Bánh Dâu Cuộn

Món bánh rất dễ làm lại có mùi vị và màu sắc bắt mắt nữa. Cùng vào bếp  làm thử với món bánh lạ mắt, ngon miệng này.

Bánh dâu cuộn

Nguyên liệu làm bánh dâu cuộn

  • 90gr bột mì
  • 3 quả trứng
  • 70gr đường
  • 1 hộp kem whipping cream
  • Dâu tây cỡ vừa

Cách làm bánh dâu cuộn

Bước 1: Đầu tiên, đánh tan lòng đỏ trứng.

Đánh tan lòng đỏ trứng

Bước 2: Sau đó, đánh bông lòng trắng với một nửa lượng đường.

Bước 3: Nhẹ nhàng trộn lòng đỏ với lòng trắng trứng, rây từ từ bột mì vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 4: Rải giấy nướng lên và bơm bột thành từng dải sát nhau rồi nướng khoảng 10 phút ở 120 độ C.

Bước 5: Sau đó, lấy bánh ra, để nguội rồi phết kem tươi đã đánh bông và xếp dâu tây lên mặt bánh.

Bánh bông lan cuộn

Bước 6:Nhẹ nhàng cuộn bánh lại.

Bước 7: Cuối cùng, cắt bánh và thưởng thức.

Sau khi hoàn thành, vị ngọt của bánh kết hợp với cái chua dịu của đâu thật là ngon. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm bánh cơ bản nữa nhé

Điểm: 5 (16 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Bánh Dâu Cuộn

Ý kiến của bạn

  1. Thuhoang

    Ad ơi công thức có nhầm lẫn không ? 900g bột mì có nhiều lắm không vậy ? mình định làm nhưng thấy công thức lạ nên chưa đủ tự tin làm nè

    Trả lời

    • thutrang

      Cám ơn bạn đã góp ý. Mình xin đính chính lại là 90gr bột mì bạn nhé. Thanks bạn nhiều !!!

      Trả lời