1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa đánh giá)
Loading...

Để học làm bánh ngon, ngoài nắm vững các công thức dạy làm bánh, lý thuyết về kỹ năng trong quy trình thực hiện, bạn còn phải hiểu được ý nghĩa và công dụng của từng loại nguyên liệu làm bánh cũng như cách sử dụng các công cụ dụng cụ.

 

Và hôm nay, nguyên liệu đầu tiên được dùng trong học làm bánh mà Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) muốn giới thiệu đến bạn chính là Whippping Cream, loại nguyên liệu vô cùng phổ biến mà bất kỳ ai tham gia học làm bánh cũng biết đến.
 

nguyên liệu whipping cream

 
Whipping Cream là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi, có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Loại kem tươi này thường dùng làm bông kem trang trí. Whipping Cream không chứa đường (do được tạo thành bằng cách tách từ sữa bò tươi nguyên chất). Để sử dụng phủ mặt bánh, khi đánh bông kem các bạn nhớ cho thêm đường và ưu điểm của Whipping Cream là có thể gia giảm lượng đường tùy theo khẩu vị mà không làm mất đi vị béo ngon của kem.

 

Khi được dùng làm kem trang trí mặt bánh, nhược điểm của Whipping Cream là dễ chảy hơn do được chiết xuất từ sữa nên nhiệt độ tan chảy nhanh hơn. Vì thế vào mùa hè các bạn nhớ lưu ý khi thực hiện làm kem trang trí bằng Whipping thì chỉ nên ăn tại nhà thôi nhé, nếu mang ra trời nóng thì rất nhanh chảy. Ngoài dùng để làm kem trang trí mặt bánh, Whipping Cream còn có nhiều ứng dụng khác như làm bánh Mousse, Pudding, Caramen… và có thể làm cả kẹo Chocolate Truffles và kẹo Caramen và kem.

 

Whipping Cream được bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Sau khi sử dụng xong cần lau sạch miệng hộp (để hết sạch kem bám quanh miệng), đậy thật kín nắp và bọc trong túi nilong. Whipping có thời gian bảo quản khoảng 5 đến 7 ngày hoặc hơn tùy theo nhiệt độ tủ lạnh. Lưu ý trong thời gian bảo quản thỉnh thoảng bạn nên lấy hộp Whipping ra lắc lên vài lần cho kem ko bị đông lại ở đáy.
 
Hy vọng với những chia sẻ trên về nguyên liệu Whipping Cream của HNAAu, bạn sẽ bổ sung thêm được nhiều kiến thức hữu ích cho mình trong lúc học làm bánh để có kết quả tốt hơn nhé!


SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *