in Công thức làm bánh Âu

Lớp vỏ ngoài nóng giòn nhưng lớp nhân bên trong lại vô cùng mềm mại với óc chó bùi bùi và táo tàu dẻo dẻo… Chỉ với 15 phút thực hiện nhưng món bánh hứa hẹn là một món ngon và giàu dinh dưỡng cho cả nhà.

bánh táo tàu thơm ngon

 Nguyên liệu làm bánh táo tàu:

  • – 200g bột nếp
  • – 150g táo tàu – chọn loại táo đỏ không hạt
  • – 150g hạt óc chó. Nếu không có hạt óc chó bạn có thể thay bằng hạt điều hoặc hạnh nhân cũng được nhé!
  • – 50g đường
  • – 20g dầu ăn
  • – 80g nước lọc

Cách làm bánh táo tàu:

Bước 1: Làm nóng chảo với lửa nhỏ rồi cho quả óc chó vào rang sơ.

Bước 2: Tiếp tục thêm táo tàu, dầu ăn và đường vào đảo đều.

Bước 3: Bột gạo nếp pha với nước lọc thành một hỗn hợp mịn, sau đó đổ vào chảo trộn đều với các nguyên liệu trên thành hỗn hợp quyện đều. Bột chín thì tắt lửa.

Bước 4: Làm nóng một chảo khác với chút dầu ăn, trút bột vào chảo, nhẹ nhàng ấn bột dàn đều khắp bề mặt chảo thành một chiếc bánh phẳng. Nếu hỗn hợp bột quá nhiều bạn có thể chia làm các mẻ nhỏ, điều này cũng phụ thuộc vào độ dày mỏng của chiếc bánh mà bạn muốn.

Bước 5: Đậy nắp nồi trong khoảng 5 phút…
… đến khi mặt dưới bánh vàng đều thì lật mặt bánh. Dùng đũa xuyên thử qua giữa bánh để kiểm tra xem bánh chín chưa, nếu đũa rút ra khô ráo là bánh đã chín, bạn tắt bếp, lấy bánh ra dùng nóng rất ngon.

Táo tàu giàu năng lượng, chất xơ và vitamin luôn được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt dịu, dễ ăn của nó. Trong khi đó, óc chó mang lại những ảnh hưởng tích cực cho não bộ cũng như khả năng chống oxy hóa.

Vẫn là cách làm bánh Âu thông thường nhưng với chút biến tấu về nguyên liệu và chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện bạn đã có được một món ăn vặt bổ dưỡng hoặc làm bữa sáng cho cả gia đình rất tiện lợi. Bạn có thể cất bánh trong hộp kín và giữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày mà bánh vẫn rất thơm ngon.

>> Xem thêm về khóa học bếp trưởng bếp bánh – Khóa học cung cấp những kiến thức về quản lý chi phí, lên thực đơn, lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả…Với giáo trình đạt chuẩn, phòng học hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế

 

Recipe Name: Bánh táo Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/banh-tao-tau-thanh-pham-thom-ngon.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm bánh táo tàu thật ngon mà không cần lò nướng - Lớp vỏ ngoài nóng giòn nhưng lớp nhân bên trong lại vô cùng mềm mại với óc chó Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *