từ lá chuối. Sau đây, học làm bánh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh giò nhé! Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *