1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Làm bánh trứng đơn giản cả về nguyên liệu lẫn cách làm, chỉ vài chiếc bánh cùng một ly sữa hay nước trái cây là bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới rồi. Với một chút biến tấu đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có thể học làm bánh với một món ăn mới khá lạ miệng từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc.

bánh trứng chiên

Nguyên liệu làm bánh trứng

  • 150g bột mỳ
  • 50g bột đậu nành
  • 2 quả trứng
  • Vài cọng hành lá và rau mùi
  • Ít hạt tiêu, muối và dầu ăn

Cách làm bánh trứng chiên

Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh trứng

Hành lá xắt nhỏ. Cho bột mỳ, bột đậu nành vào một bát trộn lớn.

Đập 2 quả trứng vào bát bột, thêm nước và khuấy đều, vừa khuấy vừa thêm nước từ từ để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.

Sau đó cho hành lá xắt nhỏ và chút xíu muối vào, khuấy đều.

Chiên bánh

Quết một lớp dầu ăn thật mỏng lên khắp bề mặt chảo, đun nóng rồi đổ một muỗng canh bột vào.

Dùng đáy muỗng dàn đều hỗn hợp bột trên chảo cho bánh không quá dày. Ở bước này bạn nhớ để nhỏ lửa thôi kẻo bánh bị xém quá mất ngon nhé!

Khi thấy một mặt bánh đã se, rìa bánh hơi bong lên thì dùng đũa lật bánh để chiên mặt còn lại. Nếu muốn ăn mềm thì bạn không cần phải lật bánh nữa. Lửa nhỏ với hơi nóng từ từ đủ để làm chín lớp bánh mỏng và sẽ giữ được độ mềm cho từng miếng bánh.

Trước khi gắp bánh ra, rắc một ít hành lá chần sơ vào cho thơm.

Cuộn từng chiếc bánh lại với một cây tăm và thưởng thức theo khẩu vị riêng của mình. Ở đây mình rắc thêm một ít hạt tiêu cho thơm.

Từng miếng bánh mềm thơm nhưng vẫn có độ dai dai khi thưởng thức rất thú vị. Chút tiêu thêm vào không chỉ gia tăng khẩu vị mà còn kích thích vị giác với chút cay nhè nhẹ. Bạn có thể làm bánh trứng cho thực đơn sáng của gia đình hay bữa ăn vặt cũng rất dinh dưỡng và ngon miệng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng! Đừng quên theo dỏi Website để cập nhật thêm các loại bánh việt ngon hấp dẫn khác nhé.

Recipe Name: Bánh trứng chiên Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/banh-trung-chien-thanh-pham-thom-ngon-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Làm bánh trứng đơn giản cả về nguyên liệu lẫn cách làm, chỉ vài chiếc bánh cùng một ly sữa hay nước trái cây là bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột mỳ, bột đậu, trứng Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Kim Hồng
    Kim Hồng says:

    trông hấp dẫn quá… chắc được thử 1 lần cũng sẽ không bao giờ quên đâu

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!