1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Có một người bạn đã từng nói với mình rằng làm bánh không phải là thứ có thể tự học được. Bản thân mình cũng đã từng nghĩ rằng bánh trái là một lĩnh vực rất cao siêu, cao hơn nhiều so với nấu ăn, ở một tầm mà mình chắc còn lâu mới với đến được. Cho nên mặc dù nấu ăn cũng được kha khá thời gian nhưng mình hầu như không có ý định học làm bánh. Mọi thứ thay đổi khi mình chuyển nhà và “bỗng dưng” có một chiếc lò nướng. Và chính vì lí do rất khách quan này mà mình quyết định cứ thử xem sao, dù biết là sẽ rất khó nhưng nếu không thử thì sẽ chẳng bao giờ biết được mình có thể làm được hay không.

Và thế là mình bắt đầu lao vào lĩnh vực “bột, bơ, đường, trứng, sữa”. Khởi đầu bằng công cuộc sưu tầm đủ thứ tài liệu từ sách vở cho đến các lớp dạy học làm bánh, rồi nghiền ngẫm, rồi mua nguyên liệu về thử nghiệm. Thành công nhiều và thất bại cũng rất nhiều. Số lần bánh bay thẳng từ lò nướng vào sọt rác có lẽ là không đếm xuể. Nhưng nếu so với niềm vui khi ngồi “canh” lò, ngắm chiếc bánh từ từ nở phồng lên, hít hà mùi thơm của bánh chín tràn ngập khắp gian bếp, và đặc biệt là khi nhận được những lời khen và khích lệ từ bạn bè về một chiếc bánh ngon hơn cả ngoài hàng, thì thật sự số lần thất bại kia chẳng thấm tháp là bao.

học viên được thực hành làm bánh ngay trên lớp

Thế giới bánh phong phú và đa dạng, có rất nhiều loại bánh khác nhau, làm bánh là một nghệ thuật đầy sáng tạo, được thể hiện cầu kỳ và nghiêm ngặt từ khâu chế biến cho đến việc trang trí trình bày các hoạ tiết, việc tự tìm tòi học hỏi là điều tốt. Tuy nhiên, để nâng cao tay nghề và hiểu biết nhiều hơn về phương pháp làm các loại bánh đặc biệt là bánh âu, mình đã tìm đến trường Hướng Nghiệp Á Âu để đăng ký học lớp học làm bánh Âu.

Tham gia học làm bánh tại trường mình được sự hướng dẫn rất tận tình từ các Bếp trưởng bếp bánh đẳng cấp trong lĩnh vực bánh Âu ở Việt Nam với phương pháp học tư duy sáng tạo và nhiều công thức làm bánh theo tiêu chuẩn Châu Âu đã giúp mình khám phá ra nhiều công thức làm bánh mới mẻ cho riêng mình.

Trường dạy làm bánh Hướng Nghiệp Á Âu có đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ làm bánh đạt tiêu chuẩn mà nếu tự làm tại nhà thì không thể làm được. Phương pháp dạy thiên về thực hành với hơn 20 loại bánh Âu khác nhau mình đã được hướng dẫn làm rất nhiều loại bánh mà đây là lần đầu tiên được làm như: Cupcake, Fruit Tart, Cheesecake…Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học còn được cấp chứng chỉ lớp bánh Âu của Tổng Cục Dạy Nghề.

Trong cuộc sống có nhiều điều thật thú vị và bất ngờ, trước đây mình không nghĩ có thể trở thành một thợ làm bánh chuyên nghiệp, nhưng sự đam mê của bản thân có thể bắt nguồn từ những điều mà mình không thể biết được. Làm bánh là một nghệ thuật mang đến cho những người mình yêu thương và mọi người xung quanh sự ngọt ngào và hạnh phúc khi thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon và dinh dưỡng.

Name of Reviewed Item: Nhật Ký Học Làm Bánh Rating Value: 5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/hoc-vien-duoc-thuc-hanh-lam-banh-ngay-tren-lop.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Chi chi
    Chi chi says:

    Theo mình biết thì lời mở bài này claf của Linh Trang chứ không phải Lê Hiếu…….”đạo văn”

  2. Yusan
    Yusan says:

    Lời mở đầu của chị Linh Trang mà …….

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!