Bánh Táo Tàu

Thử ngay cách làm bánh táo tàu ngon chuẩn vị qua công thức đơn giản dưới đây mà Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ, bạn sẽ có món bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Bí quyết làm lớp vỏ ngoài nóng giòn nhưng lớp nhân bên trong lại vô cùng mềm mại, hạt óc chó bùi bùi hòa quyện cùng chút dẻo dẻo của táo tàu vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ được sử dụng trong y học truyền thống, táo tàu còn được dùng như một nguyên liệu chế biến mứt táo hoặc làm chè táo được nhiều người yêu thích. Đây cũng được xem là loại nguyên liệu giàu năng lượng, chất xơ và vitamin cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, bạn hãy thử biến tấu với cách làm bánh táo tàu thơm ngon, bổ dưỡng, kết hợp cùng chút bùi bùi của hạt óc chó. Tất cả sẽ tạo nên hương vị vô cùng hài hòa, chinh phục được vị giác của mọi người.

Bánh táo tàu
Bánh táo tàu – biến tấu với hương vị mới ngon không thể chối từ
(Ảnh: Internet)

Vẫn là cách rán bánh thông thường nhưng với chút biến tấu về nguyên liệu và cách chế biến mới mẻ, chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện bạn đã có được một món ăn vặt bổ dưỡng hoặc làm bánh thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả gia đình rất tiện lợi. Ngoài ra, bạn còn có thể cất bánh trong hộp kín và giữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày để dùng trong các chuyến đi xa, biếu tặng người thân mà vẫn được hương vị thơm ngon như ban đầu.

Nguyên liệu

  • Bột nếp: 200g
  • Táo tàu: 150g chọn loại không hạt
  • Hạt óc chó: 150g (hoặc có thể thay bằng hạt hạnh nhân)
  • Đường: 50g
  • Dầu ăn: 20g
  • Nước lọc: 80g

Chuẩn bị táo tàu đỏ

Hạt óc chó
Chuẩn bị táo tàu đỏ và hạt óc chó để làm bánh
(Ảnh: Internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho chảo lên bếp làm nóng, chỉnh lửa nhỏ rồi cho hạt óc chó vào rang sơ lên. Sau đó cho thêm táo tàu, dầu ăn và đường vào đảo đều.

Bước 2: Bột nếp đã chuẩn bị, pha cùng với nước lọc thành hỗn hợp bột mịn. Sau đó cho vào chảo trộn đều cùng các nguyên liệu cho hòa quyện lại với nhau, đợi cho đến khi bột chín thì tắt bếp.

Bước 3: Lấy một chảo khác cho thêm dầu ăn. Cho phần bột vào chảo, nhẹ nhàng ấn bột và dàn đều trên khắp về mặt chảo tạo thành chiếc bánh phẳng. Nếu phần bột nhiều bạn có thể chia thành hai mẻ nhỏ. Phần bột này cũng có thể phụ thuộc vào độ dày mỏng của chiếc bánh mà bạn mong muốn. Đậy nắp kín khoảng 5 phút cho bánh chín.

Bước 4: Khi mặt bánh phía dưới vàng đều thì lật mặt, dùng đũa xuyên qua bánh để kiểm tra độ chín của bánh. Nếu bánh không còn ướt thì đã chín, thưởng thức bánh khi còn nóng.

Vậy là chỉ trong 4 bước làm đơn giản chúng ta đã có ngay món bánh vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Với cách làm bánh táo tàu đơn giản này, bạn sẽ có ngay món bánh ngon với lớp vỏ ngoài nóng giòn và lớp nhân bên trong mềm mại, thơm mùi đặc trưng của táo tàu và vị bùi bùi của hạt óc chó cực kỳ ấn tượng. Chúc bạn làm thành công món bánh ngon! Đừng quên theo dõi Bếp Trưởng Á Âu để cập nhật nhiều cách làm bánh âu mới nhất nhé !

Điểm: 4 (17 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn