1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bạn muốn làm bánh pettis cam cacao ngon đúng chuẩn? Vậy thì hãy vào bếp ngay với công thức siêu nhanh siêu đơn giản sau, chắc chắn thành phẩm cuối cùng sẽ khiến bạn ngạc nhiên và thích thú.

Được biết đến là một trong những món bánh gây “thương nhớ”, pettis cam cacao khiến mọi người không thể quên bởi hương vị thơm ngon với một chút chua chua của cam hòa cùng vị cacao đắng đắng. Món bánh mềm xốp đặc biệt này còn chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn cũng muốn làm được bánh pettis cam cacao thì công thức dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Bánh pettis cam cacao
Bánh pettis cam cacao vừa đẹp vừa hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

Làm bánh pettis cam cacao không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây là được:

Phần bánh

  • Bơ: 175 gram
  • Bột mì: 180 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Muối: 1 chút
  • Bột nở – baking powder: 3 gram
  • Bột cacao: 15 gram
  • Nước cam: 180ml

Phần phủ mặt bánh

  • Nước cam: 4-5 thìa súp
  • Đường bột: 170 gram

Hướng dẫn làm bánh pettis cam cacao

Làm phần bánh

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc âu, cho bột mì, muối và bột nở vào. Sau đó lấy một cái âu khác, cho đường cùng với bơ (ở nhiệt độ phòng) vào rồi dùng máy đánh trứng đánh tan hoàn toàn đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà.

Bước 2 :Từ từ cho lần lượt từng quả trứng gà vào, trộn đều lên. Tiếp theo, rây một chút bột mì vào trong âu và trộn lên đến khi hỗn hợp thật mịn mượt.

Cho trứng gà vào âu

Lần lượt cho từng quả trứng gà vào trong âu

Bước 3: Chia phần bột đã làm xong thành hai phần. Một phần trộn cùng với 7 thìa si rúp nước cam, phần còn lại trộn với chỗ nước cam còn lại và bột cacao.

Bước 4: Lấy khuôn đã chuẩn bị ra, lót giấy nến lên. Sau đó, đổ phần bột trộn cùng nước cam vào trước rồi đến hỗn hợp bột, cacao, nước cam vào sau. Bạn có thể dùng đũa nhẹ nhàng khuấy sơ phần bột để bánh có vân màu đẹp mắt sau khi nướng xong.

Cuối cùng, làm nóng lò nướng ở 1800C và cho bánh vào nướng khoảng 30 phút. Dùng tăm xuyên nhẹ vào bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội.

Làm phần phủ lên bánh

Hòa nước cam với bột, sau đó phết hỗn hợp lên mặt bánh rồi cho bánh vào tủ lạnh để phần đường cứng lại là xong.

Công thức làm bánh pettis cam cacao thật đơn giản phải không? Bạn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là sẽ có ngay một món bánh âu vừa đẹp vừa ngon để thưởng thức cùng người thân và bạn bè của mình rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Recipe Name: Bánh Pettis Cam Ca Cao Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/banh-pettis-cam-cacao-thanh-pham-thom-ngon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bạn muốn làm bánh pettis cam cacao ngon đúng chuẩn? Vậy thì hãy vào bếp ngay với công thức làm bánh Pettis cam siêu nhanh siêu đơn giản sau. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bơ ,bột mì , trứng , muối , bột nở Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!