1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...

Ký ước gắn liền với tuổi thơ của tôi về ngày sinh nhật là chiếc bánh kem đơn giản, nhỏ xinh với các hình trang trí ngộ nghĩnh, và ước muốn ngày nào cũng là sinh nhật để được ăn bánh kem là ước muốn duy nhất của tôi lúc đó. Ước mơ đơn giản là được ăn bánh kem hàng ngày đã thôi thúc tôi 1 ngày nào đó có thể sở hữu 1 cửa hàng bánh kem và làm ra chúng. Niềm đam mê với bánh kem vì thế cứ ngày càng lớn dần trong tôi,.
Học làm bánh kem

Bánh kem –  Niềm đam mê cho một nghề nghiệp

Trải nghiệp với ước muốn được học làm bánh kem.

Khi học xong cấp ba, tôi  đã quyết định không thi đại học và khăn gói lên Sài Gòn để học làm bánh kem.

Cái tuổi 18 đầy mơ mộng, không hiểu sự đời và bướng bỉnh đã giúp tôi gạt bỏ mọi sự trách móc, khuyên can cũng như đe dọa của gia đình và bạn bè để theo đuổi đam mê học làm bánh kem. Từ quê lên Sài Gòn, tôi tung tăng đi đăng ký học làm bánh kem tại trường HNAAu.

Những ngày đầu tiên lên Sài Gòn quả thực là 1 thử thách với 1 con nhóc 18 tuổi như  tôi, tuy ở  ké phòng bà chị của tôi nhưng nỗi nhớ nhà, nhớ bạn làm tôi khóc ròng hàng đêm. Nhiều lần tôi đã nghĩ hay về nhà thôi, về ôn thi đại học, về được bố mẹ quan tâm, nhưng cái quyết tâm theo học làm bánh kem lại giúp tôi dẹp bỏ cái ý định yếu mềm kia và mạnh mẽ hơn.

Vì muốn tiện cho việc học làm bánh kem hơn tôi quyết định xin vào ký túc xá của trường. Được gặp gỡ với các  bạn có cùng đam mê, tôi như thêm quyết tâm hơn. Ngày ngày tôi đến lớp học làm bánh kem, được các thầy cô chỉ dạy, chia sẻ bí quyết để làm cốt bánh mềm, xốp; cách làm kem mịn, đẹp; cách tạo hình trang cho bánh ra sao thì tôi càng thấy quyết định theo học làm bánh kem tôi là đúng. Lần đầu tiên khi cầm chiếc bánh kem tuy có hơi xấu nhưng do chính tay mình làm ra, tôi đã khóc, khóc vì cái ước muốn từ nhỏ của tôi sau 18 năm đã thành hiện thực.

Rồi tôi tiếp tục theo học các cấp độ cao hơn của chương trình học làm bánh kem chuyên nghiệp để tạo ra được những chiếc bánh kem không chỉ có giá trị tinh thần và còn có giá trị nghệ thuật.

Khi kết thúc khóa học làm bánh kem, tôi đã quyết về nhà để tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.  Ngày mà tôi làm chiếc bánh kem để chiêu đãi cả gia đình, ba mẹ tôi đã bật khóc vì không ai nghĩ 1 con bé 18 tuổi nhỏ xíu lại có thể làm ra 1 chiếc bánh kem ngon như vậy. Được sự hỗ trợ của gia đình, tôi mở 1 cửa tiệm nhỏ để trưng bày sản phẩm của mình. Hàng ngày tôi vẫn lên mạng để tìm kiếm và học làm bánh kem phức tạp hơn, nghệ thuật hơn.

Tôi chỉ có 1 lời khuyên dành cho tất cả các bạn :”Nếu bạn có đam mê, có quyết tâm thì hãy theo đuổi nó đến cùng, đừng bao giờ đánh mất ước mơ của mình.”

Name of Reviewed Item: Học Làm Bánh Kem - Niềm Đam Mê Cho Một Nghề Nghiệp Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/07/banh-kem-xinh-xan-chocolate.jpg Review Author:Review Date:

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *