1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì những nhu cầu về ăn ngon mặc đẹp lại càng cần thiết hơn mà chính vì thế mà có rất nhiều chuỗi nhà hàng kinh doanh ăn uống mọc lên và đáp ứng cho nhu cầu thưởng thức ẩm thực cho người dân.

Do thế mà các loại hình dịch vụ này trở thành mối quan tâm rất lớn của các du khách trong và ngoài nước, đăc biệt trong các chuyến hành trình du lịch xuyên quốc gia, du khách luôn có xu hướng khám phá ẩm thực của các vùng miền đất nước và thông qua đó họ có thể biết được cách thức chế biến những món ăn và biết được văn hóa vùng miền địa phương đó như thế nào, và chính vì thế nghề đầu bếp và đặc biệt là thợ bếp bánh cũng rất được quan tâm đến hiện nay.

những loại bánh âu thông dụng

Những  năm nay do du lịch phát triển, các khách sạn nhà hàng xây dựng hoặc mở rộng nhiều, bên cạnh đó, mô hình kinh doanh cà phê – bánh ngọt ngày nay đang rất phát triển. Chiến lược kinh doanh mới mẻ này đã làm đa dạng hình thức kinh doanh bánh ngọt đồng thời củng làm tăng lượng khách hàng và doanh thu đáng kể. Khách hàng không chỉ phải ghé cửa hàng mua vội vàng một chiếc bánh mà còn có thể ngồi thưởng thức tại chỗ vừa bánh vừa cà phê rồi cũng cóp thể mang về cho người thân nữa.Doanh nghiệp còn biết tìm ra phân khúc thị trường phù hợp để phát huy điểm mạnh của mình.

Cửa hàng bánh ngọt và cà phê là xu hướng phát triển tất yếu của các nhà kinh doanh ẩm thực hiện nay. Trào lưu này đã phát triển ở nhiểu nước Châu Á và trở nên phổ biến vì đây còn là nơi gặp gỡ, điểm hẹn, chốn thư giãn của giới trẻ, nhân viên văn phòng. Sự khác biệt giữa các nhãn hiệu chính là việc chọn  màu sắc, khung cảnh thiết kế cho riêng mình cũng như các loại nước uống đính kèm và quan trọng nhất là các loại bánh để khai thác tối đa diện tích sử dụng mặt bằng. Mô hình cửa hàng bánh  ngọt – cà phê là hướng phát triển mới của các tiệm bánh tươi và cũng là trào lưu tiêu dùng mới của các gia đình trẻ hiện nay. Do đó, hiện nay tại thị trường TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung, hình thức của các cửa hàng bánh mì tươi rất đa dạng và phong phú dành cho từng đối tượng khách hàng riêng biệt.

Chính vì vậy mà đơn đặt hàng tuyển dụng đầu bếp bánh không chỉ đến từ các khách sạn, nhà hàng, cửa hàng bánh trong TP.HCM mà còn đến từ các tỉnh miền Tây và miền Trung. Thế nhưng nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất vẫn tập trung ở các trường có dạy nghề đầu bếp. Hiện gần như tất cả các trường đào tạo nghề đầu bếp bánh đều có đơn đặt hàng. Nhu cầu cần người hiện nay đã bắt đầu vượt qua khả năng đào tạo của các trường.

Đây cũng là một ngành nghề mới tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho người dân Việt Nam. Đối với những người có một nguồn vốn tương đối thì họ có nhu cầu học làm bánh để mở một tiệm bánh nhỏ và vừa, đối với những người không có vốn thì họ có thể trở thành thợ bánh để làm việc tại các chuỗi cửa hàng bánh lớn hoặc có thể làm bếp bánh trong nhà hàng khách sạn.

nhu cầu học làm bánh âu

Một bảng khảo sát về nhu cầu học làm bánh năm 2012, trong đó cao nhất là để mở tiệm bánh

Nắm bắt được nhu cầu đó, trường dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu đã và đang thực hiện chương trình đào tạo Bếp Trưởng Bếp Bánh với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại cùng với những công thức bánh nổi tiếng từ những Đầu bếp bánh Âu có kinh nghiệm làm việc tại nhà hàng khách sạn.

học viên học lớp bếp bánh âu

Đến với Trường dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu, trường đào tạo đầu bếp số một tại Việt Nam, bạn không chỉ có cơ hội có một nghề nghiệp bền vững, mà còn có nhiều kĩ năng nếu bạn đang ấp ủ ước mơ mở một tiệm bánh cho riêng mình. Hiện tại trường có rất nhiều khóa học cho bạn lựa chọn, trong đó có lớp học làm Bánh Âu với rất nhiều khung giờ thích hợp.

Địa chỉ ghi danh:

Bếp Trưởng Edu

  • Địa chỉ: 02-04 Đường số 1, Khu Biệt Thự Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
  • Điện thoại: (08) 6290 5588 – 6290 9988
  • Website: https://beptruong.edu.vn/
Name of Reviewed Item: Học Làm Bánh Âu Để Kinh Doanh Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/08/nhu-cau-hoc-lam-banh-au.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!