1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Để  thành công bạn phải có đam mê, quyết tâm và chuyên môn vững vàng về sản phẩm kinh doanh.

Mô hình kinh doanh dù lớn hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là bạn có đam mê đã cố gắng và dành hết tâm huyết cho nó. Để có thể thành công với việc kinh doanh bánh kem Online như bây giờ chị em chúng tôi đã trải qua 1 giai đoạn vô cùng khó khăn.

Học làm bánh kem cơ bản

Vốn có kiến thức căn bản về làm bánh kem nên trước chị em bắt tay vào kế hoạch kinh doanh bánh kem của mình. Vì không có vốn để thuê mặt bằng nên hình thức kinh doanh đầu tiên mà chị em tôi chọn đó là kinh doanh Online. Giữa vô vàn các Fanpage về bánh kem, chị em tôi phải lên kế hoạch Marketing thật chi tiết từ việc chụp hình, lên bảng giá, kế hoạch Marketing sao cho chi phí thấp nhất mà chất lượng tốt nhất.

Từ những ngày đầu thành lập Fanpage, lượng khách hàng quan tâm đến bánh kem của chị em tôi rất ít. Chúng tôi rất lo lắng vì  lượng khách quan  tâm đã ít thì lượng khách mua sẽ ít hơn. Sau khi đánh giá lại toàn bộ Fanpage và hỏi ý kiến đánh giá của mọi người thì chúng tôi rút ra được nguyên nhân khiến Fanpage của chị em tôi thất bại. Nguyên nhân chính là do những chiếc bánh kem của chị em tôi rất bình thường, không có điều gì đặc sắc và khác biệt.

Bánh kem là điều quan trọng nhất đối với Fanpage mà chúng tôi không làm tốt được thì làm sao mà chúng tôi bán được sản phẩm. Cuối cùng chị em chúng tôi quyết định đóng cửa Fanpage 1 thời gian và theo học nâng cao về làm bánh kem. Chúng tôi đã  dành rất nhiều tâm sức và tiền cho dụng cụ, nguyên liệu nên việc đi học làm bánh kem nâng cao là cái phao cứu sinh cuối cùng cho cả hai.

Chị tôi đăng ký 2 khóa học làm bánh kem cao cấp ở trung tâm HNAAu, những ngày đầu tiên đi học về chị chia sẻ với tôi rất nhiều điều, chị kể là đi học rồi chị mới biết mình còn thiếu quá nhiều thứ, những gì mà chị biết trước kia chỉ là 1 phần nhỏ thôi. Chị được học tạo hình các loại thú chìm, thú nổi, thú mini, làm bánh kem nghệ thuật và được thầy cô tại trung tâm chia sẻ bí quyết làm cốt bánh và kem ngon, cách tạo hình đẹp…

Sau mỗi buổi học trên trường về, chị tôi đều cần mẫn làm lại những loai bánh, tạo hình thú mà chị học được. Chị còn tìm hiểu thêm công thức làm bánh mới và làm thử nghiệm, sau mỗi thử nghiệm nếu sản phẩm không ổn thì ngay ngày hôm sau chị lại lên nhờ thầy cô chỉ giúp và đưa ra lời khuyên. Chính vì sự siêng năng, ham học hỏi mà tay nghề của chị tôi tăng lên rõ rệt.

Và sự thay đổi của chị em tôi cuối cùng đã mang lại kết quả tốt. Sau khi mở lại Fanpage và cập nhật  hình ảnh sản phẩm bánh krm mới nhất, chúng tôi đã nhận được những order đầu tiên và phản hồi tốt của khách hàng về tính nghệ thuật, chất lượng của bánh. Do không phải thuê mặt bằng nên giá bánh kem của chị em tôi cạnh tranh hơn so với cửa hàng.Từ 1 chiếc bánh được đặt mỗi ngày đã tăng lên thành 20 chiếc bánh kem mỗi ngày. Chị em tôi rất hài lòng về quyết định tạm ngưng Fanpage, và  theo học các khóa làm kem cao cấp tại HNAAu.

Thành công với chị em chúng tôi không phải bạn nhận lại được bao nhiêu tiền lời 1 ngày mà là chúng tôi đã cố gắng, đã thay đổi và nhận được đánh giá tốt của khách hàng về chất lượng sản phẩm của mình.

Nếu bạn có đam mê kinh doanh dù đơn giản hay phức tạp, dù lớn hay nhỏ thì hãy phấn đấu hết mình cho đam mê đó của bạn nha.

Name of Reviewed Item: Thành Công Nhờ Đam Mê Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/05/hoc-lam-banh-kem-co-ban.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!