1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Thử trổ tài với cách làm bánh nếp nhân thịt kiểu mới qua hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh nếp kiểu mới thật hấp dẫn. Từng chiếc bánh được tạo hình thành những viên bi tròn và những hạt xôi nếp bên ngoài đầy ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ khiến bạn “say đắm” ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Bạn sẽ không thể cầm lòng với những chiếc bánh nếp chiên kiểu mới vô cùng độc đáo với cách tạo hình bên ngoài nhờ phần gạo nếp trắng muốt tươi tắn, hòa quyện cùng phần nhân bánh làm từ thịt băm ngấm đều gia vị và hương vị trứng muối đặc trưng. Khác với những cách làm bánh thông thường, bánh nếp nhân mặn được làm vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Cùng thử nghiệm cách làm bánh nếp kiểu mới với công thức đơn giản được chia sẻ dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ có thêm cho mình món bánh ngon để trổ tài chiêu đãi bạn bè, người thân trong dịp cuối tuần.

Bánh nếp nhân mặn kiểu mới
Thử ngay cách làm bánh nếp nhân mặn kiểu mới thật độc đáo
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh nếp kiểu mới

  • Lòng đỏ trứng muối: 5 cái
  • Thịt heo xay: 200g
  • Gạo nếp: 100g
  • Khoai tây: 1 củ to
  • Muối: 1 muỗng
  • Đường: ½ muỗng
  • Dầu ăn: 1 muỗng
  • Rượu trắng: ½ muỗng
  • Hành hoa: 4 nhánh
  • Một chút nước ép gừng

Tham khảo thêm nhiều món bánh ngon hấp dẫn khác ngay đây :

Hướng dẫn cách làm bánh nếp nhân thịt kiểu mới siêu ngon

Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước trong khoảng 3 tiếng cho gạo nếp mềm.

Bước 2: Khoai tây gọt bỏ phần vỏ, thái lát mỏng rồi cho lên xửng hấp. Đánh nhuyễn thành bột. Hành hoa thái nhỏ trộn cùng với thịt xay, khoai tây và các gia vị đã chuẩn bị, trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm đều.

Các bước làm bánh nếp đơn giản
Các bước làm bánh nếp đơn giản
(Ảnh: Internet)

Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm để ráo nước rồi cho lên đĩa hoặc mặt phẳng sạch.

Bước 4: Chia đôi nhân trứng muối, sau đó lấy một chút thịt bằm đã ướp dàn mỏng ra bàn tay, cho phần nhân trứng muối vào giữa rồi vê tròn lại với nhau. Làm hết phần nguyên liệu của nhân bánh.

Bước 5: Lăn phần nhân thịt qua gạo nếp để làm phần vỏ bánh. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Hấp bánh nếp
Hấp bánh trong khoảng 25 – 30 phút để bánh chín
(Ảnh: Internet)

Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đợi nóng sau đó cho bánh vào chiên vàng đều giòn ngon. Hoặc để bánh ngon hơn bạn có thể làm chín bằng cách hấp cách thủy. Xếp bánh vào xửng hấp, rắc thêm chút hành hoa thái nhỏ lên giữa bánh rồi đặt một mẩu trứng muối lên trang trí cho đẹp mắt. Hấp bánh trong khoảng 25 – 30 phút cho bánh chín.

Lưu ý: Để món bánh thơm ngon hơn bạn cần chú ý đến cách chọn gạo nếp ngon. Bạn nên chọn loại gạo nếp với các hạt đều, kích thước lớn, bên ngoài căng bóng, hạt gạo không bị gãy, mùn hay chuyển qua màu ố vàng. Những hạt nếp ngon sau khi chế biến sẽ thơm dẻo, ngọt nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh nếp nhân thịt thật hấp dẫn. Từng chiếc bánh độc đáo với dáng vẻ bên ngoài, phần nhân bánh ngọt bùi thơm nức mũi hòa quyện cùng lớp gạo mềm dẻo bên ngoài sẽ khiến bạn thích ngay tử lần đầu thưởng thức. Với công thức làm bánh nếp chiên nhân mặn này hi vọng bạn sẽ biết cách biến tấu món bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn thành công và có thành phẩm thật đẹp mắt.

Recipe Name: Bánh Nếp Kiểu Mới Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/banh-nep-nhan-man-kieu-moi.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Thử trổ tài với cách làm bánh nếp nhân thịt kiểu mới qua hướng dẫn chi tiết dưới đây, bạn sẽ có ngay những chiếc bánh nếp kiểu mới thật hấp dẫn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: trứng muối, thịt xay, đường, gia vị Rating Value: 4 Total Reviews: 2 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. úc phương
    úc phương says:

    hi…các a chị …món này ngon quá..đơn giản mà dễ làm nữa…a chị có thể chia sẻ thêm nhiều món bánh dễ làm nữa được không ạ?

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!