1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bánh khoai mỡ là món bánh khá lạ lẫm với nhiều người, bởi khoai mỡ thường được dùng chủ yếu để hầm xương, nấu canh. Thế nhưng món bánh này lại có hương vị rất ngon và độc đáo. Nếu chưa từng thử qua, bạn hãy thử làm để nếm thử món bánh lạ này nhé!

Những chiếc bánh khoai mỡ có cách làm rất đơn giản nhưng chứa hương vị thơm ngon. Đây cũng là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Bánh có phần vỏ bên ngoài giòn rụm, phần bên trong mềm thơm, bùi bùi lại mang màu tím bắt mắt. Chắc chắn chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có những dĩa bánh khoai mỡ ngon độc đáo, giòn tan để mời gia đình mình ăn chơi đấy. Dưới đây là công thức cụ thể dành cho bạn.

Nguyên liệu làm bánh khoai chiên

  • 150g khoai mỡ
  • 50g bột nếp
  • 40g đường trắng
  • 30ml sữa tươi
  • 60g bột năng
  • Muối, dầu ăn

Bánh khoai mỡ
Bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: internet)

Cách làm bánh khoai mỡ chiên

Bước 1: Khoai mỡ bạn chọn củ vừa, mua về đem gọt vỏ, rửa cho khoai sạch. Sau đó bạn dùng dao cắt khoai thành những miếng nhỏ rồi đem hấp hoặc luộc cho khoai chín mềm. Khi khoai đã chín, bạn lấy khoai ra, cho vào tô, thêm một ít muối và dùng một cái muỗng tán cho thật nhuyễn.

Bước 2: Sau khi tán nhuyễn khoai, bạn cho vào một cái tô hoặc âu lớn, thêm vào đó bột gạo nếp, đường, sữa tươi và bột năng vào rồi dùng tay khéo léo trộn đều lên cho đến khi nào thấy hỗn hợp bột trở nên mịn, mượt, hòa quyện.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu khoai mỡ vừa trộn lại rồi ủ trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Sau khoảng thời gian đủ 30 phút, bạn xoa tay với một chút bột năng nhằm giúp chống dính rồi lần lượt chia bột trong âu ra và nặn thành hình bánh tùy ý. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Màu sắc bánh rất bắt mắt
Màu sắc bánh rất bắt mắt (Ảnh: internet)

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo chống dính sạch, cho dầu ăn vào trong chảo, đun cho nóng già rồi cho từng viên bột đã nặn thả vào chiên cho đến khi vàng giòn. Trong quá trình chiên, bạn nhớ dùng đũa đảo đều lên để cho từng chiếc bánh được vàng đều. Nên chiên ít một cho bánh ngon, không chiên lửa quá to sẽ dễ làm bánh bị cháy.

Bánh chín, bạn vớt ra cho ráo dầu ăn rồi xếp bánh ra dĩa sạch và thưởng thức.

Với cách làm bánh khoai mỡ chiên vàng giòn này, bạn có thể dễ dàng trổ tài mời cả nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như phải chuẩn bị quá nhiều nguyên vật liệu. Chúc các bạn thành công để cho ra đời những mẻ bánh thật ngon nhé! Đừng quên theo dõi những công thức làm bánh việt mới nhất tại Beptruong.edu.vn tại đây nhé.

Recipe Name: Bánh Khoai Mỡ Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/09/banh-khoai-mo.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm đơn giản và nhanh chóng , bạn sẽ có những dĩa bánh khoai mỡ ngon độc đáo, giòn tan để mời gia đình mình ăn chơi đấy. Dưới đây là công thức cụ thể dành cho bạn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: khoai mỡ ,bột nếp ,đường trắng,l sữa tươi Rating Value: 4 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. thanh trúc
    thanh trúc says:

    Ua minh khong co bo nuoc vao tron deu ha bep truong

  2. Long
    Long says:

    Cách làm bánh này nhìn ngon quá 😛

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!