1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Tết sắp đến rồi, hãy cùng học làm bánh học cách làm mứt cà rốt siêu ngon để thưởng thức và chiêu đãi người thân, bạn bè dịp Tết nhé! Mọi người sẽ vô cùng thích thú khi biết món mứt này do tự tay bạn làm.

mứt cà rốt
Mứt cà rốt siêu ngon để thưởng thức và chiêu đãi người thân, bạn bè dịp Tết

 

Nguyên liệu:

  •  Cà rốt: 2 ký (chọn củ lớn, màu đỏ tươi và da nhẵn)
  •  Đường: Hơn 1 ký
  •  Nước vôi trong: 6 bát
  •  Bột vani, phèn chua

Chuẩn bị:

– Phèn chua bạn mua ở siêu thị hoặc chợ.

– Mua vôi sống, cho vào nước ngâm rồi lọc lấy phần nước trong khi vôi đã lắng cặn ở phía dưới.

– Gọt sạch vỏ cà rốt, cắt miếng hoặc cắt hình bông hoa cho đẹp mắt, cho vào nước vôi ngâm từ 2 đến 3 tiếng. Sau đó vớt ra và rửa lại thật sạch để hết mùi vôi.

Cách làm mứt cà rốt:

– Cho phèn chua vào nồi nước nấu sôi lên rồi cho cà rốt vào nấu 4 phút, sau đó vớt ra, rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.

– Lấy âu lớn, cho cà rốt vào, cứ một lớp cà rốt là rải lên một lớp đường, 2 ký cà rốt thì dùng khoảng hơn 1 ký đường. Sau khi rải đường xong, bạn ướp cà rốt 2 tiếng để đường ngấm hoàn toàn vào cà rốt.

– Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp chờ nóng rồi cho hỗn hợp đường và cà rốt vào sên nhỏ lửa, khi sên dùng đũa khuấy thật đều tay. Bước này bạn nhất định phải dùng lửa nhỏ và không nên nóng vội.

– Bạn cứ sên cà rốt như vậy cho đến khi đường cạn, lâu lâu dùng đũa đảo đều để cà rốt ngấm đường, chờ cho đến khi đường kết tinh và bám vào từng miếng cà rốt thì cho thêm vài giọt vani vào chảo là tắt bếp. Đảo đều tay cho đường khô hẳn là xong.

Cách làm mứt cà rốt không khó nhưng bạn phải chú ý lửa ở bước sên đường vì nếu không cẩn thận mứt sẽ bị cháy. Hơn nữa, làm loại mứt này bạn phải kiên nhẫn vì hơi lâu nhé!

Thế là bạn đã có món mứt cà rốt siêu ngon với độ ngọt vừa phải lại có màu rất đẹp mắt dành cho ngày Tết rồi. Hãy cho mứt làm xong vào lọ thủy tinh hoặc túi ni lông để bảo quản được lâu hơn.

Recipe Name: mứt cà rốt Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/02/mut-ca-rot.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cùng học cách làm mứt cà rốt siêu ngon để thưởng thức và chiêu đãi người thân, bạn bè dịp Tết nhé! Mọi người sẽ vô cùng thích thú cho mà xem Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: cà rốt, đường, nước vôi, bột vani, phèn chua Rating Value: 5 Total Reviews: 4 Reviews

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *