1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Một chiếc bánh chỉ ngon khi được làm ra dưới đôi tay tài hoa cùng một trái tim nồng ấm. Tương tự như mọi công việc khác, ngoài sự chính xác về tỉ lệ, khối lượng các nguyên liệu thì một người làm bánh còn phải có lòng yêu nghề tha thiết.

Mỗi món bánh thể hiện tình yêu nghề

Để trở thành một thợ làm bánh, bạn sẽ phải học những kỹ thuật cơ bản của việc làm bánh, từ việc nhận biết các loại bột cho đến cách nhào bột, trộn bột rồi cách đặt nhiệt độ lò nướng, trang trí bánh..

Không chỉ dừng lại ở những công thức có sẵn, tùy vào khả năng sáng tạo của mình, mỗi thợ làm bánh lại có thể “sáng chế” ra các loại bánh mới hấp dẫn, mang đặc trưng của riêng mình. Sự sáng tạo là điều rất cần thiết ở một thợ làm bánh.

Sản phẩm bánh của học viên

Sự cẩn thận không bao giờ là thừa đối với nghề làm bánh. Một thợ làm bánh giỏi luôn nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng của từng khâu riêng biệt. Một thợ làm bánh giỏi cần phải nhạy cảm và tinh tế với sự chuyển mùa, khẩu vị của khách hàng. Mặc dù bánh chocolate vẫn luôn nằm đầu bảng danh sách các loại bánh được yêu thích nhất nhưng vào mùa hè, những chiếc bánh hoa quả tươi mát mới thực sự là “vua”.

Sáng tạo và linh hoạt là điều rất tốt trong nấu nướng nhưng nó chỉ thực sự hữu dụng khi thợ làm bánh hiểu được bản chất loại nguyên liệu đang có. Một số người thợ làm bánh nếu biết áp dụng sự sáng tạo, niềm đam mê vào những chiếc bánh chắc hẳn người ấy sẽ làm ra những chiếc bánh tuyệt hảo nhất.

các bạn học viên thực hành làm bánh

Là một nghề thuộc ngành dịch vụ nên người làm bánh, hiểu theo cách khác chính là những người đem đến niềm vui cho khách hàng của mình. Hãy thử tưởng tượng nét mặt rạng rỡ của họ sau khi nếm chiếc bánh đầu tiên, quả là một cảm giác khó tả. Được ăn ngon không chỉ là niềm vui mà còn là sự hạnh phúc. Một món ăn ngon có thể khiến người ăn cảm thấy yêu đời hơn, sự trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời. Đằng sau mỗi chiếc bánh lại là những câu chuyện khác nhau và thợ làm bánh quả là một trong những công việc hấp dẫn nhất thế giới.

Name of Reviewed Item: Thêm Hương Vị, Thêm Niềm Vui Với Học Nghề Làm Bánh Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/cac-ban-hoc-vien-thuc-hanh-lam-banh.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!