in Công thức làm bánh Việt

Với cách làm bánh tiêu kẹp thịt này, chiếc bánh sẽ trở nên đậm vị và hấp dẫn hơn nhiều cùng phần nhân thịt xào mực và rau củ thơm ngon. Cùng vào bếp khám phá với công thức học làm bánh tiêu kẹp thịt này.

làm bánh tiêu kẹp thịt

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho cách làm bánh tiêu kẹp thịt này:

  • – Vài chiếc bánh tiêu. Bạn có thể tự làm bánh tiêu hoặc mua sẵn
  • – 1 con mực
  • – 100g thịt ba chỉ
  • – 150g cần tây
  • – Hành gừng tỏi băm nhỏ
  • – 2 trái ớt băm nhỏ
  • – 1 muỗng cà phê đường
  • – 2 muỗng rượu trắng
  • – Một ít muối
  • – Hạt nêm

Cách nấu ăn ngon

Bước 1: Mực làm sạch, thái hạt lựu.

Bước 2: Chần sơ mực qua nước sôi cho chín, sau đó vớt ra để ráo. Băm nhỏ thịt ba chỉ, cần tây, ớt, hành, gừng, tỏi.

Bước 3: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt ba chỉ vào xào đều đến khi thịt chuyển màu thì bạn cho hành và gừng tỏi vào.

Bước 4: Thêm chút ớt băm (nếu bạn ăn cay) và một ít muối, đường vào xào đều.

Bước 5: Thêm cần tây, xào đến khi cần tây chuyển màu thì bạn cho phần mực đã được chần chín cùng chút rượu trắng vào đảo đều.

Bước 6: Nêm nếm lại cho vừa ăn với ít hạt nêm, rồi tắt bếp.

Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ việc cắt đôi bánh tiêu (đừng cắt đứt rời nhé), và cho phần nhân vào là xong.

Nét độc đáo trong cách làm bánh tiêu này là sự kết hợp giữa mực và thịt ba chỉ, để cân bằng dinh dưỡng và mùi vị món ăn bạn chỉ việc thêm ít cần tây, mùi thơm từ thịt và mực xào quyện hương thơm đặc trưng của cần tây khiến cho món ăn trở nên khác lạ hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Recipe Name: bánh tiêu kẹp thịt Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/huong-dan-cach-lam-banh-tieu-kep-thit-don-gian-tai-nha-7-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cùng vào bếp nấu ăn với công thức học cách làm bánh tiêu kẹp thịt này. Chiếc bánh sẽ trở nên đậm vị và hấp dẫn hơn nhiều cùng phần nhân thịt Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *