1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Bạn đam mê học làm bánh, muốn khám phá và thực hiện được tất cả các loại bánh nhưng bạn đã nắm vững được các công cụ dụng cụ hỗ trợ để thực hiện ra một chiếc bánh ngon chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức căn bản về các công cụ, dụng cụ cần thiết trong quá trình học làm bánh. Cùng khám phá nhé!
 
1. Lò nướng
 
Trong ngành bánh, lò nướng là một công cụ quan trong nhất vì thường hay sử dụng với đa số các loại bánh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lò nướng, bạn có thể chọn loại lò lớn gắn vào tủ bếp, hoặc loại có thể để trên bàn, tùy thuộc vào diện tích bếp và khả năng tài chính của bạn.
 
Hiện nay có nhiều bài viết dạy làm bánh chỉ bạn nướng bánh bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, … Tuy thành công nhưng tất nhiên mùi vị không thể thơm ngon bằng sử dụng lò nướng đâu nhé. Vì thế nếu muốn học làm bánh lâu dài, tốt nhất bạn nên đầu tư hẳn cho mình một lò nướng bánh chất lượng luôn nhé!
 

lò nướng bánh


 
2. Máy đánh trứng

 
Trứng là nguyên liệu thường sử dụng để làm bánh nên máy đánh trứng là dụng cụ cần thiết thứ hai mà chúng tôi muốn nhắc đến. Máy đánh trứng có 2 loại chính:
• Máy đánh trứng cầm tay (hand mixer): thường có thêm 2 que đánh trứng và 2 que xoắn để nhồi bột, đánh bơ lạnh cứng.
• Máy đánh trứng để bàn (stand mixer): kèm theo chân quay dẹt (đánh mềm bơ, trộn bột, đánh bông lòng đỏ trứng..), phới lồng (đánh bông kem tươi, trứng..) và chân quay xoắn (nhồi bột bánh mỳ..)
 
3. Các loại thìa, phới trộn
 

Các loại thìa, phới để trộn bánh

 
• Phới trộn bột:Có hình dạng giống chiếc xẻng, chất liệu có thể là nhựa hoặc silicon (silicon thì tốt hơn rất nhiều). Phới mềm không chỉ giúp trộn bột mà còn giúp vét thành và đáy âu “sạch” và gọn hơn.
• Thìa gỗ: Không thật sự bắt buộc nhưng sẽ rất tiện khi nấu các loại sốt, kem, quấy bột choux, quấy các nguyên liệu trước khi nhồi bột làm bánh mỳ
• Phới lồng cầm tay: Mặc dù có máy đánh trứng rồi nhưng phới lồng cầm tay vẫn là dụng cụ không thể thiếu khi làm bánh, để trộn nguyên liệu, đặc biệt là các loại nguyên liệu bông nhẹ như kem tươi, trứng đánh bông…
 
4. Dụng cụ cân, đong
 
Cân
Học làm bánh đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối về định lượng của các nguyên liệu sử dụng, nên cân là thứ không thể thiểu. Nếu dùng cân thì các bạn nên chọn loại cân có sức chịu nặng ít (1-3kg) thì cân sẽ chính xác hơn. Còn tốt hơn là đầu tư một cái cân điện tử có thể đong đến 1gram hoặc 0,1gram.
Cốc đong theo đơn vị cup/ oz
 

dụng cụ cân bánh

 
Cốc đong thường là những loại ca lớn có chia vạch. Ngoài việc đong chất lỏng thì những chiếc cốc dạng này cũng rất có ích khi các bạn học làm bánh theo các công thức của Mỹ, thường hay sử dụng đơn vị cup hoặc oz thay cho gram, ml.
Bộ thìa đong theo đơn vị teaspoon, tablespoon:

Bộ thìa đong bột

 
Trong nhiều công thức dạy làm bánh với các nguyên liệu có lượng nhỏ (VD: bột nở, vanilla..) thì đơn vị đong thường dùng là 1, 1/2, 1/4, 1/8 teaspoon hoặc tablespoon chứ không chuyển ra gram hay ml. Bản thân teaspoon và tablespoon cũng là đơn vị đong tiêu chuẩn, đôi khi các công thức tiếng Việt dịch là “thìa cafe/ thìa canh” làm mọi người lầm tưởng và sử dụng thìa cafe thông thường để đong. Điều này sẽ tạo ra sự không chính xác khiến cho thành phẩm bánh cuối cùng không được như ý nhưng bạn không biết được mình sai ở bước thực hiện nào.
 
Trên đây là một vài loại dụng cụ làm bánh cơ bản nhất cần phải có trong quá trình theo đuổi học làm bánh. Ngoài ra còn còn nhiều loại công cụ, dụng cụ khác cũng không kém phần quan trọng. Các bạn hãy theo dõi những bài viết tiếp theo tại Hướng Nghiệp Á Âu để hoàn thiện thêm vốn kiến thức về học làm bánh cho mình nhé!


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *