1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...

Với những gói bột bánh xèo pha sẵn và những nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nức tiếng của người miền Trung và miền Nam.

thành phẩm bánh xèo miền nam

Nguyên liệu để làm bánh (khoảng 7-8 cái bánh có đường kính 30 cm)

– 1 gói bột bánh xèo pha sẵn 250g, bạn có thể mua tại siêu thị hay gia vị đồ khô

– 500 ml nước lọc

– 300g tôm đất

– 300g thịt bò, có thể dùng thịt ba chỉ

– 300g nấm, có thể dùng nhiều loại nấm khác nhau như nấm đùi gà hay nấm thủy tiên

– 200g giá đỗ

– 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ

– Hành tây

– Gói bột nghệ đi kèm với gói bột bánh xèo

– Nước mắm, ớt quả, cải bẹ xanh hay xà lách xoăn, rau thơm, rau húng quế.

Cách làm bánh:

Bước 1:

– Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 2 tiếng, tiếp theo cho đỗ xanh vào chõ hấp chín.

Đậu xanh rữa sạch hấp chín

Bước 2:

– Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng.

Bước 3:

– Dùng nồi nhỏ, cho thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào đảo sơ để tôm chín tái, đổ ra bát để riêng.

Bước 4:

– Thịt bò thái lát mỏng.

Bước 5:

– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

– Cải bẹ xanh hay xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

– Các loại rau thơm rửa sạch.

– Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào âu cà rốt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít giấm, để khoảng 15 phút. Khi ăn bạn nhớ vắt ráo nước.

– Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

– Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng.

Bước 6:

– Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch, thêm nước lọc. Nếu bạn dùng gói bột trên thành phần không ghi có nước cốt dừa thì bạn nên thêm nước cốt dừa theo chỉ dẫn và gói bột nghệ, hành lá vào âu. Để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

Bước 7:

– Láng một lớp dầu ăn ở cháo, dầu nóng cho hành tây, nấm vào xào chín tái.

Bước 8:

– Cho tiếp thịt bò vào xào cùng.

Cho thịt bò vào xào sơ

Bước 9:

– Láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo.

Bước 10:

– Xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đỗ xanh, giá đỗ và đậy kín nắp chảo.

Cho thịt bò vào xào sơ

Bước 11:

– Đun lửa lớn từ 3 đến 4 phút, dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.

Gập đôi bánh xèo để chín đều

Bước 12:

– Bánh xèo dùng kèm với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau ăn kèm.

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Thường thì bạn cứ pha bột xong đi chuẩn bị nhân bánh, rau sống và nước chấm rồi quay lại tráng bánh là vừa. Những chiếc bánh xèo vàng ươm, thơm phúc mùi tôm thịt chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình.

Recipe Name: Bánh Xèo Nấm Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/banh-xeo-thanh-pham-thom-ngon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Với những gói bột bánh xèo nấm pha sẵn và những nguyên liệu dễ kiếm bạn có thể trổ tài đãi cả nhà món bánh ngon nức tiếng của người miền Trung Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: nước lọc , tôm đất, thịt bò Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *