1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bánh xèo là 1 trong các món bánh việt dân dã, rất thơm ngon, kết hợp với các loại rau, cuốn lại để thưởng thức với nước chấm đậm đà. Đây là món rất được lòng cả các thực khách Việt lẫn khách nước ngoài. Trong các loại bánh xèo thì bánh xèo nấm đặc biệt thơm ngon và có nhiều dưỡng chất.

Thông thường, người ta làm bánh xèo nhân tôm thịt, giá đỗ, trứng… Nhưng bánh xèo nhân nấm ngon không thua kém gì các loại nhân trên mà lại còn thích hợp cho người ăn chay. Chỉ với các thành phần nguyên liệu đơn giản, cộng với chút nấm tươi ngon và các nguyên liệu dễ kiếm là bạn đã có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà món bánh ngon nức tiếng này rồi. Hãy cùng áp dụng ngay công thức làm dưới đây nhé!

Bánh xèo nấm
Bánh xèo nấm thơm ngon (Ảnh: internet)

Nguyên liệu làm bánh xèo

  • 1 gói bột bánh xèo 250gram
  • 300gram thịt bò, có thể dùng thịt ba chỉ
  • 500 ml nước lọc
  • 300gram tôm đất
  • 300gram nấm đùi gà hay nấm thủy tiên. Nếu có nấm mối thì món bánh càng ngon xuất sắc.
  • 200gram giá đỗ
  • Gói bột nghệ đi kèm với gói bột bánh xèo
  • Nước mắm, ớt quả
  • 1/2 bát con đỗ xanh đã xát vỏ
  • Hành tây
  • Cải bẹ xanh, rau thơm, rau húng quế.

Lưu ý, nếu ăn chay, bạn có thể loại bỏ các thành phần tôm thịt đi nhé!

Cách làm bánh xèo nấm

Bước 1:

Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm khoảng 2 tiếng, tiếp theo cho đỗ xanh vào chõ hấp chín.

Tôm bóc nõn rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa sạch với nước muối pha loãng.

Đậu xanh rửa sạch hấp chín.

Thịt bò thái lát mỏng.

Bước 2

Dùng nồi nhỏ, cho thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm cho tôm vào đảo sơ để tôm chín tái, đổ ra bát để riêng.

Bước 3:

Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch, thái lát vừa ăn.

Các loại rau thơm rửa sạch.

Cải bẹ xanh hay xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi, trộn vào âu cà rốt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ đường, một ít giấm, để khoảng 15 phút. Khi ăn vắt ráo nước.

Hành tây bóc bỏ vỏ khô, thái mỏng.

Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Bánh xèo nấm hấp dẫn
Món bánh đẹp mắt, quyến rũ (Ảnh: internet)

Bước 4:

Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch, thêm nước lọc. Nếu trên thành phần không ghi có nước cốt dừa thì bạn thêm nước cốt dừa theo chỉ dẫn và gói bột nghệ, hành lá vào âu. Để khoảng 30 phút trước khi đổ bánh.

Bước 5

Láng một lớp dầu ăn ở cháo, dầu nóng cho hành tây, nấm vào xào chín tái. Cho tiếp thịt bò vào xào cùng.

Bước 6:

Láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hỗn hợp bánh xèo đều khắp chảo. Sau đó bạn xếp lên bề mặt một vài con tôm, thêm đỗ xanh, giá đỗ, thịt bò, nấm và đậy kín nắp chảo.

Đun lửa lớn từ 3 đến 4 phút, dùng muôi gấp bánh xèo làm đôi, rán đến khi phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.

Gập đôi bánh xèo để chín đều

Bánh xèo dùng kèm với nước mắm chua ngọt, cà rốt và các loại rau ăn kèm.

Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam. Những chiếc bánh xèo nấm vàng ươm, thơm phức, chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình. Chúc bạn thành công. Đừng quên theo dỏi Beptruong.edu.vn để cập nhật nhanh nhiều công thức làm bánh việt ngon hấp dẫn khác nhé.

Recipe Name: Bánh Xèo Nấm Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/banh-xeo-nam.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Hướng dẫn cách làm bánh xèo chay vừa giòn lại ngon, cách làm nóng chảo đổ bánh xèo không bị dính bột cùng với bí quyết làm nước mắm ăn kèm với bánh xèo nấm kim châm. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: nước lọc , tôm đất, thịt bò Rating Value: 4 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!